Dầu dừa trong cà phê

Bạn có nên uống cà phê với dầu dừa không?

Nó có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis

Những lợi ích và nhược điểm đối với sức khỏe

Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu dừa?

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Một xu hướng gần đây là thêm dầu dừa vào cà phê để gặt hái những lợi ích sức khỏe của cả hai. Bài viết này cho bạn biết có nên uống cà phê với dầu dừa hay không.

Hàng triệu người trên thế giới phụ thuộc vào một tách cà phê buổi sáng để bắt đầu ngày mới.

Cà phê không chỉ là nguồn cung cấp caffein tuyệt vời giúp tăng cường năng lượng mà còn có nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có lợi.

Một xu hướng gần đây là thêm dầu dừa vào cà phê để gặt hái những lợi ích sức khỏe của chất béo phổ biến này.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu cách làm này có tốt cho sức khỏe không.

Bài viết này cho bạn biết có nên uống cà phê với dầu dừa hay không.

Nó có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis

Dầu dừa ngày càng trở nên phổ biến sau chế độ ăn ketogenic giàu chất béo, rất ít carb.

Thêm nó vào cà phê của bạn có thể giúp bạn đạt được hoặc duy trì ketosis, một trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn sử dụng xeton – các phân tử được tạo ra từ sự phân hủy chất béo – làm nhiên liệu thay vì glucose, một loại đường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Duy trì ketosis bằng chế độ ăn ketogenic có liên quan đến các lợi ích sức khỏe như giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim.

Dầu dừa có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis vì nó chứa nhiều chất béo được gọi là chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs).

So với các chất béo khác, MCTs được hấp thụ nhanh chóng và chuyển ngay đến gan của bạn. Ở đây, chúng hoặc được sử dụng như một nguồn năng lượng hoặc được chuyển đổi thành các thể xeton.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Điều thú vị là dầu MCT dễ dàng chuyển đổi thành xeton hơn là chất béo trung tính chuỗi dài, một loại chất béo khác được tìm thấy trong thực phẩm.

Nghiên cứu cho thấy MCT có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis – ngay cả khi bạn ăn nhiều protein và carbs hơn một chút so với chế độ ăn ketogenic cổ điển được khuyến nghị.

Dầu dừa có bốn loại MCT và 50% chất béo của nó đến từ axit lauric MCT.

Axit lauric tạo ra xeton với tốc độ chậm hơn nhưng bền vững hơn vì nó được chuyển hóa ổn định hơn các MCT khác. Vì vậy, thêm dầu dừa vào cà phê của bạn là một cách hiệu quả giúp bạn duy trì trạng thái ketosis.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Dầu dừa giúp cơ thể bạn tạo ra xeton. Nếu bạn theo chế độ ăn ketogenic, thêm nó vào tách cà phê có thể giúp bạn đạt được và duy trì trạng thái ketosis.

Những lợi ích và nhược điểm đối với sức khỏe

Thêm dầu dừa vào cà phê của bạn là một cách dễ dàng để gặt hái những lợi ích sức khỏe.

Đề xuất cho bạn:
Cà phê bơ: Dinh dưỡng, huyền thoại, sự thật, nhược điểm và hơn thế nữa

Dưới đây là một số cách để thêm dầu dừa vào cà phê của bạn có thể cải thiện sức khỏe:

Tuy nhiên, thêm dầu dừa vào cà phê cũng có mặt hạn chế của nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nhiều người thêm nó vào cà phê buổi sáng của họ sử dụng nó như một sự thay thế bữa sáng. Làm như vậy có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn sẽ nhận được từ việc ăn một bữa sáng cân bằng hơn.

Mặc dù dầu dừa có một số chất dinh dưỡng nhưng nó sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng như một bữa ăn sáng chứa nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

Hơn nữa, dầu dừa có hàm lượng calo cao, cung cấp 121 calo mỗi muỗng canh (14 gam). Hầu hết những người thêm nó vào cà phê đều sử dụng hai muỗng canh – tăng thêm 242 calo.

Đề xuất cho bạn: Làm thế nào để tham gia vào ketosis: 7 mẹo để tham gia ketosis nhanh chóng

Nếu điều này nghe có vẻ không nhiều, hãy lưu ý rằng một người nặng 155 pound (70 kg) sẽ mất gần 50 phút đi bộ với tốc độ nhanh (3,5 dặm hoặc 5,6 km mỗi giờ) để đốt cháy nhiều calo đó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, mặc dù tác dụng kết hợp của dầu dừa và cà phê có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn một chút, nhưng nó có nhiều khả năng khiến bạn tăng cân hơn nếu bạn không tính đến lượng calo bổ sung.

Lượng calo trong một vài muỗng canh dầu dừa có thể vượt quá lượng calo tiêu thụ do sự gia tăng trao đổi chất nhỏ liên quan đến việc tiêu thụ MCTs và caffeine.

Một số điều kiện y tế như các vấn đề về túi mật hoặc viêm tụy (viêm tuyến tụy) có thể khiến bạn cần hạn chế ăn chất béo.

Dầu dừa có hiệu quả hơn nhiều khi bạn thay thế ít chất béo lành mạnh hơn trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như chất béo từ thực phẩm chế biến, thay vì thay thế chất béo bạn đang tiêu thụ.

Bản tóm tắt: Thêm dầu dừa vào cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có những nhược điểm tiềm ẩn, chẳng hạn như thay thế một bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn và bổ sung quá nhiều calo. Thêm vào đó, một số điều kiện y tế nhất định có thể khiến bạn cần hạn chế ăn chất béo.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu dừa?

Nếu bạn muốn thử dầu dừa trong tách joe của mình, hãy bắt đầu nhỏ bằng cách thêm 1 muỗng canh (14 gam) vào cà phê nóng và khuấy kỹ để đảm bảo rằng dầu kết hợp tốt.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số người thích trộn dầu với cà phê trong máy xay sinh tố để tạo thành đồ uống kiểu nhiệt đới thơm ngon.

Cuối cùng, bạn có thể dùng tối đa 2 muỗng canh (28 gram) dầu dừa nếu muốn tăng lượng chất béo nạp vào cơ thể. Điều này có thể thích hợp nhất cho những người cố gắng đạt được và duy trì ketosis.

Tránh thêm quá nhiều dầu dừa quá nhanh, đặc biệt là nếu bạn theo chế độ ăn ít chất béo, vì nó có thể gây buồn nôn và các triệu chứng giống như thuốc nhuận tràng.

Đề xuất cho bạn: 9 chất bổ sung keto tốt nhất để dùng

Bên cạnh đó, hai muỗng canh (28 gram) là rất nhiều để gặt hái những lợi ích sức khỏe của chất béo lành mạnh, ngon miệng này.

Bản tóm tắt: Bắt đầu bằng cách thêm một muỗng canh (14 gam) dầu dừa vào cà phê nóng của bạn. Bạn có thể làm từ từ theo cách của mình lên gấp đôi. Thêm quá nhiều dầu dừa quá nhanh có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu.

Bản tóm tắt

Tránh cho dầu dừa vào cà phê nếu bạn đang theo dõi lượng calo hoặc chất béo của mình vì lý do y tế hoặc cá nhân.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, nếu bạn theo chế độ ăn ketogenic hoặc muốn bao gồm chất béo lành mạnh này trong chế độ ăn uống của mình, thì thêm nó vào cà phê có thể là một cách dễ dàng để tăng lượng tiêu thụ của bạn.

Để tránh các tác dụng phụ khó chịu, hãy bắt đầu từ từ và thêm không quá một muỗng canh (14 gam) dầu dừa vào lúc đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *