Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Grab Food trên ứng dụng Grab Merchant cho đối tác nhà hàng, quán cafe

Khi trở thành đối tác chính thức của GrabFood hay Quán ưa thích, quán đã có thể sử dụng ứng dụng Grab Merchant để quản lý nhà hàng. Ngay trên ứng dụng này, chủ quán có thể dễ dàng tạo quảng cáo (Ad Manager) để thu hút thêm khách đặt hàng, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Bài viết dưới đây Blog Sapo sẽ hướng dẫn chủ quán chi tiết cách tạo quảng cáo cho gian hàng của mình trên app Grab Merchant.

1. Các hình thức quảng cáo GrabFood

1.1. Quảng cáo trên ứng dụng Grab là gì?

Tính năng tạo quảng cáo (Ad Manager) trên ứng dụng Grab Food Merchant cho phép quán đối tác chính thức của Grab tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn cũng như tăng doanh số bán hàng. Quán có thể tận dụng các chương trình giảm giá, khuyến mãi Grab Food hay tặng mã voucher của Grab để chạy quảng cáo.

Ngay sau khi đăng ký GrabFood và trở thành đối tác chính thức – Quán ưa thích của GrabFood và cài app Grab Merchant, nhà hàng có thể tạo quảng cáo bằng cách chọn “Quảng cáo” ngay trên ứng dụng quản lý.

quảng cáo grab

Nhà hàng có thể tạo quảng cáo trên ứng dụng Grab Merchant.

1.2. Các hình thức quảng cáo dành cho nhà hàng

Nhà hàng có thể thu hút khách hàng trên ứng dụng GrabFood với 2 loại quảng cáo tự tạo:

 • Quảng cáo trên banner trang chủ

Quảng cáo của nhà hàng được hiển thị ở vị trí bắt mắt nhất tại vị trí đầu trên màn hình chính của ứng dụng GrabFood.

quảng cáo grabfood

Vị trí đặt quảng cáo banner trên ứng dụng GrabFood

 • Quảng cáo tìm kiếm món

Khi khách hàng tìm kiếm món ăn, quảng cáo này sẽ đưa gian hàng của bạn lên đầu khung kết quả tìm kiếm. Từ đó cơ hội để tiếp cận các khách hàng tiềm năng cũng tăng lên gấp nhiều lần.

Ví dụ, khi tìm kiếm từ khóa “bánh cuốn”, quán của bạn sẽ có cơ hội hiển thị lên đầu kết quả tìm kiếm. Kết quả quảng cáo sẽ có dòng chữ Promo/ Sponsored – nghĩa là Quảng cáo được tài trợ.

 

quảng cáo grab food

Quảng cáo GrabFood tìm kiếm món

1.3. Lợi ích dành cho nhà hàng khi sử dụng quảng cáo Grab

 • Cơ hội hiển thị lên đầu kết quả tìm kiếm

Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa món ăn, quán sẽ có cơ hội hiển thị lên đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, từ đó tỉ lệ đặt đơn sẽ cao hơn rất nhiều so với các nhà hàng khác ở vị trí bên dưới.

 • Chi phí chỉ từ 20,000đ/ngày

Chi phí quảng cáo trên Grab rất hợp lý, tự tính toán lợi nhuận theo khả năng tài chính của nhà hàng. Ví dụ với doanh thu bán hàng mang về từ Grab trung bình 500,000đ/ngày, khi chi 10% – 20% doanh thu, nghĩa là đối tác sẽ chi 50,000đ – 100,000đ cho quảng cáo.

 • Chủ động thực hiện

Quán có thể bật/tắt chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào

 • Báo cáo minh bạch, rõ ràng

Báo cáo doanh thu sẽ được gửi cho nhà hàng hằng ngày. Thời gian cấn trừ sẽ được thực hiện 1 ngày sau khi phát sinh chi phí quảng cáo.

2. Hướng dẫn tạo quảng cáo Grab Food

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tạo quảng cáo trên Grab Food.

 • Tạo quảng cáo tìm kiếm món

Bước 1: Chọn từ khóa tìm kiếm

Bước 2: Chọn đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng

Bước 3: Chọn ngân sách chạy quảng cáo

Bước 4. Kiểm tra lại quảng cáo đã tạo, bạn đã hoàn thành

quảng cáo trên grab food

 • Tạo quảng cáo trên banner trang chủ 

Bước 1: Chọn loại hình quảng cáo banner trang chủ. Quảng cáo trên Banner kèm các ưu đãi của nhà hàng hoặc các thông điệp hấp dẫn.

Bước 2: Chọn đối tượng khách hàng tiềm năng của nhà hàng

Bước 3: Nhập số tiền để chạy quảng cáo

Bước 4: Xem lại quảng cáo đã tạo, nhấn hoàn thành.

grab quảng cáo

Dưới đây là video hướng dẫn cách tạo quảng cáo Grab Food chi tiết trên ứng dụng Grab Merchant.

3. Quản lý quảng cáo Grab Food hiệu quả

Rất nhiều nhà bán hàng đang sử dụng tính năng Quảng cáo trên ứng dụng Grab Merchant để tăng đơn hàng và doanh thu thần tốc. Vậy sau khi tạo quảng cáo, cần phải quản lý và đo lường các chiến dịch quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

3.1. Cách xem chi phí quảng cáo

Trong báo cáo kinh doanh hàng ngày, bạn có thể xem ngày phát sinh chi phí quảng cáo và thời gian hệ thống ghi nhận cấn trừ chi phí quảng cáo. 

quảng cáo grab 2

Báo cáo quảng cáo Grab Food

Công thức tính chi phí quảng cáo: 

Chi phí quảng cáo = (Lượt Click x chi phí mỗi lượt Click) + 10%VAT

3.2. Quản lý hiệu suất quảng cáo

Báo cáo quảng cáo giúp nhà hàng có thể đánh giá được chiến dịch quảng cáo trên Grab Food của mình có đang hoạt động hiệu quả hay không. Chủ nhà hàng có thể xem được:

 • Số tiền đã chi cho quảng cáo
 • Số đơn hàng đã được tạo ra từ quảng cáo
 • Lợi nhuận thu về sau khi chi cho quảng cáo

Nếu lợi nhuận lớn hơn 1: chiến dịch quảng cáo hoạt động hiệu quả. Doanh số lớn hơn số tiền đã chi cho quảng cáo và bạn nên tiếp tục duy trì chiến dịch này.

quảng cáo grabfood 2

Quản lý hiệu suất chiến dịch quảng cáo Grab Food

4. Bí kíp để sử dụng quảng cáo trên Grab Food hiệu quả

Khi chạy quảng cáo, để không lãng phí ngân sách mà không tạo ra hiệu quả, nhà hàng cần lưu ý:

 • Theo dõi hiệu suất quảng cáo thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra các chiến dịch quảng cáo để xác định từ khóa chạy quảng cáo và chiến dịch có đang tiêu tiền hiệu quả hay không. Ví dụ khi chạy từ khóa “phở bò” không hiệu quả, nhà hàng có thể chạy thêm các từ khóa mở rộng như phở, phở gà, bún, món việt…

 • Xác định rõ tệp khách hàng tiềm năng

Xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng, hãy xem món ăn, đồ uống của bạn tiếp cận với tất cả mọi người hay chỉ người dùng mới dễ hơn để cài đặt quảng cáo.

 • Thay đổi chiến dịch khi cần thiết

Khi thấy chiến dịch chạy không còn hiệu quả, bạn hãy thay đổi từ khóa, đối tượng khách hàng, ngân sách khác đi cho phù hợp. 1 chiến dịch nên chạy ít nhất trong 2 – 4 tuần. Bạn có thể tối ưu chiến dịch dựa vào những gợi ý trong ứng dụng.

 • Chạy thử nhiều chiến dịch để tìm ra chiến dịch tốt nhất

Nhà hàng có thể chạy nhiều chiến dịch với đối tượng người dùng khác nhau, thời gian hiển thị và từ khóa khác nhau để biết được chiến dịch nào hiệu quả nhất. Từ đó cải thiện năng suất và tăng doanh thu cho nhà hàng. Lưu ý quán không nên chạy quá 2 chiến dịch cùng lúc.

 • Đưa thông tin khuyến mãi vào quảng cáo

Bạn có thể chọn mục “Khuyến mãi” trong ứng dụng Grab Merchant để đưa vào mẫu quảng cáo

Lưu ý:

 • Tính năng Quảng cáo chỉ áp dụng với các nhà hàng có 01 CỬA HÀNG trên ứng dụng GrabFood, và chỉ hiển thị cho phân quyền “Chủ cửa hàng” hoặc “Quản lý cửa hàng”
 • Ngân sách quảng cáo sẽ được tính theo lượt click của khách hàng và sẽ được trừ trực tiếp từ doanh số bán hàng hàng ngày
 • Trong trường hợp chi tiêu quảng cáo cao hơn doanh số bán hàng trong ngày, Grab sẽ thu chi tiêu quảng cáo vào những ngày tiếp theo
 • Đối tác phải lựa chọn tối thiểu 2 từ khóa khi tạo Quảng cáo tìm kiếm món.
 • Hóa đơn cho khoản chạy quảng cáo được gửi đều đặn mỗi ngày và sau 02 ngày kể từ ngày khởi chạy Quảng cáo

5. Tổng kết

Trên đây các chủ nhà hàng đã biết được các hình thức quảng cáo trên Grab Food, các cách tạo quảng cáo dễ dàng và làm thế nào để đánh giá, xem báo cáo, tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả. 

Trong mùa dịch này, việc đăng ký GrabFood để bán hàng online như một giải pháp “sống còn” cho quán. Chủ quán có thể đăng ký GrabFood ngay trên phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB của mình để hưởng những ưu đãi hấp dẫn. 

Đặc biệt, phần mềm có thể đồng bộ với hệ thống Grab, nhà hàng có thể nhận đơn và quản lý đơn hàng, doanh thu tập trung tại phần mềm. Từ đó chủ quán có thể so sánh hiệu quả giữa các kênh bán để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp. Chủ quán có thể tìm hiểu ngay tại đây.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *