Hà Nội, TP HCM và các tỉnh, thành phố được mở hàng quán bán mang về

Hàng loạt các khu vực “vùng xanh” thuộc tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM cho phép nhà hàng, quán ăn được mở cửa trở lại, kinh doanh theo hình thức bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

1. Các tỉnh, thành phố cho phép nhà hàng, quán ăn, caffe bán mang về

1.1. Hà Nội từng bước mở cửa trở lại

Từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện sau của Hà Nội được kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức bán hàng mang về, và đóng cửa trước 21h hàng ngày: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ.

Thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch; khai báo y tế bắt buộc, thực hiện 5K, quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng.

thông báo mới Hangf quán được bán mang về

1.2. Thành phố HCM trong trạng thái  “bình thường mới”

Bên cạnh biện pháp phòng chống dịch như 24 ngày “siết chặt” vừa qua, từ 16/9, TPHCM điều chỉnh một số hoạt động nhằm tạo thuận lợi cho người dân.

  • Shipper hoạt động liên quận, huyện từ 6h đến 21h

Lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) hoạt động liên quận với điều kiện đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày một lần. Thành phố chi trả xét nghiệm đến hết ngày 30/9.

  • Hàng quán bán mang về được hoạt động đến 21h

Thành phố cho nhiều loại hình kinh doanh ăn uống được hoạt động từ 6h đến 21h như: ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ bán hàng thông qua đặt trực tuyến.

Ngoài ra các ngành nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, thực phẩm cũng được mở cửa trở lại.

Trước đó, từ ngày 9/7 chính quyền TP HCM yêu cầu nhiều dịch vụ kinh doanh phải dừng hoạt động, kể cả các dịch vụ ăn uống bán mang đi để bảo đảm phòng dịch. Đến ngày 7/9, thành phố cho hoạt động dịch vụ kinh doanh ăn uống nhưng chỉ bán hàng trực tuyến thông qua shipper. Tất cả dịch vụ trên mở cửa thời gian ít hơn so với lúc này, từ 6h đến18h.

1.3. Các tỉnh thành phố khác mở cửa trở lại

Ngoài TP HCM, Hà Nội, các tỉnh, thành phố như: Lâm Đồng (Đà Lạt), tỉnh Lào Cai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bắc Giang… cũng cho phép nhà hàng, quán ăn mở cửa trở lại nhưng phục vụ cùng lúc không quá 50% lượng khách so với ngày thường, tuân thủ khoảng cách 2m.

các tỉnh cho phép bán mang về Tp HCM cho phép nhà hàng bán đồ mang về

2. Sapo FnB mang đến công cụ bán hàng mang về hiệu quả

Với mong muốn đồng hành cùng nhà bán hàng F&B để khôi phục kinh doanh, Sapo FnB mang tới 2 công cụ bán hàng mang về mạnh mẽ ngay trên phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn.

2.1. Bán hàng online với GrabFood

GrabFood từ lâu đã là một ứng dụng giao đồ ăn thống lĩnh thị trường online với hơn 70% thị phần trong mảng giao đồ ăn trực tuyến. Người mua hàng có thể đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab và được phục vụ nhanh chóng trong 30 phút.

bán hàng mang về grabfood Bán hàng mang về trên app GrabFood

Sapo FnB mang đến gói hỗ trợ khi kết nối GrabFood trên phần mềm dành cho các chủ nhà hàng bán đồ mang về tại TpHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác như sau:

  • Xét duyệt hồ sơ nhanh: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood 
  • Nhận đơn và quản lý đơn trên Sapo FnB: Mặt hàng và thực đơn bán trên Grab sẽ được đồng bộ với phần mềm quản lý quán. Nhân viên có thể nhận đơn GrabFood nhanh chóng ngay trên Sapo FnB mà không cần cài thêm App GrabMerchant.

Ngoài ra, đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng bộ về phần mềm quản lý Sapo FnB, giúp chủ quán nhận đơn online nhanh chóng và quản lý đơn hàng từ Grab dễ dàng.

Kết nối GrabFood trên Sapo FnB ngay tại đây:

2.2. Kênh bán hàng online Web Order

Ngay trên phần mềm quản lý quán ăn Sapo FnB, chủ quán có thể tạo kênh bán hàng online Website Order dễ dàng cho nhà hàng của mình mà không phải mất thêm chi phí. Chủ quán có thể gửi mã QR hoặc đường dẫn tới trang thực đơn online cho khách hàng thông qua tin nhắn, zalo, Facebook để họ đặt hàng và được shipper giao hàng tận nơi.

Không chỉ vậy, Sapo FnB còn dành tặng mã SAPO30, giảm 5% hóa đơn tối đa 30,000đ cho khách mua hàng khi thanh toán online bằng mã QR code.

Web order bán online Kênh bán online Web Order

Với kênh bán hàng Web Order này, khách hàng có thể gọi món từ xa, đặt hàng trên các hội nhóm Facebook dễ dàng, giảm thiểu lây lan dịch bệnh. Đặc biệt vì không phát sinh thêm chi phí chiết khấu, quán có thể gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Đăng ký tạo kênh bán mang về Web Order trên Sapo FnB ngay tại đây:

Sapo FnB hi vọng rằng với 2 công cụ bán hàng mang về thiết thực này, các chủ quán có thể nhanh chóng trở lại kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Từ đó, các chủ nhà hàng sẽ thêm vững tâm để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Ngoài ra, Sapo FnB cũng mang đến 5 cách tối ưu chiến lược bán mang về đồ ăn, thức uống mùa dịch, các chủ quán hãy xem và áp dụng ngay nhé.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *