Collagen cho cà phê

Bạn có nên thêm collagen vào cà phê của bạn?

Collagen là gì?

Các loại chất bổ sung collagen

3 lợi ích tiềm năng hàng đầu của việc bổ sung collagen

Thêm collagen vào cà phê của bạn

Thực phẩm và đồ uống khác để bổ sung collagen

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Nhiều người cố gắng bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của họ để gặt hái những lợi ích tiềm năng của nó, chẳng hạn như cải thiện làn da và giảm đau khớp. Bài viết này đánh giá xem bạn có nên thêm collagen vào cà phê của mình hay không.

Thị trường bổ sung collagen đã có sự gia tăng chóng mặt trong vài năm qua.

Người tiêu dùng đang nghĩ ra những cách thông minh để đưa thêm một số collagen vào chế độ ăn uống của họ với những lợi ích như cải thiện làn da và giảm đau khớp. Thật thú vị, thêm nó vào cà phê là một trong số họ.

Bài viết này kiểm tra xem bạn có nên cho collagen vào cà phê của mình hay không.

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein đặc, không hòa tan và dạng sợi được tìm thấy trong xương, cơ, da và gân. Nó chiếm một phần ba tổng lượng protein cơ thể tính theo trọng lượng.

Mặc dù có nhiều loại collagen, nhưng 80–90% loại được tìm thấy trong cơ thể bạn được tạo thành từ:

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc của các mô da và xương. Điều này có thể dẫn đến các nếp nhăn và sự suy yếu của sụn khớp.

Một cách tiềm năng để chống lại quá trình này là tăng lượng collagen của bạn từ các loại thực phẩm như nước hầm xương hoặc sử dụng chất bổ sung collagen.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Collagen là một loại protein cơ thể quan trọng bao gồm phần lớn các mô liên kết của bạn, chẳng hạn như da và xương của bạn. Mặc dù có rất nhiều loại, nhưng những loại phổ biến nhất trong cơ thể bạn là loại I, II và III.

Các loại chất bổ sung collagen

Mặc dù collagen có thể được lấy từ chế độ ăn uống, nhưng một cách dễ đo lường hơn để tăng lượng tiêu thụ của bạn là dùng nó ở dạng bổ sung.

Các chất bổ sung collagen đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, mặc dù phổ biến nhất là thịt lợn, gia súc và các nguồn từ biển. Đây chủ yếu là collagen loại 1.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các chất bổ sung collagen thuần chay cũng có sẵn, nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ trong đó nấm men và vi khuẩn biến đổi gen được sử dụng.

Hầu hết các chất bổ sung collagen đều được thủy phân thành các peptide, có nghĩa là chúng đã được chia nhỏ. Điều này giúp cơ thể bạn dễ tiêu hóa và kết hợp vào các mô liên kết.

Đề xuất cho bạn:
Tempeh: Nó là gì, dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe và cách sử dụng

Hầu hết các chất bổ sung collagen đều có hương vị hoặc không hương vị ở dạng bột hoặc chất lỏng. Nhiều người thích loại không có hương vị, vì nó có thể được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đến hương vị.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Mặc dù có một số loại chất bổ sung collagen, hầu hết chúng đến từ thịt lợn, gia súc hoặc các nguồn biển – tất cả đều chủ yếu là collagen loại I.

3 lợi ích tiềm năng hàng đầu của việc bổ sung collagen

Khi bổ sung collagen, có một số lợi ích tiềm năng mà mọi người có thể sau.

3 lợi ích hàng đầu được khoa học chứng minh của việc bổ sung collagen được liệt kê dưới đây.

1. Collagen có thể cải thiện làn da

Vì cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn khi bạn già đi, độ đàn hồi và hydrat hóa của da bị ảnh hưởng, có khả năng dẫn đến tăng nếp nhăn.

Một số người dùng chất bổ sung collagen để chống lại quá trình này, với một số nghiên cứu ủng hộ những tuyên bố này.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng việc uống bổ sung collagen giúp tăng cường độ đàn hồi của da, hydrat hóa và mật độ collagen.

Các loại kem và kem dưỡng collagen tại chỗ cũng rất phổ biến, mặc dù chúng có vẻ không hiệu quả bằng các chất bổ sung đường uống, theo dữ liệu.

Bổ sung protein collagen có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như nếp nhăn và khô.

2. Collagen có thể làm giảm đau khớp

Sụn bao quanh khớp của bạn được tạo thành từ các sợi collagen.

Đề xuất cho bạn: Bạn nên uống bao nhiêu collagen mỗi ngày?

Cùng với mức độ collagen trong da của bạn giảm khi bạn già đi, những thay đổi cấu trúc xảy ra trong sụn trên khắp cơ thể bạn.

Điều này có thể dẫn đến đau khớp do viêm khớp, một tình trạng đặc trưng bởi viêm.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể cải thiện các triệu chứng đau khớp do viêm khớp.

Vì vậy, nếu bạn bị đau khớp, bổ sung protein collagen có thể giúp giảm bớt phần nào.

3. Collagen có thể ngăn ngừa mất xương do lão hóa

Xương của bạn cũng được tạo thành từ các sợi protein collagen.

Khi sản xuất collagen suy giảm theo tuổi tác, khối lượng xương từ từ giảm, có khả năng dẫn đến các bệnh về xương như loãng xương.

Nghiên cứu cho thấy bổ sung collagen có thể giúp ngăn ngừa sự phân hủy xương và các bệnh liên quan.

Nếu bạn gặp phải tình trạng giảm mật độ khoáng chất của xương, bổ sung collagen ⁠ — cùng với lượng canxi, vitamin D và phốt pho đầy đủ ⁠— có thể là một khoản đầu tư đáng giá để giúp duy trì khối lượng xương.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Bổ sung collagen có liên quan đến một số lợi ích tiềm năng, bao gồm cải thiện làn da, giảm đau khớp và ngăn ngừa mất xương.

Thêm collagen vào cà phê của bạn

Các xu hướng khác nhau đã kéo theo sự phổ biến ngày càng tăng của các chất bổ sung collagen, bao gồm cả việc thêm collagen peptide vào cà phê.

Nhiều người coi đây là một cách lý tưởng để kết hợp nhiều collagen hơn vào chế độ ăn uống của họ.

Do hương vị tương đối trung tính, phiên bản không hương vị có thể dễ dàng được thêm vào thực phẩm và đồ uống mà không ảnh hưởng đáng kể đến hương vị của chúng.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu việc thêm collagen vào cà phê hoặc đồ uống nóng khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các protein này hay không.

Collagen bị phá hủy bởi nhiệt?

Khi thêm collagen vào cà phê, mối quan tâm chính có thể là ảnh hưởng của nhiệt độ cao hơn đến chất lượng của chất bổ sung.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: 9 lợi ích sức khỏe ấn tượng của sữa hạnh nhân

Nói chung, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc dung dịch axit và kiềm, protein sẽ bị biến tính, thay đổi cấu trúc một chút.

Điều này rất quan trọng vì các peptide collagen thường được tạo ra bằng cách cho da động vật tiếp xúc với dung dịch có tính axit hoặc kiềm để giải phóng collagen. Sau đó, da sống được nấu chín trong nước ở nhiệt độ lên đến 190ºF (88ºC) để chiết xuất thêm các peptit collagen.

Điều này có nghĩa là các chất bổ sung collagen trên thị trường ở dạng biến tính hoặc hơi tiêu hóa, giúp cải thiện sự hấp thụ của chúng trong đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, sự suy thoái có thể tiếp tục phá vỡ protein nếu các protein collagen tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nữa. Tại thời điểm này, protein có thể không hoạt động như cũ, khiến chất bổ sung trở nên vô dụng.

Một nghiên cứu cho thấy protein collagen ở nhiệt độ 302–788ºF (150–420ºC) đã quan sát thấy rằng sự phân hủy ban đầu của chúng xảy ra ở khoảng 302ºF (150ºC).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Điều đó nói rằng, cà phê thường được pha ở 195–205ºF (90–96ºC) – một phạm vi nhiệt độ thấp hơn nhiều.

Do đó, miễn là cà phê của bạn dưới 302ºF (150ºC) khi bạn thêm chất bổ sung collagen, chất lượng của bột sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách thêm collagen vào cà phê của bạn

Đơn giản chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thêm collagen vào cà phê của bạn.

  1. Pha cà phê của bạn theo cách thông thường.
  2. Đo khẩu phần protein collagen, thường là khoảng 20 gam.
  3. Nhẹ nhàng khuấy bột vào cà phê của bạn cho đến khi nó hòa tan hoàn toàn.

Cà phê bơ và collagen

Một xu hướng phổ biến trong những năm gần đây là thêm bơ và / hoặc dầu MCT vào cà phê của bạn, tạo ra một loại đồ uống được gọi là cà phê bơ hoặc cà phê chống đạn.

Những người theo xu hướng này cho rằng nó có thể ngăn chặn sự thèm ăn, thúc đẩy giảm cân và tăng cường tinh thần minh mẫn.

Mặc dù không có nhiều dữ liệu để chứng minh những tuyên bố này, nhưng thêm bơ vào cà phê có thể giúp những người theo chế độ ăn keto rất ít carb duy trì trạng thái ketosis, một trạng thái mà cơ thể bạn chủ yếu sử dụng chất béo để làm năng lượng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
10 cách tự nhiên để xây dựng xương khỏe mạnh

Cà phê bơ cũng phổ biến với chế độ nhịn ăn không liên tục, bao gồm việc kiêng ăn trong những khoảng thời gian được chỉ định. Mặc dù về mặt kỹ thuật, tiêu thụ cà phê có chứa chất béo sẽ phá vỡ cơ thể bạn nhanh.

Hơn nữa, một số người thêm protein collagen vào cà phê bơ của họ để gặt hái một số lợi ích mà collagen có thể cung cấp.

Điều đó nói rằng, việc thêm collagen vào cà phê bơ dường như không mang lại lợi ích gì ngoài những lợi ích liên quan đến việc thêm nó vào cà phê thông thường, mặc dù dữ liệu trong lĩnh vực này còn thiếu.

Bản tóm tắt: Nói chung, protein collagen có thể được thêm vào cà phê nóng một cách an toàn, vì nhiệt độ pha thường thấp hơn mức mà protein collagen bị phá vỡ. Nó cũng có thể được thêm vào cà phê bơ hoặc cà phê chống đạn, mặc dù nó có thể không mang lại lợi ích bổ sung.

Thực phẩm và đồ uống khác để bổ sung collagen

Mặc dù phổ biến nhất là tiêu thụ collagen peptide với cà phê, nhưng nó cũng có thể được thêm vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng hoặc lạnh khác, bao gồm:

Khi thêm collagen vào các loại thực phẩm và đồ uống nóng khác, tốt nhất nên thêm chúng vào cuối quá trình nấu ăn hoặc chuẩn bị ⁠— khi nhiệt độ giảm một chút ⁠— để tránh suy giảm chất lượng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nếu thêm collagen vào thực phẩm và đồ uống lạnh, khả năng hòa tan có thể trở thành vấn đề và có thể cần phải trộn thêm.

Vì hầu hết các chất bổ sung collagen đều không vị và không mùi, nên việc thêm chúng vào thực phẩm và đồ uống sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của chúng.

Bản tóm tắt: Collagen có thể được thêm vào các loại thực phẩm hoặc đồ uống nóng và lạnh khác nhau. Nó thường không ảnh hưởng đến hương vị nhưng có thể yêu cầu trộn thêm để đảm bảo bột hòa tan đúng cách.

Bản tóm tắt

Các chất bổ sung protein collagen đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong vài năm qua do các lợi ích liên quan khác nhau, chẳng hạn như tăng độ đàn hồi của da, giảm nếp nhăn và đau khớp.

Đề xuất cho bạn: Vitamin D – Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Nghiên cứu cho thấy rằng việc thêm bột collagen vào cà phê nóng không ảnh hưởng đến chất lượng bổ sung khi cà phê được pha trong phạm vi nhiệt độ truyền thống 195–205ºF (90–96ºC).

Xem xét rằng các chất bổ sung collagen nói chung là tương đối an toàn, thêm chúng vào một chế độ ăn uống dinh dưỡng tổng thể có thể là một khoản đầu tư đáng giá.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử bổ sung collagen, chúng có sẵn rộng rãi trong các cửa hàng và trực tuyến.

Như với bất kỳ chất bổ sung nào, tốt nhất nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung collagen vào thói quen của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *