Các triệu chứng thiếu magiê

7 dấu hiệu và triệu chứng của thiếu magiê

1. Co giật cơ và chuột rút

2. Rối loạn sức khỏe tâm thần

3. Loãng xương

4. Mệt mỏi và yếu cơ

5. Cao huyết áp

6. Bệnh hen suyễn

7. Nhịp tim không đều

Làm thế nào để có đủ magiê

Điểm mấu chốt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Thiếu magiê, còn được gọi là hạ magie máu, là một vấn đề sức khỏe thường bị bỏ qua. Bài viết này liệt kê 7 triệu chứng thiếu magiê.

Thiếu magiê, còn được gọi là hạ huyết áp, là một vấn đề sức khỏe thường bị bỏ qua.

Trong khi ít hơn 2% người Mỹ được ước tính là bị thiếu magiê, một nghiên cứu cho thấy rằng có đến 75% không đáp ứng được lượng khuyến nghị của họ.

Trong một số trường hợp, sự thiếu hụt có thể được chẩn đoán thiếu vì các dấu hiệu rõ ràng thường không xuất hiện cho đến khi mức độ của bạn trở nên thấp nghiêm trọng.

Nguyên nhân của sự thiếu hụt magiê khác nhau. Chúng bao gồm từ chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng đến mất magiê khỏi cơ thể.

Các vấn đề sức khỏe liên quan đến mất magiê bao gồm bệnh tiểu đường, kém hấp thu, tiêu chảy mãn tính, bệnh celiac và hội chứng xương đói. Những người nghiện rượu cũng có nguy cơ cao hơn.

Bài viết này liệt kê 7 triệu chứng thiếu magiê.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

1. Co giật cơ và chuột rút

Co giật, run và chuột rút cơ bắp là dấu hiệu của sự thiếu hụt magiê. Trong trường hợp xấu nhất, sự thiếu hụt thậm chí có thể gây ra co giật hoặc co giật.

Các nhà khoa học tin rằng những triệu chứng này là do dòng chảy canxi lớn hơn vào các tế bào thần kinh, chúng hoạt động quá mức hoặc kích thích quá mức các dây thần kinh cơ.

Trong khi các chất bổ sung có thể giúp giảm co giật cơ và chuột rút ở những người bị thiếu hụt, một đánh giá kết luận rằng chất bổ sung magiê không phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng chuột rút ở người lớn tuổi. Các nghiên cứu sâu hơn là cần thiết trong các nhóm khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hãy nhớ rằng co giật cơ không tự chủ có thể do nhiều nguyên nhân khác. Ví dụ, căng thẳng hoặc quá nhiều caffeine có thể gây ra chúng.

Chúng cũng có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc hoặc là triệu chứng của một bệnh thần kinh, chẳng hạn như chứng giảm thần kinh hoặc bệnh thần kinh vận động.

Mặc dù đôi khi co giật là bình thường, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn vẫn tiếp tục.

Bản tóm tắt: Các dấu hiệu phổ biến của sự thiếu hụt magiê bao gồm co giật cơ, run và chuột rút. Tuy nhiên, các chất bổ sung không có khả năng làm giảm các triệu chứng này ở người lớn tuổi hoặc những người không bị thiếu chất.

2. Rối loạn sức khỏe tâm thần

Rối loạn sức khỏe tâm thần là một hậu quả có thể có khác của việc thiếu magiê.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Thiếu vitamin D: Các triệu chứng, cách điều trị, nguyên nhân và hơn thế nữa

Chúng bao gồm sự thờ ơ, được đặc trưng bởi sự tê liệt về tinh thần hoặc thiếu cảm xúc. Sự thiếu hụt tồi tệ hơn thậm chí có thể dẫn đến mê sảng và hôn mê.

Ngoài ra, các nghiên cứu quan sát cho thấy mức magiê thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm.

Các nhà khoa học cũng đã suy đoán rằng thiếu magiê có thể thúc đẩy lo lắng, nhưng thiếu bằng chứng trực tiếp.

Một đánh giá kết luận rằng bổ sung magiê có thể mang lại lợi ích cho một nhóm nhỏ những người bị rối loạn lo âu, nhưng chất lượng của bằng chứng là kém. Các nghiên cứu chất lượng cao hơn là cần thiết trước khi có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tóm lại, có vẻ như thiếu magiê có thể gây rối loạn chức năng thần kinh và thúc đẩy tình trạng sức khỏe tâm thần ở một số người.

Bản tóm tắt: Thiếu magiê có thể gây tê liệt tinh thần, thiếu cảm xúc, mê sảng, thậm chí hôn mê. Các nhà khoa học đã gợi ý rằng sự thiếu hụt cũng có thể gây ra lo lắng, nhưng không có bằng chứng mạnh mẽ nào ủng hộ ý kiến này.

3. Loãng xương

Loãng xương là một chứng rối loạn đặc trưng bởi xương yếu và tăng nguy cơ gãy xương.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Bao gồm các:

Điều thú vị là thiếu magiê cũng là một yếu tố nguy cơ gây loãng xương. Sự thiếu hụt có thể làm suy yếu xương trực tiếp, nhưng nó cũng làm giảm nồng độ canxi trong máu, chất xây dựng chính của xương.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: 8 dấu hiệu và triệu chứng của sự thiếu hụt protein

Các nghiên cứu trên chuột xác nhận rằng chế độ ăn uống thiếu magiê dẫn đến giảm khối lượng xương. Mặc dù không có thí nghiệm nào như vậy được thực hiện liên quan đến con người, các nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ magiê kém với mật độ khoáng xương thấp hơn.

Bản tóm tắt: Thiếu magiê có thể làm tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương, mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ này.

4. Mệt mỏi và yếu cơ

Mệt mỏi, một tình trạng đặc trưng bởi kiệt sức hoặc suy nhược về thể chất hoặc tinh thần, là một triệu chứng khác của thiếu magiê.

Hãy nhớ rằng mọi người đều trở nên mệt mỏi theo thời gian. Thông thường, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn cần phải nghỉ ngơi. Tuy nhiên, mệt mỏi nghiêm trọng hoặc dai dẳng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Vì mệt mỏi là một triệu chứng không đặc hiệu nên không thể xác định được nguyên nhân của nó trừ khi nó đi kèm với các triệu chứng khác.

Một dấu hiệu cụ thể hơn của sự thiếu hụt magiê là yếu cơ, còn được gọi là bệnh nhược cơ.

Các nhà khoa học tin rằng sự yếu đi là do mất kali trong các tế bào cơ, một tình trạng liên quan đến sự thiếu hụt magiê.

Do đó, thiếu magiê là một trong những nguyên nhân có thể gây ra mệt mỏi hoặc suy nhược.

Bản tóm tắt: Thiếu magiê có thể gây ra mệt mỏi hoặc yếu cơ. Tuy nhiên, đây không phải là những dấu hiệu cụ thể của sự thiếu hụt, trừ khi chúng đi kèm với các triệu chứng khác.

5. Cao huyết áp

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy sự thiếu hụt magiê có thể làm tăng huyết áp và thúc đẩy huyết áp cao, là một yếu tố nguy cơ cao gây bệnh tim.

Trong khi thiếu bằng chứng trực tiếp ở người, một số nghiên cứu quan sát cho thấy rằng mức magiê thấp hoặc chế độ ăn uống kém có thể làm tăng huyết áp.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bằng chứng mạnh mẽ nhất cho lợi ích của magiê đến từ các nghiên cứu có kiểm soát.

Đề xuất cho bạn: 9 lợi ích sức khỏe quan trọng của vitamin B12

Một số đánh giá đã kết luận rằng bổ sung magiê có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là ở người lớn bị huyết áp cao.

Nói một cách đơn giản, thiếu magiê có thể làm tăng huyết áp, do đó, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa trước khi có thể hiểu đầy đủ về vai trò của nó.

Bản tóm tắt: Bằng chứng cho thấy thiếu magiê có thể làm tăng huyết áp. Ngoài ra, chất bổ sung có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao.

6. Bệnh hen suyễn

Thiếu magiê đôi khi gặp ở những người bị hen suyễn nặng.

Ngoài ra, mức magiê có xu hướng thấp hơn ở những người bị hen suyễn so với những người không mắc bệnh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc thiếu magiê có thể gây ra sự tích tụ canxi trong các cơ lót đường dẫn khí của phổi. Điều này khiến đường thở bị co lại, khiến việc thở khó khăn hơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Điều thú vị là đôi khi người ta dùng ống hít chứa magie sulfat cho những người bị hen suyễn nặng để giúp thư giãn và mở rộng đường hô hấp. Đối với những người có các triệu chứng đe dọa tính mạng, tiêm thuốc là phương pháp sinh thường được ưu tiên.

Tuy nhiên, bằng chứng về hiệu quả của việc bổ sung magiê trong chế độ ăn uống ở những người bị hen suyễn là không nhất quán.

Tóm lại, các nhà khoa học tin rằng bệnh hen suyễn nặng có thể là triệu chứng của sự thiếu hụt magiê ở một số người, nhưng cần có các nghiên cứu sâu hơn để điều tra vai trò của nó.

Bản tóm tắt: Thiếu magiê có liên quan đến bệnh hen suyễn nghiêm trọng. Tuy nhiên, vai trò của nó trong sự phát triển của bệnh hen suyễn không được hiểu hoàn toàn.

7. Nhịp tim không đều

Rối loạn nhịp tim, hoặc nhịp tim không đều, là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất của thiếu magiê.

Các triệu chứng của rối loạn nhịp tim là nhẹ trong hầu hết các trường hợp. Thông thường, nó không có triệu chứng gì cả. Tuy nhiên, ở một số người, nó có thể khiến tim đập nhanh, đó là thời gian tạm dừng giữa các nhịp tim.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các triệu chứng rối loạn nhịp tim khác có thể xảy ra bao gồm:

Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, rối loạn nhịp tim có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc suy tim.

Các nhà khoa học tin rằng sự mất cân bằng nồng độ kali bên trong và bên ngoài tế bào cơ tim có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu magiê.

Một số người bị suy tim sung huyết và rối loạn nhịp tim đã được chứng minh là có mức magiê thấp hơn những người không mắc bệnh này.

Đề xuất cho bạn:
10 lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc tập thể dục thường xuyên

Điều trị những người bằng cách tiêm magiê đã cải thiện đáng kể chức năng tim của họ.

Bổ sung magiê cũng có thể giúp giảm các triệu chứng ở một số người bị rối loạn nhịp tim.

Bản tóm tắt: Một trong những triệu chứng của thiếu magiê là rối loạn nhịp tim, hoặc nhịp tim không đều, có thể làm tăng nguy cơ biến chứng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như đột quỵ hoặc suy tim.

Làm thế nào để có đủ magiê

Mặc dù nhiều người không đạt được lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày, nhưng có rất nhiều thực phẩm giàu magiê để lựa chọn.

Nó được tìm thấy rộng rãi trong cả thực vật và thực phẩm có nguồn gốc động vật. Các nguồn phong phú nhất là hạt và quả hạch, nhưng ngũ cốc nguyên hạt, đậu và rau lá xanh cũng là những nguồn tương đối phong phú.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Dưới đây là hàm lượng magiê trong 3,5 ounce (100 gram) của một số nguồn tốt nhất:

Ví dụ, chỉ 1 ounce (28,4 gam) hạnh nhân cung cấp 20% lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày.

Các nguồn magiê tuyệt vời khác bao gồm:

Magiê cũng được thêm vào nhiều loại ngũ cốc ăn sáng và các loại thực phẩm chế biến khác.

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe khiến cơ thể mất magiê, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, điều quan trọng là phải ăn nhiều thực phẩm giàu magiê hoặc uống thuốc bổ sung.

Đề xuất cho bạn:
10 loại thực phẩm giàu magiê lành mạnh

Trao đổi với bác sĩ về việc lập kế hoạch tăng lượng magiê phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bản tóm tắt: Hạt, quả hạch, ca cao, đậu và ngũ cốc nguyên hạt là những nguồn cung cấp magiê tuyệt vời. Để có sức khỏe tối ưu, hãy cố gắng ăn thực phẩm giàu magiê mỗi ngày.

Điểm mấu chốt

Thiếu magiê là một vấn đề sức khỏe phổ biến.

Một số nghiên cứu cho thấy 75% người Mỹ không đáp ứng đủ nhu cầu về magiê trong chế độ ăn uống của họ. Tuy nhiên, sự thiếu hụt thực sự ít phổ biến hơn nhiều – dưới 2%, theo một ước tính.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các triệu chứng của sự thiếu hụt magiê thường rất tinh vi trừ khi mức độ của bạn trở nên thấp nghiêm trọng.

Sự thiếu hụt có thể gây ra:

Nếu bạn tin rằng bạn có thể bị thiếu magiê, thì nghi ngờ của bạn có thể được xác nhận bằng một xét nghiệm máu đơn giản. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ để loại trừ các vấn đề sức khỏe khác có thể xảy ra.

Dù kết quả thế nào, hãy cố gắng thường xuyên ăn nhiều thực phẩm toàn phần giàu magiê, chẳng hạn như các loại hạt, hạt, ngũ cốc hoặc đậu.

Những thực phẩm này cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của bạn không chỉ làm giảm nguy cơ thiếu magiê mà còn hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *