Lợi ích chính của Công nghệ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản đối với quản lý tài liệu

chuyển đổi ảnh thành văn bản

Lợi ích chính của Công nghệ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản đối với quản lý tài liệu

Chúng ta được bao quanh bởi nhiều công nghệ ấn tượng và tiên tiến có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng của chúng ta.

Và ở đây chúng ta đang nói cụ thể về công cụ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Hầu hết mọi người đều biết về công nghệ tuyệt vời này.

Trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản sử dụng công nghệ OCR ở mặt sau và một số người có thể không biết OCR là gì và cách trình chuyển đổi ảnh thành văn bản sử dụng OCR để chuyển đổi tệp hình ảnh thành tệp văn bản.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu lại từ đầu: OCR là từ viết tắt của Nhận dạng ký tự quang học và, nó được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ các hình ảnh có thể viết được.

Khi bạn chuyển đổi tệp hình ảnh thành tệp văn bản, bạn có thể chỉnh sửa tệp đó và thực hiện các thay đổi.

Trình chuyển đổi ảnh thành văn bản có hữu ích trong việc quản lý tài liệu không?

chuyển đổi hình ảnh thành văn bản

Có, nếu bạn muốn quản lý tài liệu của mình một cách hiệu quả mà không mất nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng  trình chuyển đổi ảnh thành văn bản .

Lợi ích của trình chuyển đổi ảnh sang văn bản là rất nhiều, đặc biệt là khi nói đến việc quản lý tài liệu.

Như chúng ta đã biết, có nhiều loại tài liệu khác nhau trong một công ty và việc quản lý chúng có thể là một nhiệm vụ bận rộn hoặc tốn thời gian.

Nhưng công nghệ này giảm thiểu nhiệm vụ này và do đó chúng tôi sẽ đề cập đến một số lợi ích của việc sử dụng trình chuyển đổi ảnh thành văn bản để quản lý tài liệu.

 1. Bảo mật tài liệu Lý

  do chính để sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản là bảo mật dữ liệu vì tất cả chúng ta đều biết rằng tài liệu giấy không an toàn như vậy.

  Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tài liệu ở dạng cứng, vì vậy sử dụng trình chuyển đổi ảnh sang văn bản và chuyển đổi tài liệu sang dạng mềm có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

  Một số thiết bị đang cung cấp trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản tích hợp như Apple cung cấp tính năng này trong  iOS 15 .

  Bạn có thể chuyển đổi hình ảnh thành văn bản bằng OCR văn bản trực tiếp của iPhone. Điều này cũng giúp khôi phục dữ liệu vì bạn có thể in lại tài liệu nếu bị mất.

  Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển đổi tất cả tài liệu và lưu chúng vào ổ đĩa hoặc thiết bị lưu trữ khác.
 2. Hiệu quả về chi phí

  Nếu bạn đang  quản lý tài liệu  theo cách thủ công, bạn cần một nhóm thực hiện công việc này cho bạn.

  Nhưng nếu bạn định chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, bạn chỉ cần một thiết bị thông minh, đó có thể là điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn.

  Bạn cần chụp ảnh rõ ràng tài liệu của mình và công cụ trực tuyến này sẽ chuyển đổi văn bản hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa.
 3. Tiết kiệm dung lượng lưu trữ

  Khi sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, bạn không cần phải chỉ định dung lượng lưu trữ lớn cho tài liệu của mình.

  Điện thoại di động của bạn là không gian lưu trữ tài liệu và sau khi bạn chuyển đổi các tệp hình ảnh, bạn có thể đặt chúng vào ổ đĩa hoặc bất kỳ không gian lưu trữ nào khác.

  Chúng ta đều biết rằng khi chúng ta quản lý hoặc sắp xếp tài liệu theo cách thủ công, chúng ta phải tạo một cơ sở dữ liệu đòi hỏi phải có nhân viên và không gian phù hợp.

  Với trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, yếu tố này bị loại bỏ, vì vậy bạn không cần tạo cơ sở dữ liệu hoặc chỉ định không gian để lưu trữ hoặc quản lý tài liệu.

  Bạn sẽ có thể quản lý tài liệu của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột từ thiết bị thông minh của mình.
 4. Khả năng truy cập dễ dàng

  Đây có phải là lựa chọn tốt để tìm một tài liệu cụ thể từ một loạt tệp không?

  Tuyệt đối không. Tìm kiếm một tài liệu cụ thể theo cách thủ công hoàn toàn không phải là một lựa chọn tốt. Để giảm thiểu tác vụ này, bạn có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh.

  Điều này sẽ cho phép bạn truy xuất tài liệu mong muốn trong tích tắc. Do đó, chúng ta cần ưu tiên quản lý tài liệu bằng công cụ chuyển ảnh thành văn bản.
 5. Tiết kiệm thời gian

  Các công nghệ như trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản được thiết kế đặc biệt để hoàn thành nhiều tác vụ trong thời gian ngắn hơn. Vì vậy, với công cụ này, bạn có thể tiết kiệm thời gian.

  Rõ ràng là việc loại bỏ quản lý tài liệu thủ công và sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn lưu hoặc truy xuất tệp chỉ trong vài giây.
 6. Kết quả chính xác

  Khi bạn sử dụng các công cụ trực tuyến, cuối cùng bạn sẽ tránh được nhiều lỗi và phổ biến nhất trong số đó là lỗi của con người.

  Bạn có thể sắp xếp tài liệu một cách chính xác khi sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản, vì vậy bạn nên sử dụng công nghệ này ít nhất một lần cho doanh nghiệp của mình.

  Trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản cũng được sử dụng để nhận dạng văn bản được viết trên các tài liệu pháp lý, chẳng hạn như văn bản được in trên hộ chiếu và các tài liệu pháp lý khác.

Kết luận

Trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản là một công nghệ bị đánh giá thấp và không được nhiều người sử dụng, nhưng nó có thể là tùy chọn tốt nhất để quản lý tài liệu.

Độ chính xác là điều quan trọng hàng đầu khi quản lý tài liệu và công cụ này đảm bảo yếu tố đó.

Chúng tôi đã đề cập đến một số ưu điểm của việc sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Hãy xem chúng và sử dụng trình chuyển đổi hình ảnh thành văn bản để quản lý các tài liệu quan trọng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *