BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI CHỮA CHẤN THƯƠNG TAY, CỔ TAY VÀ KHUÔI

u nang hạch là gì?

U nang hạch thực sự là một khối u mô mềm thường lành tính. Nó bắt nguồn từ một không gian khớp hoặc một bề mặt gân.

Ai có nhiều khả năng phát triển u nang hạch?

U nang hạch có thể xảy ra ở bất kỳ ai mà không có lý do cụ thể, vào bất kỳ lúc nào. Chúng dường như xảy ra nhiều hơn trong các gia đình; tuy nhiên, không có kết nối di truyền đã được chứng minh.

Nguyên nhân gây u nang hạch và có cách phòng tránh?

Không có nguyên nhân cụ thể nào được ghi nhận của u nang hạch nhưng trong quá khứ, nó có liên quan đến hội chứng lạm dụng hoặc bong gân dây chằng từ xa. Về phòng ngừa, u nang hạch thường xảy ra hoàn toàn bất ngờ nên không có biện pháp phòng ngừa hay cảnh báo nào ngoài sự xuất hiện của u nang.

Các triệu chứng của u nang hạch là gì?

Các triệu chứng bao gồm một khối u hoặc vết sưng có thể đau hoặc không. Nó thường thay đổi về kích thước trở nên lớn hơn khi hoạt động hoặc chuyển động của khớp hoặc gân bị ảnh hưởng tăng lên.

Khi nào bạn nên tìm cách điều trị u nang hạch?

Bất kỳ khối u hoặc vết sưng nào cũng phải được bác sĩ có chuyên môn đánh giá để kiểm tra khả năng của các loại khối u mô mềm khác, có thể bị nhầm với u nang hạch.

Các lựa chọn điều trị không phẫu thuật cho u nang hạch là gì?

Các lựa chọn điều trị không phẫu thuật bao gồm giảm số lượng chuyển động lặp đi lặp lại mà khớp hoặc gân bị ảnh hưởng có thể trải qua hàng ngày. Thông thường bằng cách sử dụng nẹp hoặc điều chỉnh các hoạt động hàng ngày.

Một loại quản lý không phẫu thuật tích cực hơn là chọc hút bằng kim, đây là một thủ tục tại phòng khám; tuy nhiên, không phải tất cả các u nang đều đáp ứng với chọc hút bằng kim.

Các lựa chọn điều trị phẫu thuật cho u nang hạch là gì?

Lựa chọn điều trị phẫu thuật cho u nang hạch là phẫu thuật cắt bỏ u nang. Khoảng 70 phần trăm u nang sẽ không tái phát với phương pháp này.

Thông tin thêm:

Bệnh nhân bị u nang hạch không được khuyến cáo cố gắng làm dịu nó bằng cách dùng kim chọc vào vì có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng bao gồm cả nhiễm trùng.

Relieve pain from hand, wrist or elbow injuries hbspt.cta.load(3468789, ‘9ad96343-1442-4a1a-8aab-004416f4fcb8’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .