Những món quà tặng 8-3 cho cô giáo ý nghĩa nhất

Mùng 8/3 luôn là dịp đặc biệt để tất cả mọi người tri ân những người phụ nữ quan trọng xung quanh mình và đây cũng là dịp để bạn có thể thể hiện được sự quan tâm của mình đến cô giáo – người cho bạn những bài học trên giảng đường cũng như trong cuộc sống. Dưới đây là 7 món quà tặng 8-3 cho cô giáo mà bạn có thể tham khảo để dành tặng cho người thầy quan trọng của mình. 

1. 7 món quà tặng 8-3 cho cô giáo ý nghĩa nhất

1.1 Hoa tươi

Không phải là một món quà lạ lẫm, đặc biệt nhưng hoa tươi luôn là sự lựa chọn đặc biệt dành cho tất cả mọi người. Mỗi một loài hoa sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau, do đó, những bó hoa không chỉ mang đến một không khí tươi mới mà còn giúp cho người nhận quà cảm nhận được những tình cảm to lớn của người tặng. 

món quà 8-3 cho cô giáo

Hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa hướng dương hay hoa hồng,…được xem là những loài hoa mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt để làm quà tặng 8-3 cho cô giáo – người mẹ hiền thứ 2 của bạn. 

1.2 Sổ ghi chép, sách

Ngay cả khi công nghệ và các bài giảng online đang dần thay thế cho những quyển giáo án dày cộp thì sổ ghi chép vẫn là thứ không thể thiếu của mỗi nhà giáo. Đó là lý do mà việc tặng sổ ghi chép hay những cuốn sách hay chắc là sẽ là sự lựa chọn không hề tồi. 

Không cần quá đắt đỏ, những cuốn sổ nhỏ gọn hay những quyển sách với những chủ đề liên quan đến chuyên môn, sở thích, cuộc sống đều sẽ trở thành món quà vô cùng ý nghĩa để làm quà tặng cô giáo ngày 8-3.

1.3 Vải may áo dài

Áo dài chắc chắn là trang phục không thể thiếu của mọi nhà giáo mỗi khi đứng lớp hay những dịp Lễ đặc biệt. Đó là lý do mà việc tặng vải may áo dài cho cô giáo nhân dịp 8-3 chắc chắn sẽ là món quà vô cùng thiết thực. 

Tùy vào độ tuổi hay sở thích cũng như dựa trên trang phục hàng ngày của cô giáo mà bạn có thể lựa chọn loại vải có màu sắc, họa tiết phù hợp để mua tặng. Điều này sẽ khiến cho cô giáo của bạn cảm thấy được quan tâm, trân trọng và sử dụng món quà của bạn một cách hữu ích hơn. 

1.4 Khăn 

Các loại khăn quàng được xem là món quà tương đối phù hợp và hữu ích để làm quà tặng 8-3 cho cô giáo. Tùy vào thời tiết ở khu vực bạn sinh sống mà bạn có thể lựa chọn những loại khăn lụa mỏng để mặc cùng áo dài hoặc khăn len, khăn voan để mùa đông, mùa xuân thêm ấm áp. 

quà tặng 8-3 cô giáo

1.5 Cây cảnh để bàn

Những chậu cây cảnh để bàn luôn là yếu tố giúp cho không gian trở nên tươi mới, tràn đầy sức sống. Do đó, đây chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho cô giáo của bạn nhân ngày 8-3. 

Nếu không đi sâu vào yếu tố phong thủy, bạn có thể tặng cô các loại cây cảnh nhỏ như sen đá, kim tiền, kim ngân,…với nhiều ý nghĩa đem đến phúc lộc cho người trồng, người được nhận. 

1.6 Cặp xách

Cặp xách luôn là món quà tặng 8-3 cho cô giáo vô cùng thiết thực bởi khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Không chỉ là nơi chứa đựng học liệu, sổ sách mà còn là laptop và vật dụng cá nhân, đồ dạy học. 

Bạn có thể tặng cho cô giáo của mình một chiếc cặp xách đa năng để đảm bảo thuận lợi ngay cả khi cô phải mang laptop để mang lại sự tiện dụng tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn các tone màu nhẹ, trầm, tránh những màu quá nổi bật để đảm bảo tính chất lịch sự và dùng được trong mọi trường hợp. 

1.7 Bộ ấm chén

Những bộ ấm chén uống nước, tiếp khách vẫn luôn được xem như một món quà truyền thống được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để làm quà tặng 8-3 cho cô giáo. Không quá đắt đỏ nhưng vẫn đảm bảo được tính hữu ích, những bộ ấm chén sẽ là sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Bạn có thể lựa chọn một bộ ấm trà được thiết kế tinh tế với chất liệu tốt, không quá quan trọng là phải đắt tiền mà nên phù hợp với phong cách của người được tặng. 

quà tặng 8-3 cho cô giáo

2. Những lưu ý cần nhớ khi mua quà tặng 8-3 cho cô giáo

Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để tặng quà cho giáo viên của mình. Thời điểm thích hợp nhất chính là sau giờ học hoặc trước giờ học nếu cả lớp cùng góp tiền mua và tặng chung. Ngoài ra, mọi người có thể tổ chức một buổi đến nhà giáo viên để tặng quà và chia sẻ cùng nhau để ngày 8/3 thêm ý nghĩa, ấm cúng hơn. 

Những món quà được tặng nên hợp với sở thích, phong cách cũng như tính hữu ích đối với người nhận. Điều này không chỉ giúp cô giáo cảm thấy vui vẻ, nhận được sự quan tâm mà còn đảm bảo được rằng món quà của mình thực sự có ý nghĩa với người được tặng. 

Đừng đặt nặng chi phí cho món quà mà bạn sẽ tặng cho cô giáo, hãy căn cứ vào điều kiện kinh tế của bản thân để lựa chọn được món quà phù hợp. Bởi quà tặng không mang ý nghĩa về vật chất, nó là ý nghĩa là về tình cảm và nếu đảm bảo được tính hữu dụng thì càng tốt. 

Trên đây là những món quà tặng 8-3 cho cô giáo mà bạn có thể tham khảo. chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn tìm được món quà phù hợp, ý nghĩa dành tặng cho người thầy của mình.

Xem thêm: 

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *