Làm cách nào để sao chép văn bản từ hình ảnh?

sao chép văn bản từ hình ảnh

Làm cách nào để sao chép văn bản từ hình ảnh? – Các bước ví dụ

Trong cuộc sống và học tập hàng ngày, chúng ta viết ra giấy những ý tưởng hoặc điểm quan trọng của mình. Và chúng tôi cũng chụp ảnh những nội dung này và lưu chúng trên thiết bị của mình. Đây là một kỹ thuật cổ điển cực kỳ hữu ích trong thực tế. Nhưng khi bạn muốn lưu các ý tưởng đã viết của mình dưới dạng kỹ thuật số hoặc ở dạng văn bản có thể chỉnh sửa, bạn có thể cần sao chép văn bản từ một hình ảnh.

Nếu bạn cũng đang tìm cách sao chép văn bản từ hình ảnh ngay lập tức và lưu chúng trên thiết bị của mình, thì bài viết này là dành cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách dễ dàng nhất để sao chép văn bản từ bất kỳ hình ảnh hoặc tệp nào, cho dù bạn đang làm việc trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Hãy để chúng tôi bắt đầu.

sao chép văn bản từ hình ảnh
sao chép văn bản từ hình ảnh

Có bao nhiêu cách sao chép văn bản từ hình ảnh? (text from image)

Hai cách có thể giúp bạn sao chép văn bản từ hình ảnh hoặc bất kỳ loại ảnh chụp màn hình nào. Những cách này là:

Sao chép thủ công văn bản từ hình ảnh

Quá trình bạn tự mình thực hiện tất cả công việc và không nhận hỗ trợ trực tuyến được gọi là khai thác thủ công. Không dễ để sao chép văn bản từ một hình ảnh theo cách thủ công vì bạn cần thực hiện theo nhiều bước. Nhưng đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giải thích nó theo cách mà bạn có thể dễ dàng hiểu được.

Có một số bước bạn cần thực hiện để sao chép văn bản theo cách thủ công, đó là:

  • Chụp ảnh văn bản bạn muốn sao chép.
  • Mở một phần mềm xử lý văn bản như MS Word hoặc bất kỳ loại Notepad nào .
  • Mở xem trước hình ảnh trên màn hình khác và Notepad trên màn hình khác hoặc chia đôi màn hình của thiết bị.
  • Viết văn bản theo từng từ của riêng bạn và sau khi bạn viết xong, hãy so sánh nó với hình ảnh và xem bạn có bỏ sót từ nào không, v.v.
  • Sau đó, lưu văn bản dưới dạng tệp .doc , .txt hoặc .pdf ở bất kỳ định dạng nào bạn muốn.

Đây là cách bạn có thể sao chép văn bản từ bất kỳ hình ảnh nào. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn tự mình trích xuất văn bản, thì bạn cũng có thể thuê một freelancer có thể thực hiện tất cả công việc của bạn kịp thời, nhưng sẽ tốn tiền.

Tự động sao chép văn bản từ hình ảnh

Đây là một trong những phương pháp dễ nhất, hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất để sao chép văn bản từ hình ảnh. Trong phương pháp này, bạn sử dụng các công cụ trực tuyến và khiến chúng thực hiện công việc của bạn.

Vấn đề thực sự mà nhiều người dùng gặp phải là bất cứ khi nào họ tìm kiếm một công cụ cụ thể, họ sẽ tìm thấy hàng trăm công cụ và không biết công cụ nào hiệu quả. Và sử dụng từng công cụ một để tìm ra cái tốt thì mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn cũng đã phải đối mặt với vấn đề này, thì đừng lo lắng. Ở đây trong tiêu đề này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những công cụ nào là tốt nhất và cách bạn có thể sử dụng chúng cũng như sao chép văn bản.

Để tự động sao chép văn bản từ hình ảnh, bạn phải làm theo một số bước sau:

Chọn một công cụ tốt

Nếu bạn muốn chọn một công cụ trực tuyến cho riêng mình, chỉ cần truy cập công cụ tìm kiếm (bạn đã sử dụng) và nhập “công cụ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản”. Nó sẽ hiển thị cho bạn nhiều công cụ khác nhau và bạn có thể chọn bất kỳ công cụ nào trong số đó.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn một trong những công cụ được xếp hạng hàng đầu có tên Imagetotext.info và bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức hoạt động của nó để sao chép văn bản từ hình ảnh.

Xin lưu ý rằng khi chọn công cụ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trực tuyến, hãy luôn kiểm tra xem công cụ đó có sử dụng công nghệ Nhận dạng ký tự quang học (OCR) tiên tiến được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo hay không. Hầu hết các công cụ có sẵn trực tuyến chỉ sử dụng OCR, không đủ để trích xuất dữ liệu hoặc văn bản từ hình ảnh. OCR được lập trình để chỉ nhận dạng một số phông chữ hạn chế và không thể phân tích ngữ cảnh. Vì vậy, nó có thể cung cấp cho bạn một đầu ra không thể đọc được.

Các công cụ nâng cao như ImageToText.info sử dụng AI và NLP (Xử lý ngôn ngữ tự nhiên) cùng với OCR khiến nó trở thành một trong những công cụ tiên tiến nhất hiện có trên mạng. Công cụ này thậm chí có thể đọc các ghi chú viết tay. Nó có thể phân tích ngữ cảnh và chuyển đổi hình ảnh thành văn bản phù hợp ngay cả khi từ đó không thể đọc được do hình ảnh không đủ chất lượng.

Nhập/Tải lên hình ảnh của bạn.

Bây giờ, sau khi mở công cụ lên, bạn sẽ thấy giao diện dạng này như hình bên dưới.

chép văn bản từ hình ảnh
chép văn bản từ hình ảnh

Đây là giao diện của công cụ mà chúng tôi đã đề cập trước đó. Nó cung cấp các tùy chọn khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để tải hình ảnh lên để công cụ quét văn bản và đưa ra kết quả cho bạn.

Nếu bạn đã lưu hình ảnh vào bộ lưu trữ thiết bị của mình thì bạn có thể nhập hình ảnh đó từ các tùy chọn đã cho. Nhưng nếu bạn đã sao chép hình ảnh vào khay nhớ tạm, thì bạn có thể dán hình ảnh đó vào ô đã cho bằng cách sử dụng lệnh “ CTRL+V .”

chép văn bản từ hình ảnh
chép văn bản từ hình ảnh

Ngoài ra, nếu bạn có liên kết URL của hình ảnh và muốn sao chép văn bản từ nó, thì bạn cũng có thể dán nó vào ô đã cho.

Sau khi nhập hình ảnh, chỉ cần nhấp vào nút của công cụ có dòng chữ “Gửi” là xong.

chép văn bản từ hình ảnh
chép văn bản từ hình ảnh

Công cụ sẽ thực hiện phần công việc còn lại và quét văn bản, đồng thời đưa ra kết quả cho bạn.

Nhận văn bản ở định dạng có thể chỉnh sửa

Sau khi nhấp vào nút, công cụ sẽ chạy hình ảnh trên các thuật toán của nó và quét văn bản trong đó. Khi quét xong hình ảnh, nó sẽ trích xuất văn bản và cung cấp cho bạn văn bản có thể chỉnh sửa, giống như trong hình bên dưới. Và đừng lo lắng; Bạn không phải làm bất cứ điều gì. Công cụ sẽ tự động làm điều đó trên chính nó.

chép văn bản từ hình ảnh
chép văn bản từ hình ảnh

Xem lại văn bản được trích xuất

Bạn phải kiểm tra văn bản ít nhất một lần vì nếu bạn chọn một công cụ không hoạt động trên công nghệ OCR tiên tiến, nó có thể cho bạn kết quả bị lỗi. Nó sẽ đảm bảo rằng không có lỗi trong văn bản và bạn có thể sử dụng nó mà không phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ lỗi nào được tìm thấy, thì bạn có thể sửa chúng nhanh chóng.

Xuất văn bản và sử dụng nó.

Và sau khi nhận được kết quả đầu ra, bạn chỉ cần sao chép văn bản vào khay nhớ tạm từ tùy chọn đã cho hoặc bạn có thể tải xuống ở định dạng .txt .

Đây là cách bạn có thể tự động sao chép văn bản từ hình ảnh.

câu hỏi thường gặp

Bên cạnh đó, có một số câu hỏi mà người dùng thường hỏi liên quan đến chủ đề này. Vì vậy, ở đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho tất cả các câu hỏi thường gặp.

1. Làm cách nào để sao chép văn bản từ hình ảnh trên máy tính xách tay?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay và muốn sao chép văn bản từ một hình ảnh, thì bạn cũng có thể thực hiện việc đó bằng Phần mềm chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Bạn chỉ cần tải hình ảnh lên phần mềm và nó sẽ chuyển đổi nó thành văn bản có thể chỉnh sửa mà bạn có thể sao chép và dán. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính xách tay Apple MacBook hay Windows, bạn đều có thể cài đặt phần mềm và sử dụng.

2. Tôi cũng có thể sao chép văn bản từ hình ảnh trên hệ thống Linux không?

Có, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Image to Text Converter trong hệ thống Linux của mình và sao chép văn bản từ bất kỳ loại hình ảnh nào. Chỉ cần truy cập cửa hàng Linux và tìm kiếm bất kỳ công cụ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản nào và tải xuống.

3. Làm cách nào để sao chép văn bản từ hình ảnh bằng tiện ích mở rộng?

Có, có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt có thể giúp bạn sao chép văn bản từ hình ảnh. Ngay cả khi bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào (Bing hoặc Google), bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng từ cửa hàng của họ.

4. Có thể sao chép văn bản từ PDF hoặc hình ảnh PDF không?

Có, có thể sao chép văn bản từ PDF hoặc hình ảnh PDF. Đối với điều này, bạn chỉ cần tải hình ảnh PDF của mình lên bất kỳ công cụ trực tuyến nào nhưng đảm bảo rằng tệp PDF không bị khóa hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu.

5. Tôi cũng có thể sao chép văn bản từ hình ảnh trên thiết bị di động không?

Có, bạn cũng có thể sao chép văn bản từ hình ảnh trên điện thoại di động của mình. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iOS từ cửa hàng di động của mình. Nếu bạn đang nghĩ về việc ứng dụng sẽ có sẵn cho điện thoại iOS hoặc Android của tôi cho mục đích này. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng chuyển đổi Hình ảnh thành Văn bản tốt nhất bằng cách nhấp vào các liên kết được cung cấp bên dưới:

Phần kết luận

Vì vậy, bài viết này là tất cả về cách bạn có thể sao chép văn bản từ hình ảnh. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giải thích mọi thứ một cách chi tiết với các ví dụ. Chỉ có hai cách để sao chép văn bản từ bất kỳ hình ảnh nào, thủ công và tự động. Một là tự làm điều đó (sao chép văn bản theo cách thủ công) mà không cần hỗ trợ trực tuyến. Và nếu bạn có ngân sách tốt, thì bạn cũng có thể thuê một freelancer sẽ thực hiện công việc của bạn và tiết kiệm thời gian cho bạn nhưng sẽ tốn một số tiền.

Trong quy trình tự động , bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc thậm chí cả phần mềm máy tính để bàn sẽ thực hiện công việc của bạn và tiết kiệm thời gian. Điều tốt về chúng là bạn cũng có thể sử dụng chúng miễn phí. Bạn chỉ cần tải hình ảnh lên công cụ và nó sẽ tự động lấy văn bản và cung cấp cho bạn đầu ra. Bạn có thể sao chép đầu ra hoặc tải xuống ở định dạng TXT hoặc DOC .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *