BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TỐI ƯU VỀ THUỐC THỂ THAO

Khuỷu tay của người chơi gôn, còn được gọi là viêm lồi cầu giữa, gây đau nơi các gân của cơ cẳng tay bám vào phần xương gồ lên ở bên trong khuỷu tay của bạn. Cơn đau có thể lan vào cẳng tay và cổ tay của bạn.

Giải phẫu học

Khớp khuỷu tay là nơi ba xương trong cánh tay của bạn gặp nhau: xương cánh tay trên (xương cánh tay) và hai xương ở cẳng tay của bạn (bán kính và xương trụ). Ở dưới cùng của xương cánh tay có những vết sưng xương gọi là lồi cầu; vết sưng xương ở bên ngoài (mặt bên) của khuỷu tay được gọi là mỏm trên lồi cầu bên. Cơ, dây chằng và gân giữ khớp khuỷu tay với nhau.

Phần xương có thể sờ thấy ở mặt trong của khuỷu tay được gọi là lồi cầu trong. Khi các gân gắn vào xương này bị căng quá mức, rách hoặc viêm, chúng có thể trở nên đau đớn. Khuỷu tay của người chơi gôn là do sử dụng quá mức các cơ gấp của cẳng tay. Việc lạm dụng các cơ này có thể làm căng hoặc rách các gân gắn với lồi cầu trong.

Gây ra

  • Lạm dụng bàn tay và cẳng tay
  • Bệnh viêm khớp cơ bản
  • viêm khớp khuỷu tay
  • Kỹ thuật vung gậy golf không đúng cách hoặc cách cầm gậy golf
  • Kỹ thuật đánh bóng tennis không đúng cách
  • Cỡ vợt hoặc độ căng của dây vợt không phù hợp
  • Thực hiện một số chuyển động của cánh tay quá nhiều, chẳng hạn như: sơn, cào, ném bóng, chèo thuyền hoặc sử dụng búa

Các triệu chứng của khuỷu tay của người chơi gôn

  • Đau và nhạy cảm ở mặt trong của khuỷu tay
  • khuỷu tay cứng
  • Yếu ở tay và cổ tay

bác sĩ khám bệnh

Để xác định xem bạn có bị đau khuỷu tay của người chơi gôn hay không, bác sĩ sẽ hỏi bạn về tiền sử bệnh hoàn chỉnh và khi bạn bắt đầu bị đau khuỷu tay, bạn sẽ mô tả các triệu chứng của mình và tiến hành khám sức khỏe. Có thể cần chụp X-quang hoặc MRI để xác định chấn thương cụ thể liên quan đến khuỷu tay.

Đặt lịch hẹn với chuyên gia về bàn tay, cổ tay hoặc khuỷu tay

Điều trị khuỷu tay của người chơi gôn

Trong hầu hết các trường hợp, điều trị bao gồm các phương pháp không phẫu thuật như:

Nếu các triệu chứng không đáp ứng sau 6 đến 12 tháng điều trị không phẫu thuật, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật.

Trong cuộc phẫu thuật cho khuỷu tay của người chơi gôn, bác sĩ phẫu thuật cắt đứt gân liên quan và chuẩn bị xương để giúp gân lành lại. Một mỏ neo xương nhỏ có thể được sử dụng hoặc không để giúp cố định các gân tại chỗ.

phục hồi chức năng

Quá trình phục hồi từ viêm thượng vị trung gian mất khoảng ba tháng. Sẽ có sự bất động của cổ tay trong giai đoạn ngay sau phẫu thuật với chuyển động bình thường của khuỷu tay. Dần dần chuyển động của cổ tay sẽ được cho phép, sau đó là tăng cường sức mạnh cho khuỷu tay và cổ tay.

Tìm hiểu thêm về điều trị bàn tay, cổ tay và khuỷu tay tại OrthoIndy.
download the active adults guide hbspt.cta.load(3468789, ‘e2866061-3dbc-4d3c-9237-046b45c59c3a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .