Có bao nhiêu calo trong một quả bơ?

Lượng calo trong quả bơ: Chúng có tốt cho sức khỏe không?

Sự thật về dinh dưỡng cho quả bơ

Chất béo trong quả bơ có tốt cho sức khỏe không?

Những lợi ích sức khỏe khác của việc ăn bơ

Vitamin và khoáng chất trong quả bơ

Bạn có nên ăn hạt bơ không?

Cách kết hợp bơ vào chế độ ăn uống của bạn

Tóm lược

Các bài viết khác bạn có thể thích

Bơ đã trở thành một thực phẩm chính trong các hộ gia đình và nhà hàng, nhưng chúng không phải là loại quả có hàm lượng calo và chất béo thấp nhất. Nếu ăn quá nhiều, bạn có nguy cơ bị tăng thêm cân. Khẩu phần được đề xuất là 1/5 quả bơ cỡ trung bình. Dưới đây là số lượng calo và lợi ích dinh dưỡng của quả bơ.

Bơ không còn được sử dụng trong guacamole nữa. Ngày nay, chúng là một mặt hàng chủ lực trong gia đình trên khắp Hoa Kỳ và ở các nơi khác trên thế giới.

Bơ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, nhưng chúng không có hàm lượng calo và chất béo thấp nhất.

Sự thật về dinh dưỡng cho quả bơ

Quả bơ là loại quả có hình dáng giống quả lê của cây bơ. Chúng có da màu xanh lá cây. Chúng chứa một hạt lớn duy nhất gọi là đá. Giống bơ Hass được trồng nhiều nhất trên thế giới. Đây là giống phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.

Khi chín, bơ chuyển sang màu xanh đậm đến đen. Bơ có nhiều kích cỡ khác nhau. Hầu hết bơ trong các cửa hàng tạp hóa là loại vừa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Khẩu phần được đề xuất là khoảng 1/5 quả bơ cỡ trung bình. Dưới đây là số lượng calo và chất béo trong quả bơ.

Chất béo trong quả bơ có tốt cho sức khỏe không?

Bơ có nhiều chất béo. Nhưng nó không phải là chất béo bão hòa mà bạn sẽ tìm thấy trong một số sản phẩm sữa đầy đủ chất béo, thịt đỏ và hầu hết đồ ăn vặt. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị hạn chế chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của bạn để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nhưng một phân tích tổng hợp năm 2011 không tìm thấy mối liên hệ nào giữa chất béo bão hòa, bệnh tim và đột quỵ. Có thể là chất béo chuyển hóa, loại chất béo được tìm thấy trong dầu hydro hóa một phần như bơ thực vật, đóng một vai trò lớn hơn. Mặc dù vậy, AHA vẫn tuân theo các nguyên tắc hiện hành của nó.

Trái bơ chỉ có một lượng nhỏ chất béo bão hòa. Hầu hết chất béo trong quả bơ là axit béo không bão hòa đơn (MUFAs). MUFAs được cho là làm giảm tổng lượng cholesterol và cholesterol “xấu” (LDL) và tăng cholesterol “tốt” (HDL).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những lợi ích sức khỏe khác của việc ăn bơ

Bơ có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu cho thấy các chất phytochemical trong quả bơ có thể ngăn chặn sự phát triển và gây chết tế bào của các dòng tế bào tiền ung thư và ung thư.

Đề xuất cho bạn:
8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của jicama

Bơ là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Điều này giúp ngăn ngừa táo bón. Một phần ăn chứa 2 gam chất xơ. Chất xơ cũng giúp bạn no lâu hơn, điều này có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều.

Những người tham gia nghiên cứu người lớn thừa cân và béo phì vừa phải ăn khoảng một nửa quả bơ Hass vào bữa trưa sẽ cảm thấy no trong 3-5 giờ sau đó. Lượng đường trong máu vẫn ổn định hơn so với những người tham gia ăn bữa trưa không có bơ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một báo cáo năm 2013 cho thấy ăn bơ có liên quan đến việc cải thiện chế độ ăn uống tổng thể, lượng chất dinh dưỡng và giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa.

Vitamin và khoáng chất trong quả bơ

Các loại thịt đỏ có thể thúc đẩy quá trình viêm trong cơ thể, một phần do hàm lượng chất béo bão hòa của chúng. Viêm là một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn khác của bệnh tim mạch. Bơ có thể giúp giảm viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu nhỏ năm 2012 cho thấy rằng ăn một nửa quả bơ Hass với một chiếc bánh mì kẹp thịt thay vì chỉ ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt đã giúp giảm sản xuất các chất thúc đẩy tình trạng viêm trong cơ thể.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Theo nghiên cứu, bơ có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng cụ thể từ các loại thực phẩm khác.

Bơ không chứa cholesterol, không có natri và ít đường. Chúng là một nguồn dồi dào của nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm:

Bạn có nên ăn hạt bơ không?

Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của việc ăn hạt bơ. Nghiên cứu mới nổi cho thấy rằng hạt có thể có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm.

Đề xuất cho bạn: 15 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có vị ngon hơn đồ ăn vặt

Những chất này có thể giúp ích cho một số tình trạng sức khỏe, nhưng hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng chiết xuất từ hạt bơ chứ không phải toàn bộ hạt bơ tươi. Chưa xác định được liệu hạt bơ có an toàn để ăn hay không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cách kết hợp bơ vào chế độ ăn uống của bạn

Bơ kem có hương vị béo ngậy. Hãy thử các chiến lược này để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn.

Ăn bơ vào bữa sáng

Ăn bơ vào bữa trưa hoặc bữa tối

Tóm lược

Bơ rất tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó không khiến bạn cảm thấy thoải mái khi ăn chúng liên tục. Mặc dù có thành phần dinh dưỡng ấn tượng, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều, bạn sẽ có nguy cơ tăng thêm cân.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặt khác, khi được thưởng thức như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, bơ có thể giúp bạn giảm cân. Không ăn bơ ngoài những thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, hãy thay thế các thực phẩm không lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn như bánh mì sandwich phết bơ.

Ghi chú: Nếu bạn bị dị ứng với nhựa mủ, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi ăn bơ. Khoảng 50% những người bị dị ứng với nhựa mủ có phản ứng chéo với một số loại trái cây như bơ, chuối và kiwi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *