BÀI VIẾT NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TỐI ƯU VỀ Y HỌC THỂ THAO

Điều hòa mùa hè đôi khi có thể là tùy chọn đối với các vận động viên trung học. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi tập luyện trái mùa.

Huấn luyện bóng đá mùa hè ở trường trung học có thể giúp ngăn các vận động viên khỏi bị thương trong mùa thu của họ. Một cách để tránh chấn thương do lạm dụng là tuân theo một chương trình điều hòa bóng đá phù hợp.

Tiến sĩ Jonathan Shook , bác sĩ y học thể thao của OrthoIndy, sẽ thảo luận về cách ngăn ngừa chấn thương do lạm dụng và lợi ích của việc điều hòa bóng đá trong mùa hè.

Lợi ích của việc tập luyện bóng đá trái mùa

Theo tiến sĩ Shook, tập luyện trái vụ có rất nhiều lợi ích. Tiến sĩ Shook cho biết: “Hầu hết các vận động viên nhằm mục đích tăng khối lượng cơ bắp, tăng tốc độ và sự nhanh nhẹn cũng như tăng kỹ năng cho môn thể thao hoặc môn thể thao cụ thể của họ. “Những lợi ích này sau đó chuyển thành hiệu suất tốt hơn khi mùa thể thao của họ đến.”

Khi mùa giải bắt đầu, trọng tâm là duy trì những lợi ích này. Tiến sĩ Shook cho biết: “Tập luyện ngoài mùa giải cũng có lợi ích là giảm số ca chấn thương ‘trong mùa giải’.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

điều hòa bóng đá

Tiến sĩ Shook cho biết: “Việc tăng cường độ với tốc độ chậm, ổn định cho phép cơ, xương và khớp của bạn thích nghi với mức độ căng thẳng gia tăng mà chúng đang trải qua. “Cơ và gân của bạn có được sức mạnh và sự linh hoạt khi luyện tập, và quá trình này diễn ra từ từ. Xương của bạn trở nên chắc khỏe hơn khi rèn luyện sức mạnh, nhưng nếu bạn làm điều này quá nhanh, bạn thực sự có thể gây gãy xương do căng thẳng .

Các chương trình sức mạnh và điều hòa ở trường trung học được thiết kế để giúp các vận động viên có được thân hình cân đối.

Tiến sĩ Shook cho biết: “Không ai có thể mong đợi một ngày nào đó có thể ngồi trên ghế dài để chơi một trận bóng đá vào ngày hôm sau mà không cần tập luyện và làm việc với cường độ cần thiết để chơi một trận bóng đá.

Hơn nữa, các chương trình rèn luyện sức mạnh và thể lực mùa hè dành cho bóng đá ở trường trung học tạo điều kiện cho đội thể thao có thời gian phát triển để làm quen với nhau, điều này giúp xây dựng sự ăn ý trong đội.

Những điều bạn cần biết về chấn thương thể thao ở vận động viên trẻ

Chấn thương bóng đá lạm dụng phổ biến

  1. Viêm gân bánh chè : Gân bánh chè được gắn vào cơ tứ đầu và cho phép bạn duỗi thẳng đầu gối. Căng thẳng lặp đi lặp lại đối với hoạt động của gân có thể làm suy yếu nó. Nó cũng làm cho gân dễ bị rách hơn.
  2. Chấn thương vai: Trật khớp và tách vai là do các chuyển động ném lặp đi lặp lại. Tách vai, bong gân khớp dọc theo xương đòn hoặc rách mô của hốc vai, gây đau dữ dội và giảm chuyển động của cánh tay và vai.
  3. Chấn thương đầu gối: Những cú ngã và va chạm mạnh có thể gây rách ACLMCL . Các dây chằng, gân và cơ khác ở đầu gối cũng có thể bị chấn thương do sử dụng quá mức. Sụn ở đầu gối có thể bị tổn thương do các chuyển động lặp đi lặp lại, tác động mạnh trong hoạt động bóng đá. Điều này có thể dẫn đến viêm khớp khởi phát sớm.

Tìm hiểu thêm về các chấn thương thường gặp trong bóng đá và cách phòng tránh

Năm lời khuyên tập luyện mùa hè cho các cầu thủ bóng đá

  1. Ngủ đủ giấc để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện của bạn.
  2. Cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn với thực phẩm bổ dưỡng.
  3. Mặc đúng dụng cụ thể thao để giúp ngăn ngừa chấn thương.
  4. Hydrat hóa trước, sau và trong khi tập luyện.
  5. Khởi động và hạ nhiệt để giảm nguy cơ chấn thương.

Tải xuống Hướng dẫn Cơ bản về Y học Thể thao

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .