Làm thế nào để quản lý cửa hàng hoa hiệu quả?

Biết được cách quản lý cửa hàng hoa hiệu quả là một kỹ năng quan trọng dẫn bạn đến thành công. Nhưng với những người không có hiểu biết đầy đủ về quản lý, việc kinh doanh có thể dễ dàng đổ bể. Ngày nay có rất nhiều ứng dụng quản lý cửa hàng trở thành cánh tay đắc lực của những người kinh doanh online. Nhưng chúng không thể thay thế được vai trò và vị trí của một nhà quản lý tài năng. Sau đây là những gợi ý quan trọng giúp bạn hoàn thiện kỹ năng quản lý cửa hàng của mình hơn.

Thường xuyên họp nhân viên: Bất kỳ cửa hàng hoa hay cửa hàng bán lẻ một sản phẩm khác cũng phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ nhân viên. Thiếu họ, không ai là bán hàng, tư vấn và chăm lo những công việc lặt vặt khác. Vậy điều quan trọng là bạn cần phải có những cuộc họp với nhân viên của mình để đảm bảo rằng, họ hiểu rõ sự kỳ vọng của bạn trong công việc. Cuộc họp cũng là môi trường tốt để nhân viên nêu ý kiến của mình,giúp bạn nhận ra và giải quyết những vấn đề tồn đọng trong cửa hàng.

Thuê những người có năng lực: Bạn chọn nhân viên cho cửa hàng của mình như thế nào phản ánh một phần nào đó năng lực quản lý của bạn. Nếu bạn là một nhà quản lý giỏi, bạn sẽ thuê những nhân viên chân thực, tháo vát, thạo việc… Cửa hàng hoa là một loại dịch vụ, đòi hỏi nhân viên luôn phải có thái độ tốt, lịch sự với khách hàng, biết ăn nói, hơn nữa họ còn phải có ngoại hình ưa nhìn. Bạn không nên thuê những nhân viên không biết cách ăn nói, thô lỗ,…Đội ngũ nhân viên có thể tạo nên thành công hoặc gây ra thất bại với việc kinh doanh. Do đó, hãy cẩn trọng khi tuyển người và hãy tuyển những người giỏi nhất cho cửa hàng của mình.

lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua2

Giữ cửa hàng gọn gàng: Khách hàng luôn chú ý đến cách bày trí, vệ sinh của cửa hàng. Nhất là với một cửa hàng hoa – khi sản phẩm của bạn tượng trưng cho vẻ đẹp. Thì việc cửa hàng cũng cần gọn gàng, ngăn nắp và khoe được vẻ đẹp của hoa là điều rất quan trọng. Hãy chú ý đến việc đổ rác thường xuyên, cọ rửa giương kính khi bẩn, cũng như lau quét sàn nhà mỗi ngày. Một cửa hàng sạch sẽ chính là lời mời chào hiệu quả nhất với khách hàng.

Quản lý hoa: Sản phẩm chính là lý do duy nhất khách hàng đến với cửa hàng. Nên bạn cần đảm bảo rằng những bông hoa đẹp nhất, bán chạy nhất luôn được trưng bày ở vị trí nổi bật trong cửa hàng. Những bông hoa phụ, hay giảm giá để cạnh tường và nhường vị trí trung tâm cửa hàng cho những bông hoa cao cấp và đẹp nhất.

lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua

Thưởng kịp thời cho những nhân viên làm tốt: Đây là cách hữu hiệu để khuyến khích những nhân viên làm tốt tiếp tục giữ vững phong độ của mình. Một khoản thưởng nhỏ cũng  khiến các nhân viên có mục tiêu để phấn đấu và làm tốt hơn. Ngoài khen thưởng những nhân viên giỏi, bạn cũng cần chú ý đến những nhân viên có hiệu quả công việc thấp. Bạn cần tìm hiểu ngay vấn đề và tìm cách nâng cao động lực cũng như kỹ năng trong công việc cho họ.

lam-the-nao-de-quan-ly-cua-hang-hoa-hieu-qua1

Hãy tận hưởng: Quản lý không phải công việc khô khan như bạn tưởng. Bạn cần phải thả lỏng bản thân, luôn có những hành động và lời nói tích cực thì mới có thể truyền cảm hứng cho cấp dưới của mình. Dù vô tình hay cố ý, những người đầy năng lượng và hạnh phúc mới có thể thu hút được người khác, khiến những người xung quanh thoải mái khi ở bên cạnh họ. Nếu bạn không thể thả lỏng bản thân tất cả những mẹo quản lý hiệu quả dường như đều vô ích! Cách để tạo nên một bầu không khí thoải mái giữa bạn và nhân viên trong cửa hàng đơn giản chính là thoải mái, vui vẻ và tận hưởng công việc bạn đang làm.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *