nước hydro

Nó là gì, lợi ích và hiệu quả

nước hydro là gì?

Nước hydro có lợi cho sức khỏe không?

có nên uống nước hydro?

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Nước hydro được cho là có tác dụng giảm viêm, tăng hiệu suất thể thao và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa của bạn. Bài viết này đánh giá nước hydro và các tác dụng đối với sức khỏe có chủ đích của nó

Nước lọc là sự lựa chọn lành mạnh nhất để giữ cho cơ thể bạn đủ nước.

Tuy nhiên, một số công ty nước giải khát cho rằng việc thêm các nguyên tố như hydro vào nước có thể tăng cường lợi ích cho sức khỏe.

Bài viết này đánh giá nước hydro và những ảnh hưởng sức khỏe có chủ đích của nó để giúp bạn quyết định xem nó có thông minh hay không.

nước hydro là gì?

Nước hydro đơn giản là nước tinh khiết có thêm các phân tử hydro.

Hydro là một loại khí không màu, không mùi, không độc, liên kết với các nguyên tố khác như oxy, nitơ và carbon để tạo thành các hợp chất khác nhau, bao gồm cả đường ăn và nước.

Các phân tử nước bao gồm hai nguyên tử hydro và một nguyên tử oxy, nhưng một số người khẳng định rằng việc truyền thêm hydro vào nước sẽ tạo ra những lợi ích mà nước thường không thể mang lại.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Người ta cho rằng cơ thể không thể hấp thụ hydro một cách hiệu quả trong nước thường, vì nó liên kết với oxy.

Một số công ty tuyên bố rằng khi bổ sung thêm hydro, các phân tử hydro này “miễn phí” và dễ tiếp cận hơn với cơ thể bạn.

Sản phẩm truyền khí hydro vào nước tinh khiết trước khi đóng vào can, túi.

Nước hydro có thể đắt tiền — với một công ty nổi tiếng bán một lon 30 lon 8 ounce (240 ml) với giá 90 đô la và đề nghị người tiêu dùng uống ít nhất ba lon mỗi ngày.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, các viên hydro được thêm vào nước thường hoặc nước có ga được bán trực tuyến và trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Máy tạo nước hydro cũng có thể được mua bởi những người muốn tự làm tại nhà.

Nước hydro được bán trên thị trường để giảm viêm, tăng hiệu suất thể thao và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, nghiên cứu trong lĩnh vực này còn hạn chế, vì vậy nhiều chuyên gia y tế nghi ngờ về lợi ích được cho là của nó.

Bản tóm tắt: Nước hydro là nước tinh khiết được truyền thêm các phân tử hydro. Nó có thể được mua ở dạng túi và lon hoặc được làm tại nhà bằng máy móc đặc biệt.

Nước hydro có lợi cho sức khỏe không?

Mặc dù các nghiên cứu của con người về lợi ích của nước hydro còn hạn chế, nhưng một số thử nghiệm nhỏ đã cho kết quả đầy hứa hẹn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
10 lợi ích sức khỏe ấn tượng của chiết xuất trà xanh

Nước hydro có thể mang lại lợi ích chống oxy hóa

Các gốc tự do là các phân tử không ổn định góp phần gây ra stress oxy hóa, nguyên nhân chính gây bệnh và viêm nhiễm.

Hydrogen phân tử chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi tác động của stress oxy hóa.

Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần với 49 người được xạ trị ung thư gan, một nửa được hướng dẫn uống 51–68 ounce (1.500–2.000 ml) nước giàu hydro mỗi ngày.

Vào cuối thử nghiệm, những người tiêu thụ nước hydro đã giảm mức độ hydroperoxide – một dấu hiệu của stress oxy hóa – và duy trì hoạt động chống oxy hóa cao hơn sau khi điều trị bằng bức xạ so với nhóm đối chứng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, một nghiên cứu kéo dài 4 tuần trên 26 người khỏe mạnh đã chứng minh rằng uống 20 ounce (600 ml) nước giàu hydro mỗi ngày không làm giảm các dấu hiệu stress oxy hóa, chẳng hạn như hydroperoxide, so với nhóm dùng giả dược.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận xem uống hydro có làm giảm tác động của stress oxy hóa ở người khỏe mạnh và những người mắc bệnh mãn tính hay không.

Nước hydro có thể có lợi cho những người mắc hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa được đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao, tăng mức chất béo trung tính, cholesterol cao và mỡ bụng dư thừa.

Viêm mãn tính bị nghi ngờ là một yếu tố góp phần.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nước hydro có thể làm giảm hiệu quả các dấu hiệu của stress oxy hóa và cải thiện các yếu tố nguy cơ liên quan đến hội chứng chuyển hóa.

Đề xuất cho bạn: Măng cụt: Lợi ích sức khỏe và cách ăn

Một nghiên cứu kéo dài 10 tuần đã hướng dẫn 20 người có dấu hiệu mắc hội chứng chuyển hóa uống 30–34 ounce (0,9–1 lít) nước giàu hydro mỗi ngày.

Khi kết thúc thử nghiệm, những người tham gia đã giảm đáng kể lượng cholesterol “xấu” LDL và cholesterol toàn phần, tăng lượng cholesterol HDL “tốt”, hoạt động chống oxy hóa cao hơn và giảm mức độ của các dấu hiệu viêm nhiễm, chẳng hạn như TNF.-α.

Nước hydro có thể mang lại lợi ích cho các vận động viên

Nhiều công ty quảng cáo nước hydro như một cách tự nhiên để nâng cao thành tích thể thao.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Sản phẩm có thể mang lại lợi ích cho các vận động viên bằng cách giảm viêm và làm chậm quá trình tích tụ lactate trong máu, đây là dấu hiệu của sự mệt mỏi cơ bắp.

Một nghiên cứu trên 10 cầu thủ bóng đá nam cho thấy các vận động viên uống 51 ounce (1.500 ml) nước giàu hydro có nồng độ lactate trong máu thấp hơn và giảm mỏi cơ sau khi tập luyện so với nhóm dùng giả dược.

Một nghiên cứu kéo dài hai tuần khác về tám người đi xe đạp nam đã chứng minh rằng những người đàn ông tiêu thụ 68 ounce (2 lít) nước giàu hydro hàng ngày có năng lượng cao hơn trong các bài tập chạy nước rút so với những người uống nước thường xuyên.

Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực nghiên cứu tương đối mới và cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu làm thế nào uống nước giàu hydro có thể mang lại lợi ích đầy đủ cho các vận động viên.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống nước hydro có thể làm giảm tác động của stress oxy hóa, cải thiện hội chứng chuyển hóa và tăng hiệu suất thể thao.

có nên uống nước hydro?

Mặc dù một số nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của nước hydro cho thấy kết quả tích cực, nhưng cần có những nghiên cứu lớn hơn và dài hơn trước khi đưa ra kết luận.

Nước hydro thường được FDA công nhận là an toàn (GRAS), nghĩa là nó được chấp thuận cho con người sử dụng và không gây hại.

Đề xuất cho bạn: 10 lợi ích sức khỏe của sữa vàng và cách làm sữa

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hiện tại không có tiêu chuẩn toàn ngành về lượng hydro được thêm vào nước. Kết quả là, nồng độ có thể khác nhau rất nhiều.

Thêm vào đó, lượng nước hydro cần được tiêu thụ để thu được những lợi ích tiềm năng của nó vẫn chưa được biết.

Nếu bạn muốn dùng thử nước hydro, các chuyên gia khuyên bạn nên mua sản phẩm đựng trong hộp không thấm nước và uống nước nhanh chóng để thu được lợi ích tối đa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Có rất nhiều tin đồn xung quanh loại đồ uống này – nhưng cho đến khi có nhiều nghiên cứu hơn được tiến hành, tốt nhất bạn nên coi thường những lợi ích sức khỏe được cho là có mục đích.

Bản tóm tắt: Mặc dù uống nước hydro sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn, nhưng các nghiên cứu lớn vẫn chưa xác nhận lợi ích tiềm năng của nó.

Bản tóm tắt

Các nghiên cứu nhỏ cho thấy nước hydro có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa ở những người trải qua bức xạ, tăng hiệu suất ở vận động viên và cải thiện một số dấu hiệu máu ở những người mắc hội chứng chuyển hóa.

Tuy nhiên, vẫn còn thiếu nghiên cứu sâu rộng xác nhận tác dụng đối với sức khỏe của nó, khiến cho việc thức uống này có đáng để quảng cáo hay không vẫn chưa rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *