Calo trong trà

Trà có chứa calo không? Tất cả những điều cần biết

Trà nguyên chất không chứa calo

Lượng calo trong các loại trà khác nhau

Cách giảm lượng calo trong trà

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Bạn có thể thường xuyên thưởng thức một tách trà và tự hỏi liệu thức uống phổ biến này có chứa calo không. Bài viết này cho bạn biết mọi thứ cần biết về lượng calo của các loại trà khác nhau.

Trà là thức uống phổ biến được 2/3 dân số thế giới tiêu thụ.

Nó được làm từ Camellia sinensis, còn được gọi là cây trà, được trồng hàng ngàn năm để có hương vị và đặc tính y học của nó.

Mặc dù trà pha sẵn hầu như không chứa calo, nhiều lựa chọn trà pha sẵn và có hương vị được bổ sung thêm đường và chất béo.

Bài viết này kiểm tra lượng calo có trong các loại trà khác nhau và cung cấp các mẹo để giảm lượng calo trong trà của bạn.

Trà nguyên chất không chứa calo

Trà là một thức uống được chế biến tối thiểu thường được pha chế bằng cách đổ nước nóng lên lá, búp hoặc thân của cây Camellia sinensis, tạo ra mùi thơm.

Vì những bộ phận đó của cây chỉ chứa một lượng nhỏ carbs nên trà hầu như là một loại đồ uống không chứa calo.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ví dụ, một cốc 8 ounce (240 ml) trà đen mới pha chỉ cung cấp 2 calo, được coi là không đáng kể. Tương tự đối với hầu hết các dịch truyền.

Do đó, trà trơn là một chất thay thế tuyệt vời cho đồ uống có đường.

Chất chống oxy hóa caffeine và polyphenol của nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Bản tóm tắt: Trà nguyên chất được chế biến tối thiểu và cung cấp khoảng 2 calo mỗi cốc (240 ml), khiến nó gần như không có calo.

Lượng calo trong các loại trà khác nhau

Mặc dù trà hầu như không có calo, nhưng các thành phần phổ biến được thêm vào như sữa và đường có thể làm tăng đáng kể lượng calo của nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Dưới đây là một số loại trà được tiêu thụ rộng rãi và số lượng calo ước tính của chúng.

Trà xanh, trà đen, trà ô long và trà trắng

Bốn loại trà này đến từ cây Camellia sinensis, với chủ yếu là mức độ lên men của lá.

Trà xanh không lên men, trong khi trà ô long và trà đen được lên men một phần và toàn bộ. Trà trắng được coi là một loại trà xanh, vì nó được lên men tối thiểu.

Khi chỉ được chế biến với nước nóng, lượng calo của chúng chỉ thấp tới 2–3 calo trên mỗi cốc 8 ounce (240 ml).

Tuy nhiên, vì đường và mật ong là những cách phổ biến nhất để làm ngọt các loại trà này, nên chỉ rắc 1 thìa cà phê (4 gam) đường sẽ bổ sung 16 calo vào đồ uống của bạn, trong khi 1 thìa canh (21 gam) mật ong bổ sung 64 calo.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
9 lựa chọn thay thế cho cà phê và tại sao bạn nên thử chúng

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc là dịch truyền được làm bằng cách ủ các loại thảo mộc, trái cây khô, lá, hoa hoặc chồi từ các loại cây không phải là Camellia sinensis.

Một số loại trà thảo mộc phổ biến, nổi tiếng với các đặc tính trị liệu, bao gồm hoa cúc, bạc hà, oải hương, rooibos, bạc hà, oải hương, rooibos và hibiscus.

Giống như các loại trà truyền thống, hàm lượng calo của chúng được coi là không đáng kể. Một số, chẳng hạn như trà dâm bụt, thậm chí không có calo.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm chất ngọt hoặc sữa, số lượng calo sẽ tăng lên.

Trà sữa

Trà sữa được pha chế theo tỷ lệ 1: 1 giữa trà và sữa – thường là sữa nguyên chất để tạo thêm độ béo ngậy. Nó thường được làm ngọt bằng đường hoặc mật ong; một số công thức nấu ăn bao gồm các loại gia vị như muối, quế và bạch đậu khấu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong khi trà đen được sử dụng phổ biến nhất, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào để pha chế trà sữa.

Nếu bạn sử dụng 4 ounce (120 ml) sữa nguyên chất cho một đồ uống 8 ounce (240 ml), nó sẽ đóng gói 75 calo chỉ từ sữa. Tuy nhiên, chuyển sang sữa tách béo có thể giảm số lượng calo xuống còn 42 calo.

Hãy nhớ cân nhắc lựa chọn chất làm ngọt của bạn, vì một số chất thay thế đường có thể được sử dụng để làm ngọt mà không thêm calo.

Trà latte

Trà latte là một biến thể của trà sữa được pha chế theo tỷ lệ 1: 3 giữa trà và sữa. Do đó, hàm lượng sữa cao hơn chứa nhiều calo hơn.

Nó đã trở nên rất phổ biến trong các cửa hàng trà và chuỗi cà phê, nơi cũng có xu hướng thêm xi-rô có hương vị. Những chất phụ gia này làm tăng thêm hàm lượng calo trong thức uống của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Trà chai: Lợi ích sức khỏe, liều lượng, an toàn và công thức

Ví dụ: London Fog Tea Latte 12 ounce (355 ml) của Starbucks kết hợp trà Earl Grey với sữa ít béo và xi-rô vani cho 140 calo.

Trà bong bóng

Trà trân châu, còn được gọi là boba hoặc trà sữa trân châu, là một thức uống của người Đài Loan với những viên bột sắn nhỏ và dai. Nó thường được làm từ trà đen, sữa đặc có đường, siro hoặc mật ong và trân châu bột sắn.

Sữa đặc có đường là sữa bò nguyên chất béo đã được làm bay hơi một phần và được làm ngọt bằng đường, tạo ra sản phẩm sữa đặc, có hàm lượng calo cao. Chỉ 1 ounce (30 ml) chứa 122 calo.

Khi trà boba trở nên phổ biến, một số cửa hàng cũng bắt đầu thêm thạch, bánh trứng và nước ép trái cây.

Hàm lượng calo của nó rất khác nhau, vì bạn có thể thêm các thành phần theo ý thích của mình. Tương tự, ước tính rằng 16 ounce (480 ml) trà bong bóng chứa 200–450 calo.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trà đá và trà ngọt

Trà đá và trà ngọt là phiên bản lạnh của trà đen, thường có hương vị chanh, đào hoặc bạc hà. Sự khác biệt chính của chúng là hàm lượng đường bổ sung.

Trong khi cả hai đều là mặt hàng chủ lực của Mỹ, trà ngọt phổ biến hơn ở các bang miền Nam, trong khi trà đá không đường thường được phục vụ ở miền Bắc.

Đúng như tên gọi của nó, trà ngọt được làm ngọt bằng đường – và hàm lượng calo của nó phụ thuộc vào lượng được thêm vào. Ngược lại, trà đá không đường được uống mà không có nó và do đó không chứa calo.

Hãy nhớ rằng mỗi muỗng cà phê (4 gam) đường bổ sung 16 calo vào trà của bạn.

Tuy nhiên, một số thương hiệu phổ biến không phân biệt giữa trà đá và trà ngọt và có thể bán trà đá của họ được làm ngọt. Trong những trường hợp đó, tổng số calo tăng lên đáng kể. Vì vậy, điều cần thiết là phải đọc nhãn để kiểm tra lượng đường được thêm vào.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ví dụ: Trà chanh 16 ounce (475 ml) của Snapple chứa 150 calo và cùng một khẩu phần Trà đá AriZona với hương chanh có 140 calo.

Trà thái

Trà Thái là một phiên bản khác của trà sữa phổ biến ở Đông Nam Á.

Phục vụ nóng hoặc lạnh, nó trộn trà đen, đường, sữa đặc có đường và phủ dừa hoặc sữa nguyên chất.

Đề xuất cho bạn: 11 thực phẩm góp phần tăng cân

Những thành phần nặng này cung cấp cho một 8 ounce (240 ml) phục vụ 160 calo.

Trà chai

Trà chai còn được gọi là masala chai, có nghĩa là “trà gia vị.”

Đồ uống có hương vị sữa này được làm từ trà đen, kem nặng, đường và hỗn hợp các loại gia vị – thường là bạch đậu khấu, gừng, quế, hạt tiêu và đinh hương.

Kem béo đặc biệt cao. Nó tự hào có 100 calo mỗi ounce (30 ml).

Trà chai cũng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Không giống như trà sữa thông thường được pha trong nước trước, chai được pha trực tiếp vào sữa.

Vì công thức pha chế chai khác nhau, hàm lượng calo của thức uống cũng vậy.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Để tham khảo, Chai Tea Latte 16 ounce (480 ml) của Starbucks được pha chế với sữa giảm béo cung cấp 240 calo.

Bản tóm tắt: Hàm lượng calo của trà và đồ uống làm từ trà dao động từ 0–450, tùy thuộc vào các thành phần được sử dụng. Việc bổ sung đường, cũng như các sản phẩm sữa khác nhau, có thể làm tăng lượng calo đáng kể.

Cách giảm lượng calo trong trà

Có nhiều cách để giảm hàm lượng calo trong loại trà yêu thích của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

Vì trà dễ làm tại nhà, bạn có thể kiểm soát những thành phần bổ sung mà bạn sử dụng – nếu có.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Cà phê ảnh hưởng đến cân nặng như thế nào?

Bản tóm tắt: Bạn có thể nhanh chóng biến một loại trà nhiều calo thành một loại trà ít calo hoặc thậm chí không có calo bằng cách hoán đổi một vài thành phần. Bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn nếu bạn tự pha trà ở nhà hoặc chọn các tùy chọn ít chất béo hơn, ít đường hơn khi mua trà ở cửa hàng hoặc ngoài kệ hàng.

Bản tóm tắt

Các loại trà bình thường, chẳng hạn như trà xanh, đen, ô long và trắng, cũng như các loại trà thảo mộc, hầu như không có calo.

Tuy nhiên, các loại phổ biến khác có thể bao gồm sữa, đường, xi-rô và các thành phần có hàm lượng calo cao khác. Chỉ cần 16 ounce (480 ml) trà bong bóng có thể chứa tới 450 calo.

Tuy nhiên, bạn có thể giảm hàm lượng calo trong trà bằng cách hoán đổi một số thành phần hoặc đơn giản là uống bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *