Quan chức Fed ca ngợi ảnh hưởng kinh tế của Taylor Swift

Tour diễn Eras của nữ ca sĩ Taylor Swift được quan chức Cục Dự trữ liên bang đánh giá đã thúc đẩy kinh tế địa phương, đặc biệt là nhà hàng và khách sạn. 

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hôm 11/7, công bố Beige Book – báo cáo ra mắt 8 lần mỗi năm để đánh giá tình hình kinh tế tại các địa điểm khác nhau trên toàn nước Mỹ. Trong đó, quan chức Fed Philadelphia cho biết số lượt đặt phòng khách sạn tại đây tăng mạnh nhất kể từ đầu đại dịch, nhờ tour diễn của nữ ca sĩ Taylor Swift.

“Bất chấp du lịch hồi phục chậm chạp trong khu vực nói chung, tháng 5 lại là tháng doanh thu khách sạn tại Philadelphia tăng mạnh nhất từ đầu đại dịch, phần lớn nhờ lượng du khách đổ về xem các buổi biểu diễn của Taylor Swift trong thành phố”, các quan chức Fed Philadelphia viết trong báo cáo.

Taylor Swift trong buổi biểu diễn hồi tháng 3 tại California. Ảnh: The Republic
Taylor Swift trong buổi biểu diễn hồi tháng 3 tại California. Ảnh: The Republic

Đây không phải lần đầu tiên một cơ quan chính phủ nhận xét Swift giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại các địa phương. Đầu tháng này, giới chức thành phố Cincinnati (bang Ohio) cho biết Swift và tour diễn Eras Tour của cô giúp các khách sạn tại đây thu về hơn 2,6 triệu USD. Các khách sạn ở hạt Hamilton (bang Ohio) thì thu về 5,3 triệu USD.

“Tác động kinh tế mà Swift mang lại rất đáng kinh ngạc. Người hâm mộ di chuyển từ nơi xa đến, lấp đầy các khách sạn, nhà hàng và điểm tham quan tại địa phương”, Julie Calvert – CEO công ty du lịch Visit Cincy tại Cincinnati cho biết.

Tháng trước, Choose Chicago – cơ quan phụ trách du lịch tại Chicago cho biết tỷ lệ lấp đầy tại các khách sạn đã phá kỷ lục trong tuần đầu tháng 6, một phần nhờ show diễn của Swift tại đây. Tác động kinh tế tương tự cũng được ghi nhận tại Boston, khi cô tổ chức biểu diễn ở sân vận động Gillette hồi tháng 5.

Eras Tour của Taylor Swift đã diễn ra khoảng bốn tháng, là chuyến lưu diễn thứ sáu nhằm quảng bá tất cả đĩa nhạc cô từng ra mắt, bao gồm album mới nhất Midnights (2022). Cô miêu tả Eras Tour là “hành trình đi xuyên các kỷ nguyên âm nhạc của bản thân”.

Số liệu từ tạp chí Pollstar cho biết Eras Tour đã thu về hơn 300 triệu USD tiền bán vé. Giá vé trung bình là hơn 250 USD. Họ dự báo tour diễn của Swift sẽ đạt mốc 1 tỷ USD năm tới, do đã bổ sung một số địa điểm ngoài Mỹ.

Taylor Swift, 33 tuổi, là ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ, nổi lên nhờ những bản nhạc đồng quê vào năm 2006. Sau 10 album, Swift nhận về 12 giải Grammy và 29 giải Billboard. Bên cạnh thực hiện tour, cô ra mắt các album được tái thu âm như Fearless, Red. Ca sĩ phát hành Speak Now (Taylor’s Version) vào ngày 7/7.

Theo USA Today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *