Mặt trái của cà phê chống đạn

3 lý do tại sao cà phê chống đạn là một ý tưởng tồi

1. Cà phê chống đạn có ít chất dinh dưỡng

2. Cà phê chống đạn có nhiều chất béo bão hòa

3. Cà phê chống đạn có thể làm tăng mức cholesterol của bạn

Có ai nên uống cà phê Bulletproof không?

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Cà phê chống đạn là thức uống buổi sáng có chứa bơ và dầu MCT. Dưới đây là ba nhược điểm tiềm ẩn của cà phê Bulletproof.

Cà phê chống đạn là một thức uống cà phê có hàm lượng calo cao nhằm thay thế bữa sáng nhiều carb.

Nó bao gồm 2 tách (470 mL) cà phê, 2 thìa (28 gram) bơ ăn cỏ không ướp muối và 1–2 thìa (15–30 mL) dầu triglycerid chuỗi trung bình (MCT) được trộn trong máy xay.

Ban đầu nó được quảng bá bởi Dave Asprey, người tạo ra Chế độ ăn kiêng chống đạn. Cà phê do công ty của Asprey sản xuất và tiếp thị được cho là không có độc tố nấm mốc, độc tố vi nấm tự nhiên có trong một số thực phẩm được bảo quản không đúng cách.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy đây là trường hợp.

Cà phê chống đạn ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với những người ăn kiêng nhạt và ít carb.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù thỉnh thoảng uống cà phê Bulletproof có lẽ là vô hại, nhưng không nên biến nó thành thói quen.

Dưới đây là ba nhược điểm tiềm ẩn của cà phê Bulletproof.

1. Cà phê chống đạn có ít chất dinh dưỡng

Asprey và các nhà quảng bá khác khuyên bạn nên uống cà phê Bulletproof thay cho bữa sáng mỗi sáng.

Mặc dù cà phê Bulletproof cung cấp nhiều chất béo, làm giảm sự thèm ăn của bạn và cung cấp năng lượng, nhưng nó lại thiếu một số chất dinh dưỡng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bạn đang thay thế một bữa ăn bổ dưỡng bằng một bữa ăn thay thế kém bằng cách uống cà phê Bulletproof.

Trong khi bơ ăn cỏ có chứa một số axit linoleic liên hợp, butyrate, và vitamin A và K2, dầu MCT là chất béo đã qua chế biến và tinh chế không có chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nếu bạn ăn ba bữa hàng ngày, thay thế bữa sáng bằng cà phê Bulletproof sẽ làm giảm tổng lượng chất dinh dưỡng của bạn xuống khoảng một phần ba.

Bản tóm tắt: Những người quảng cáo cho cà phê Bulletproof khuyên bạn nên uống nó thay vì ăn sáng. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ làm giảm đáng kể tổng lượng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của bạn.

2. Cà phê chống đạn có nhiều chất béo bão hòa

Trong khi tác động sức khỏe của chất béo bão hòa còn gây tranh cãi, nhiều chuyên gia y tế tin rằng ăn nhiều là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với một số bệnh và cần tránh.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
13 cách đơn giản để giảm chất béo trung tính của bạn

Mặc dù một số nghiên cứu liên kết việc ăn nhiều chất béo bão hòa với việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng những nghiên cứu khác lại không tìm thấy mối liên hệ nào đáng kể.

Tuy nhiên, hầu hết các hướng dẫn chính thức về chế độ ăn uống và các cơ quan y tế khuyên bạn nên hạn chế ăn.

Mặc dù chất béo bão hòa có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh khi được tiêu thụ hợp lý, nhưng nó có thể có hại với liều lượng lớn.

Nếu bạn lo lắng về chất béo bão hòa hoặc mức cholesterol cao, hãy xem xét hạn chế uống cà phê Bulletproof hoặc tránh hoàn toàn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Cà phê chống đạn có hàm lượng chất béo bão hòa cao. Mặc dù ảnh hưởng của nó đến sức khỏe còn nhiều tranh cãi và chưa được thiết lập chắc chắn, nhưng các hướng dẫn chính thức vẫn khuyến nghị hạn chế ăn chất béo bão hòa.

3. Cà phê chống đạn có thể làm tăng mức cholesterol của bạn

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về chế độ ăn kiêng low carb và ketogenic, thường chứa nhiều chất béo và có thể bao gồm cà phê Bulletproof.

Hầu hết các nghiên cứu này chỉ ra rằng những chế độ ăn kiêng này không làm tăng mức cholesterol toàn phần và LDL (xấu) của bạn – ít nhất là ở mức trung bình.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong số những lợi ích tiềm năng khác, chất béo trung tính và cân nặng của bạn có thể sẽ giảm xuống, trong khi cholesterol HDL (tốt) của bạn có thể sẽ tăng lên.

Tuy nhiên, bơ dường như đặc biệt hiệu quả trong việc tăng mức cholesterol LDL. Một nghiên cứu ở 94 người lớn ở Anh cho thấy ăn 50 gam bơ mỗi ngày trong 4 tuần làm tăng mức cholesterol LDL nhiều hơn so với tiêu thụ một lượng dầu dừa hoặc dầu ô liu tương đương.

Đề xuất cho bạn: Bơ so với bơ thực vật: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Một nghiên cứu khác kéo dài 8 tuần ở những người đàn ông và phụ nữ Thụy Điển có cân nặng vượt trội cho thấy bơ làm tăng cholesterol LDL lên 13% so với kem tươi. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng điều này có thể liên quan đến cấu trúc chất béo của bơ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, hãy nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều phản ứng với chế độ ăn nhiều chất béo theo cùng một cách. Một số người nhận thấy sự gia tăng đáng kể tổng lượng cholesterol LDL và các dấu hiệu khác của nguy cơ bệnh tim.

Đối với những người có vấn đề về cholesterol khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng ít carb hoặc ketogenic, một trong những điều đầu tiên cần làm là tránh ăn quá nhiều chất béo (chẳng hạn như bơ). Điều này bao gồm cà phê chống đạn.

Bản tóm tắt: Bơ và chế độ ăn ketogenic giàu chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol và các yếu tố nguy cơ bệnh tim khác ở một số người. Bạn có thể muốn tránh cà phê Chống đạn nếu bạn có mức độ cao.

Có ai nên uống cà phê Bulletproof không?

Cà phê chống đạn có thể có tác dụng đối với một số người – đặc biệt là những người theo chế độ ăn ketogenic không bị tăng mức cholesterol.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cà phê chống đạn có thể giúp bạn giảm cân và tăng mức năng lượng khi tiêu thụ cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Nếu bạn thấy rằng thức uống buổi sáng này giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn, thì việc giảm tải chất dinh dưỡng có thể đáng giá.

Để an toàn, nếu bạn uống cà phê Bulletproof thường xuyên, các chỉ số máu của bạn nên được đo để đảm bảo bạn không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh khác.

Bản tóm tắt: Cà phê chống đạn có thể tốt cho sức khỏe đối với một số người, miễn là bạn tiêu thụ nó như một phần của chế độ ăn uống cân bằng và không có mức cholesterol tăng cao. Nó có thể đặc biệt hấp dẫn đối với những người ăn kiêng ketogenic.

Bản tóm tắt

Cà phê chống đạn là một thức uống cà phê có hàm lượng chất béo cao được dùng để thay thế bữa sáng. Nó phổ biến ở những người theo chế độ ăn ketogenic.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Chế độ ăn ketogenic để giảm cân và chống lại bệnh chuyển hóa

Trong khi làm đầy và tăng cường năng lượng, nó đi kèm với một số nhược điểm tiềm ẩn, bao gồm giảm lượng chất dinh dưỡng tổng thể, tăng cholesterol và lượng chất béo bão hòa cao.

Tuy nhiên, cà phê Bulletproof có thể an toàn cho những người không có mức cholesterol cao và những người theo chế độ ăn kiêng ít carb hoặc ketogenic.

Nếu bạn muốn thử cà phê Bulletproof, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được kiểm tra các chỉ số máu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *