Kinh nghiệm và điều kiện nhượng quyền Highlands cho người mới bắt đầu

Mô hình quán cafe nhượng quyền nói chung và nhượng quyền Highlands nói riêng đang được nhiều người quan tâm. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem nhượng quyền cafe Highlands bao nhiêu tiền và mở quán cafe Highlands cần những gì qua câu chuyện dưới đây nhé.

Nhượng quyền cafe Highlands được xem là một “hiện tượng”

Nhà tôi có 2 anh em, tuy không giàu có nhưng do cha mẹ từ lúc mới lấy nhau đã cực khổ làm ăn nên cũng để dành được một số vốn để làm ăn. Cha mẹ tôi thì muốn lấy số vốn đó để đẻ lãi nên đã cho anh em tôi để kinh doanh gì đó.

Đúng lúc tôi cũng đến tuổi tự mình kiếm tiền để phụng dưỡng cha mẹ, chứ cha mẹ cũng đã lớn rồi, cũng đã đến lúc để an hưởng tuổi già. Hai anh em tôi quyết định là sẽ kinh doanh quán cafe. Tại sao ư? vì nếu biết cách kinh doanh thì sẽ đẻ lãi rất nhanh, một vốn tận bốn lời.

May sao tôi có ông anh họ, ổng cũng khởi nghiệp với việc kinh doanh quán cafe với hình thức nhượng quyền Highlands. Quán anh ấy lúc nào cũng đông khách dã man, từ khách Ta đến khách Tây, khách Tàu. Tôi đoán một tháng lời không dưới 50tr.

Tôi thấy tôi cũng khoái, nên cũng quyết định kinh doanh cafe Highlands. Mà đương nhiên tôi sẽ không liều mình làm liền mà phải tìm hiểu kỹ càng từ nhiều nhiều nguồn.

nhượng quyền thương hiệu highland

Nhượng quyền thương hiệu Highlands cần lưu ý những gì?

1. Tại sao phải nhượng quyền cafe Highlands?

Tôi liền đem cái ý tưởng muốn mở quán cafe Highlands nói với anh tôi. Anh ấy cũng gật gù đồng ý, nhưng mà tôi vẫn phải thưa chuyện này với cha mẹ mới đặng. Tại sao phải kinh doanh nhượng quyền Highlands?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà cha mẹ và anh hai tôi thắc mắc. Cũng may đã tìm hiểu trước rồi, nên tôi mới dám thưa chuyện. Tôi đáp – Sở dĩ con chọn hình thức nhượng quyền cafe Highlands là vì:

 • Cái tên Highlands đã không còn quá là xa lạ với mọi người nói chung và đối với giới trẻ, dân công sở nói riêng. Xuất hiện ở hầu khắp các nói trong trung tâm thương mại và toàn nhà lớn của Hà Nội và Sài Gòn, án ngữ ở những vị trí ngoài trời thuộc hàng độc đắc. Nên tính đến thời điểm hiện tại, chuỗi nhượng quyền Highlands coffee được xem là thành công nhất.
 • Về không gian thì Highlands có thể nói là ngang ngửa với “ông trùm” cafe Việt Nam là Trung Nguyên, không gian của Highlands được thiết kết kết hợp giữa tây và ta, giữa hiện đại và truyền thống. Nên những thương hiệu khác sẽ không có cửa với Highlands.
 • Về thức uống thì cafe của Highlands không so bì được với Trung Nguyên, nhưng nó thực sự ổn với mức giá rẻ, những thức uống pha chế khác thì chắc chắn sẽ ăn đứt những đối thủ trên thị trường.

Nghe đến đây cha mẹ tôi cũn gật gù và có vẻ khoái cái ý tưởng nhượng quyền cafe highlands của tôi.

nhượng quyền highland

Highlands nhượng quyền giúp thương hiệu đi lên nhanh chóng

2. Nhượng quyền Highlands bao nhiêu tiền?

Chặc, nhắc đến chi phí nhượng quyền thương hiệu Highlands quả thật không phải là vấn đề nhỏ đâu. Tôi có hỏi ông anh họ vềliên hệ nhượng quyền highland coffee để hỏi xem chi phí dự tính bao nhiêu thì anh ấy bảo giá mua thương hiệu Highlands khá là cao. Cụ thể là:

Chi phí đầu tư ban đầu để trở thành quán cafe nhượng quyền thương hiệu của Highlands được ước tính khoảng 3 tỷ đến 5 tỷ đồng trong đó chi phí nhượng quyền hàng tháng được tính là:

 • 7% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)
 • Phí quản lý hàng tháng: 5% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)

Chưa hết đâu, điều kiện kinh doanh của Highlands nhượng quyền là địa điểm phải nằm ở vị trí tốt, gần khu vực đông dân cư, nhiều các tòa nhà văn phòng, căn hộ và trung tâm mua sắm, ưu tiên những địa điểm gần ngã 3 ngã 4. Diện tích tối thiểu cũng từ 150 – 250 m² trở lên chứ không thể nhỏ được.

Hồ sơ nhượng quyền thương hiệu Highlands bao gồm:

 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh;
 • Profile công ty;
 • Hợp đồng thuê nhà;
 • Hình ảnh và thông tin, bản vẽ layout của mặt bằng;
 • Báo cáo tài chính đã được kiểm toán trong vòng 3 năm.

Wow, mới nghe qua như “sét đánh ngang tay”, tôi cứ ngỡ là mấy trăm triệu thôi nhưng cơ mà tận thấp nhất là 3 tỷ. Nhưng mà không sao, ông anh họ đã đi trước rồi nên cũng chỉ tôi đường đi nước bước như thế nào để không phải dẹp quán.

Mà giờ tìm hiểu để gom đủ tiền rồi mở quán cafe Highlands cũng đâu mất mát gì đâu. Mà nếu có tiền luôn thì “cứ chơi lớn để xem mọi người có trầm trồ”, người ta nói có gan thì làm giàu mà.

Xem thêm: 7 thương hiệu nhượng quyền cafe lợi nhuận cao nhất hiện nay

3. Mở quán cafe nhượng quyền Highlands cần những gì?

Bước đầu cần nhất là vốn. Nhưng có vốn mà không có sự chuẩn bị cẩn thận thì cũng nhanh chóng dẹp quán. Theo như kinh nghiệm tôi học được từ ông anh họ thì cần lên một bảng kế hoạchquản lý quán cafe như sau đây:

3.1. Tìm mặt bằng mở quán cafe Highlands

Đối với hình thức cafe nhượng quyền nên phải tuân theo tiêu chuẩn của Highlands. Nên địa điểm mà tôi hướng đến đó là mặt bằng ở quận 11 và quận 10. Vì 2 quận này được xem là nơi ăn chơi của giới trẻ, được mệnh danh là con đường ăn uống, cứ hễ tối đến là những quán ăn ào ào đón khách.

Tôi chọn mặt bằng quán ngay ngã 4, vì nơi đây sự nhận diện thương hiệu sẽ dễ dàng hơn. với ngay ngã 4 thì cũng sẽ tiện cho việc ghé quán của khách.

Mặt bằng khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands

Chạy mãi cái Sài Gòn này tôi cũng tìm được một mặt bằng, mặc dù không nằm ở ngã 4 nhưng mà cũng gỡ gạc lại được là nằm ở ngã 3, thôi thì cũng chấp nhận được đi. Mặt bằng cũng tầm 160m², có được cái hầm để xe ở dưới tuy không lớn nhưng cũng có sức chứa tầm 30 xe.

Tôi nhìn cũng khoái, mà tôi lại thắc mắc sao mặt bằng lý tưởng vậy mà lại cho thuê với mức giá cũng bèo nhèo 50tr/tháng. Thế là tôi quyết định dò hỏi xem, thì mới biết mình bị “cò thuê” lừa gạt, vì người dân nơi đây nói, tuyến đường chỗ này 2 tháng nữa sẽ được mở rộng nên nhà nước sẽ lấy vào mặt tiền một khoảng khá nhiều.

Kinh nghiệm tìm mặt bằng nhượng quyền Highlands: Khi đi thuê mặt bằng nên tìm hiểu kỹ, hãy hỏi người dân gần đó những thông tin cần thiết để không bị lừa. Hãy liên hệ trực tiếp với chủ cho thuê chứ đừng qua trung gian. Kẻo lại bị “cò” lừa gạt.

3.2. Tìm nhân sự khi mở quán nhượng quyền Highlands

Vì mô hình đặc thù của Highlands là order tại quầy với lại mới đi vào hoạt cho nên tôi thuê nhân sự cho quán như sau:

 • 4 nhân viên pha chế
 • 4 nhân viên phục vụ
 • 1 bảo vệ giữ xe

Theo tôi thấy thì nhân sự như thế cũng bình thường và tạm chấp nhận được. Vì mới đi vào hoạt động nên nhân sự như thế cũng là ok rồi. Mà nhân sự mình thuê thì có nhờ người quen giới thiệu nên cũng an tâm hơn. Chứ mới mở quán thì không nên thuê những người lạ.

nhượng quyền highland như thê nào

Chú ý vấn đề nhân sự khi mua thương hiệu Highlands

3.3. Thiết kế khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands

Về vấn đề thiết kế thì tôi cũng không lo lắng lắm. Vì lúc nhượng quyền cafe Highlands thì tôi được một bản vẽ về thiết kế mặt bằng của Highlands nên không quá đau đầu cho việc thiết kế quán như thế nào cho đẹp.

Điều dễ nhận ra và ấn tượng thực khách ghé chân Highlands coffee, đó chính là không gian nội thất và ánh sáng bố trí khá ấn tượng. Một trong những yếu tố quyết định đến ánh sáng nội thất chính là đèn trang trí.

Quán tôi lựa chọn đèn trang trí bằng vải, tông màu cam chủ đạo, tạo không gian ấm cúng, sự thoải mái và cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Trang trí khi mở quán cafe nhượng quyền Highlands

Kiểu đèn treo trần hình dáng chóp cụt, vải được gia công xếp ly, tạo hiệu ứng ánh sáng khá đẹp mắt. Ngoài việc cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho thực khách thoải mái làm việc, những chiếc đèn trang trí này cũng tăng sự hài hòa cho không gian tổng thể của quán.

Những màu sắc êm dịu với tông màu hòa hợp sẽ giúp tâm trạng của người dùng trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết. Một không gian được khéo léo sử dụng chất liệu ánh sáng sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng và tốt cho sức khỏe.

Không gian quán nhượng quyền Highlands coffee

Khác với phong cách đánh sáng toàn bộ không gian như trước đây, quán cafe Highlands có xu hướng nội thất mới chú trọng những vùng sáng – tối riêng biệt để làm điểm nhấn cho không gian.

Điểm nhấn ánh sáng này cũng tạo cảm giác gần gũi, ấm áp hơn. Vậy nên, đèn trang trí bằng vải lụa trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi người ta nghĩ ngay đến yếu tố mềm mại, mộc mạc, gần gũi phù hợp với nhiều không gian.

Bài đọc thêm: Kinh doanh cafe take away và những điều bạn chưa từng biết đến

3.4. Menu khi mở quán Highlands nhượng quyền

Vì là hình thức nhượng quyền nên menu lẫn công thức sẽ được họ cung cấp cho mình. Có thể nói tôi là một fan trung thành của Highlands từ những ngày còn sinh viên. Nên tôi biết rất rõ menu của Highlands.

Bảng giá trong quán ghi rõ các hạng mục “Cà phê Truyền thống” gồm Cà phê sữa đá giá 29.000 đồng/ly; Cà phê đen đá – 29.000 đồng/ly; Cà phê sữa nóng và đen nóng đều có chung mức giá này.

Với hạng mục thứ hai “Cà phê Espresso”, có 6 loại cà phê của nước ngoài đều được chia ra hai loại ly vừa và ly lớn. Chẳng hạn, ly Espresso vừa có giá 44.000 đồng, ly lớn 54.000 đồng.

Cappuccino ly vừa 54.000 đồng, ly lớn 64.000 đồng. Cà phê Latte ly vừa 54.000 đồng và ly lớn 64.000 đồng. Như vậy, giá các loại cà phê truyền thống (cà phê Việt) của Highlands Coffee đã được hạ và hiện tương đương, thậm chí thấp hơn một số quán cà phê kiểu Việt Nam thuần túy khác.

Menu nhượng quyền cafe Highland sẽ được cung cấp sẵn

Lấy ví dụ, ly cà phê sữa nóng (nâu nóng theo cách gọi của người Hà Nội) của Highland chỉ có 29.000 đồng, rẻ hơn 6.000 đồng so với một ly nâu nóng được bán tại chuỗi quán Cộng Cà phê.

Chi li ra thì chi phí đầu tư chỗ ngồi tại một quán Highlands chắc chắn cao hơn nhiều so với một chỗ ngồi tại quán Cộng Cà phê. Ở đây không so sánh về giá trị hay đẳng cấp của hai quán, đơn giản vì đây là hai mô hình kinh doanh quán cà phê hoàn toàn khác nhau. Điều này cho thấy là giá của cafe Highlands đã được giảm và đang là sự lựa chọn của nhiều người.

3.5. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Đăng ký quá dễ dàng vì nhà nước khuyến khích chúng ta làm ăn. “Đút” trước 500k cho trơn tru giấy tờ (nếu không muốn đợi dài cổ). Bởi mới nói, thời buổi này nhờ quan hệ là nhiều mà. Ông nào trên chức bạn thì cứ “mồi” một ít cho nhẹ nhàng, tình cảm. Họ không ngại lấy đâu, nhưng cứ thử “không cho” xem, rồi bạn sẽ thấy.

3.6. Quảng cáo khi mở quán cafe Highlands

Theo như hợp đồng nhượng quyền cafe Highlands thì bên họ sẽ hỗ trợ cho việc marketing cho những ngày đầu thành lập quán. Nhưng để duy trì lâu dài thì cũng cần phải một chiến lược lâu dài. Tôi nhớ sực ra là mình sẽ quảng cáo PR cho quán café trên Hot Deal, Cungmua, Chợ Tốt… được huy động tối đa!!!

 • Phát tờ rơi
 • Liên hệ với một bên quảng cáo chuyên nghiệp nhờ họ tư vấn và phối hợp cùng
 • Thiết kế website quán cafe và bắt đầu đẩy mạnh tiếp thị đa kênh và quảng bá thương hiệu
 • Sử dụng phần mềm quản lý cafe để quản lý thu chi, nhân viên.

Đấy là những kinh nghiệm mà mình tích lũy được khi có ý định nhượng quyền Highlands. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi: nhượng quyền cafe Highlands bao nhiêu tiền, nhượng quyền Highlands cần chuẩn bị những gì?

Và cũng mong rằng bạn sẽ có được những kinh nghiệm mở quán cafe Highlands cho mình nhé. Bước đầu sẽ khó khăn, nhưng chinh phục nó bằng đam mê là bạn đã thành công rồi đó.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *