Công nghệ OCR tăng giá trị cho giải pháp chụp tài liệu của bạn như thế nào

Công nghệ OCR

Công nghệ OCR tăng giá trị cho giải pháp chụp tài liệu của bạn như thế nào

Dù là chuyên nghiệp hay nghiên cứu, việc sử dụng công nghệ OCR đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong thế giới ngày nay. Đó là một công nghệ nổi bật cho phép người dùng trích xuất văn bản từ hình ảnh, tài liệu, bản thảo, v.v.

Kỹ sư người Áo Gustav Tauschek đã phát triển  nó vào năm 1929 . Kể từ đó, nó đã trải qua những bước nâng cấp đáng kể và ngày nay, nó đã có sẵn trên điện thoại của chúng ta dưới dạng một  ứng dụng . Sử dụng máy ảnh, ứng dụng đọc các ký tự có trên hình ảnh và cho phép bạn sử dụng văn bản.

Tuy nhiên, bên cạnh hình ảnh, nó còn chụp tài liệu và nhiều văn bản quan trọng khác cho cả chuyên gia và sinh viên. Vì vậy, làm thế nào chính xác làm tất cả những giá trị gia tăng? Để hiểu suy luận của công nghệ này, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn.

OCR là gì?

OCR  hoặc nhận dạng ký tự quang học là công nghệ đọc quang học, xác định văn bản có trên giấy. Công nghệ quét qua các trang, đọc từng ký tự, lần lượt từng ký tự. Sau đó, khi quét qua, nó sẽ tạo ra các từ và biến chúng thành dữ liệu trên màn hình.

Công nghệ nhận dạng từng ký tự thông qua công nghệ quang học, dù được in hay viết tay. OCR là tổng của hai yếu tố chính: phần cứng và phần mềm. Công việc của phần cứng là đọc văn bản trên giấy tờ, bản thảo, sách, biên lai, v.v.

Trong khi chương trình phần mềm chuyển đổi các ký tự được phần cứng đọc thành từ, sau đó là câu, đoạn văn, bài luận, v.v. Quá trình này là sự kết hợp của hai công nghệ này làm việc cùng nhau. Điều này cho phép người dùng thu thập dữ liệu từ cả phương tiện vật lý và ảo.

Một số loại OCR phổ biến và đã phát triển bao gồm:

 • IWR : IWR hoặc  nhận dạng từ thông minh  quét các văn bản viết tay hoặc thô. Hiện diện nhiều hơn trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.
 • OWR : OWR hoặc nhận dạng từ quang học nhận dạng hoàn toàn văn bản được viết/đánh máy thông qua một thiết bị.
 • ICR : ICR hoặc  nhận dạng ký tự thông minh  là phiên bản OCR dựa trên AI tiên tiến hơn. Có mặt trong các ứng dụng, ứng dụng web và ứng dụng dành cho máy tính để bàn.
 • OMR :  Nhận dạng dấu quang học gần giống với OCR, nhưng nó xác định các dấu do bàn tay con người tạo ra, chẳng hạn như dấu kiểm, dấu x hoặc các mẫu khác nhau trên giấy.

Mặc dù công nghệ OCR đã phát triển vượt bậc trong hơn 10 thập kỷ, nhưng giờ đây nó vẫn ở trạng thái hoàn hảo. Ngày nay, các chương trình OCR phụ thuộc rất nhiều vào AI, hay còn gọi là Trí tuệ nhân tạo.

AI dọn sạch hoàn toàn mọi cách đọc lộn xộn và biến chúng thành những từ mà các ký tự này có nghĩa là.

Ứng dụng phổ biến nhất và có lẽ lâu đời nhất của  OCR là trong các học viện . Các sinh viên và gia sư sử dụng công nghệ này để quét sách và bản thảo và có thể dễ dàng truy cập vào văn bản nói trên. Đó là lý do tại sao OCR là một công nghệ cần thiết trong môi trường chuyên nghiệp và học thuật.

Công nghệ OCR
Công nghệ OCR

7 cách nó tăng thêm giá trị cho giải pháp chụp tài liệu của bạn

OCR là một công nghệ đáng chú ý, điều đó chúng ta biết rất nhiều. Nhưng, chính xác thì nó giúp chúng ta như thế nào? OCR không chỉ là một điều cần thiết; đó là điều cần thiết để có năng suất tốt hơn, cơ sở dữ liệu rộng lớn và truy cập dễ dàng. Đối với mọi người trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, nó có các ứng dụng khác nhau.

Nó có nhiều ý nghĩa đối với một doanh nghiệp, một nhà văn, một gia sư hoặc một sinh viên. Mỗi người giúp họ theo cách này hay cách khác, và đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách nó cung cấp giải pháp khi cần. Vì vậy, làm thế nào để nó tăng thêm giá trị cho các giải pháp thu thập tài liệu mà tất cả những người đó cần?

Để hiểu được điều đó, chúng ta hãy xem bảy cách người ta có thể áp dụng nó trong thế giới ngày nay.

 1. Cho phép bạn nắm bắt dữ liệu nhanh chóng

  Hãy tưởng tượng bạn được giao nhiệm vụ viết lại toàn bộ cuốn sách vào máy tính. Chúng ta đang nói về một cuốn tiểu thuyết dài 200-300 trang, mỗi trang có 250-300 từ. Đó là số ngày, có thể là số tuần làm việc ngay cả đối với chuyên gia nhập dữ liệu lành nghề nhất. Tốc độ đánh máy và độ chính xác mà họ cần sẽ rất lớn.


  Hơn nữa, sự căng thẳng trên cổ tay và ngón tay sau tất cả những điều đó sẽ rất lớn. Bây giờ, hãy thêm OCR vào hỗn hợp và bạn đang nói về việc lập chỉ mục 2-3 cuốn sách trong một giờ. Tốc độ cực nhanh của công nghệ này không chỉ cần thiết để tiết kiệm thời gian cũng như sự căng thẳng và rắc rối của con người.


  Quan trọng hơn, thời gian hàng tuần biến thành chỉ vài phút khiến nó thậm chí còn tốt hơn. Một người dùng OCR lành nghề sẽ mất tối đa khoảng 5-10 phút để lập chỉ mục một cuốn sách thông qua công nghệ ngày nay. Vì vậy, hàng tuần đã trở thành phút, cho phép các học viện và nơi làm việc nắm bắt dữ liệu một cách nhanh chóng.
 2. Cho phép bạn lưu trữ dữ liệu

  Hãy tưởng tượng một giá sách có khoảng 100 cuốn sách trên đó. Chúng ta đang nói về một chiếc giá 5×10, với nhiều giấy da, sách, bản thảo, bất cứ thứ gì. Không gian vật lý dành cho sách này có thể trông đẹp mắt trong phòng khách hoặc phòng làm việc của một biệt thự, nhưng nó có nghĩa là tiền thuê nhiều hơn và nhiều không gian hơn dành cho doanh nghiệp.


  Ngày nay, cùng một dữ liệu có thể được lưu trữ trong hàng megabyte dữ liệu trên bất kỳ ổ cứng nào. Nó không chỉ rất thuận tiện cho các doanh nghiệp, nhà tiếp thị và học viện được hưởng lợi từ nó. Trong môi trường ưu tiên từ xa ngày nay, các học viện cũng cần cung cấp dữ liệu ảo cho sinh viên của họ.


  Vì vậy, nếu một học viện có một bộ sưu tập sách đồ sộ, việc lập chỉ mục nó trong bộ lưu trữ trực tuyến hoặc đám mây sẽ cho phép họ cấp cho sinh viên quyền truy cập vào một thư viện rộng lớn. Nó thuận tiện cho sinh viên và cho phép các học viện vượt lên trên để đảm bảo chất lượng nghiên cứu tại cơ sở của họ.
 3. Bạn có thể tạo các chỉ mục lớn

  Đối với một doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị, việc truy cập nhanh vào bất kỳ loại dữ liệu nào là điều cần thiết. Đó là lý do tại sao việc lập chỉ mục dữ liệu vào bộ lưu trữ ảo đã trở thành một thông lệ trong các doanh nghiệp ngày nay. Lưu trữ thông tin có giá trị, sổ cái, biên lai hoặc hồ sơ mua hàng trong bộ lưu trữ đám mây là một cách khả thi để thực hiện điều đó.


  Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp chi nhiều tiền cho OCR và công nghệ lưu trữ cơ sở dữ liệu đang trở nên phổ biến. Hai lợi ích quan trọng đối với bất kỳ công ty nào ngày nay bao gồm tiết kiệm không gian và tạo các chỉ mục mở rộng.


  Tạo các chỉ mục dữ liệu mở rộng này bằng  trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản  cho phép bạn truy cập thông tin rộng lớn chỉ bằng một nút bấm. Điều này không chỉ thuận tiện và đơn giản hơn nhiều so với việc phải đọc sổ cái mà còn là một cách hiệu quả để theo dõi mọi thứ.
 4. Tìm kiếm dữ liệu hiệu quả hơn

  Tìm kiếm thông tin thông qua các bản thảo vật lý không gì khác hơn là một nỗi đau đối với các nhà văn ngày nay. Cho dù trong môi trường chuyên nghiệp hay học thuật, một nhà văn cần truy cập vào tất cả các thông tin mà họ có thể tìm thấy để xây dựng các bài báo tuyệt vời.


  Tuy nhiên, các bản thảo vật lý ngăn cản họ làm điều đó, vì đơn giản là chúng sẽ mất quá nhiều thời gian. Đó là lý do tại sao việc sử dụng công nghệ OCR để lưu trữ dữ liệu cần thiết là một phương pháp ngày càng phổ biến giữa các nhà tiếp thị, sinh viên và nhà văn các loại.


  Nó không chỉ vì các thuộc tính tiết kiệm bộ nhớ mà còn vì nó giúp tìm kiếm thông tin cụ thể dễ dàng hơn rất nhiều. Bằng cách lập chỉ mục một thư viện rộng lớn thông qua OCR, các học viện và nơi làm việc cho phép người viết tìm kiếm dữ liệu hiệu quả hơn.

 5. Tự động hóa dữ liệu hoạt động như một bùa mê

  Tự động hóa dữ liệu là một trong những quy trình tiêu chuẩn trong tiếp thị và doanh nghiệp ngày nay. Nó được yêu cầu trong email, nội dung truyền thông xã hội, blog và các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, như tên cho thấy, tự động hóa dữ liệu cần dữ liệu và rất nhiều dữ liệu.


  Đó là khi việc sử dụng sổ cái cũ, biên lai hoặc hồ sơ kinh doanh khác trở thành điều cần thiết đối với doanh nghiệp. Vì vậy, việc sử dụng OCR cũng giúp họ vượt qua giai đoạn này. Không chỉ vì nó giúp đọc từ phương tiện vật lý dễ dàng hơn mà còn vì nó giúp họ lưu trữ và sử dụng dữ liệu nói trên để tự động hóa toàn diện.

 6. Tạo nội dung khả thi

  Người viết nội dung cần truy cập vào nội dung khác để tiến hành nghiên cứu và xây dựng các tác phẩm mới. Tuy nhiên, làm điều tương tự từ các tài liệu vật lý hoặc được quét không phải là điều dễ dàng—đặc biệt đối với một nhà văn học thuật. Đó là khi OCR trở thành một công cụ ngày càng có giá trị.


  Nó cho phép người viết tiến hành nghiên cứu tốt hơn, xây dựng dữ liệu tốt hơn và cải thiện công việc của họ cho phù hợp. Tính khả thi của nội dung này chỉ có thể thực hiện được nhờ khả năng trích xuất và lập chỉ mục văn bản có giá trị của OCR.

 7. Làm cho nó có thể đọc được bằng máy

  Đọc máy là một yêu cầu rộng rãi của các doanh nghiệp ngày nay. Giống như hồ sơ, sổ cái, v.v., họ cần máy móc để thực hiện một nửa công việc của mình.


  Đối với một doanh nghiệp Thương mại điện tử, điều đó thậm chí còn quan trọng hơn. Đó là khi OCR làm cho bất kỳ nội dung nào có thể đọc được bằng máy. Cho phép các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi dữ liệu nói trên.


Kết luận

Những lợi ích chính này  của việc sử dụng OCR  làm tăng thêm giá trị như một giải pháp thu thập tài liệu cho mọi khía cạnh của cuộc sống. Nó không chỉ là một công cụ rất tiện lợi; công nghệ này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đối với doanh nghiệp, marketer hay giới học thuật thì không thể phủ nhận vai trò của công cụ này 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *