BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Cho dù bạn tập thể dục vài lần mỗi tuần hay thi đấu ba môn phối hợp thường xuyên, dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn trong hiệu suất tổng thể và phục hồi của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là carbohydrate là nhiên liệu cho cơ bắp của bạn trong khi protein hữu ích cho việc tạo mồi, xây dựng và sửa chữa cơ bắp của bạn.

Trước khi chạy hoặc tập luyện, nếu bạn ăn quá ít, bạn có thể thấy mình kiệt sức và cảm thấy như không còn năng lượng để tiếp tục chạy hoặc tập luyện. Nếu bạn ăn quá nhiều, dạ dày của bạn có thể bị co thắt và khiến bạn cảm thấy khó chịu trong suốt phần còn lại của quá trình chạy hoặc tập luyện.

May mắn thay, với những mẹo nhanh và ý tưởng ăn nhẹ đơn giản này từ cựu chuyên gia dinh dưỡng của OrthoIndy, Jessica Regan, bạn có thể ăn ‘vừa phải’ trước khi chạy, đua hoặc tập luyện.

Lời khuyên

Cố gắng ăn một bữa ăn nhẹ bao gồm protein và carbohydrate khoảng một đến ba giờ trước khi tập thể dục. Ăn quá gần thời gian tập luyện có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu và có thể làm giảm hiệu suất vì cơ thể bạn đang tập trung vào việc cố gắng tiêu hóa thức ăn.

Một vài ý tưởng ăn nhẹ trước khi tập thể dục bao gồm:

 • Bánh gạo hoặc bánh mì ngũ cốc với bơ đậu phộng và mật ong
 • Trái cây và sữa chua Hy Lạp. Tuy nhiên, hãy thận trọng với lượng trái cây vì một số mặt hàng có thể chứa nhiều đường
 • Một que phô mai và bánh quy
 • Một thanh hỗn hợp đường mòn lành mạnh hoặc thanh protein
 • Một quả chuối với bơ đậu phộng

Ăn gì sau khi chạy hoặc tập luyện cũng quan trọng như những gì bạn ăn trước khi chạy hoặc tập luyện. Điều quan trọng là bổ sung chất lỏng và chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Cố gắng ăn trong vòng 15 phút sau khi hoàn thành bài tập để giúp cơ thể bổ sung ngay lượng glycogen để phục hồi cơ bắp.

Tìm hiểu thêm về thuốc thể thao OrthoIndy

Chọn một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ với chủ yếu là carbohydrate và một số protein như:

 • Sữa sô cô la ít béo
 • Sinh tố trái cây với sữa ít béo hoặc sữa hạnh nhân
 • Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ trên bánh mì nguyên hạt
 • Trái cây như chuối và dâu tây

Tuy nhiên, nếu dạ dày của bạn bắt đầu kêu đói vài phút trước khi tập thể dục, hãy ăn một chút gì đó.

Một vài ý tưởng ăn nhẹ vào phút cuối bao gồm:

 • Ăn một nắm hạnh nhân hoặc một thanh granola
 • Một quả chuối
 • một thanh protein
 • Một quả trứng luộc chín

Nếu bạn là vận động viên ba môn phối hợp, vận động viên chạy 5 km, vận động viên đạp xe, vận động viên điền kinh hoặc người chỉ thích đi bộ, thì những ý tưởng ăn nhẹ này áp dụng cho bất kỳ ai muốn có lối sống lành mạnh bất kể bạn năng động như thế nào. Luôn lắng nghe cơ thể của bạn; đừng bỏ qua nó!

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .