ĐÂY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI CHỮA CHẤN THƯƠNG TAY, CỔ TAY VÀ KHUÔI

Một tác dụng phụ y tế và yếu tố rủi ro trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ có thể là hội chứng ống cổ tay . Ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa của bàn tay bị co lại khi nó đi qua cổ tay, có thể gây chèn ép dây thần kinh, dẫn đến các triệu chứng. Thần kinh giữa điều khiển cảm giác ngón tay và các cơ ở gốc ngón tay cái.

Các triệu chứng của ống cổ tay bao gồm:

 • Tê, đau hoặc ngứa ran ở ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn.
 • Cảm giác giật ở ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn.
 • Điểm yếu của bàn tay.
 • Ngứa ran hoặc đau từ cẳng tay đến vai.

Nhiều người khi ngủ với tư thế gập cổ tay, điều này làm trầm trọng thêm các triệu chứng và gây cản trở giấc ngủ.

Relieve pain from hand, wrist or elbow injuries

Điều gì gây ra ống cổ tay khi mang thai?

Thông thường, những phụ nữ giữ nước trong thời kỳ mang thai sẽ gặp phải tình trạng ống cổ tay. Sưng tấy do thay đổi nội tiết tố cũng được cho là nguyên nhân gây ra ống cổ tay khi mang thai.

Có một số yếu tố khiến phụ nữ mang thai có nguy cơ gia tăng, bao gồm:

 • Mắc bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp liên quan đến thai kỳ. Những tình trạng này gây sưng và viêm nhiều hơn.
 • Những lần mang thai trước. Một số hormone có mức độ cao hơn trong các lần mang thai liên tiếp.
 • Cân nặng trước khi mang thai. Đây không phải là nguyên nhân được biết đến, nhưng ống cổ tay xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ thừa cân trước khi mang thai hoặc tăng cân quá mức trong khi mang thai.

Hội chứng ống cổ tay có thể được bác sĩ chẩn đoán theo nhiều cách:

 1. Dấu hiệu của Tinel. Bác sĩ sẽ kiểm tra dây thần kinh bị ảnh hưởng để tìm cảm giác ngứa ran, nghĩa là dây thần kinh bị chèn ép. Bác sĩ của bạn có thể thực hiện các xét nghiệm thể chất khác để xác minh chẩn đoán. Việc kiểm tra này phải luôn được thực hiện trước khi kiểm tra vì đó có thể là tất cả những gì cần thiết.
 2. Một thử nghiệm chẩn đoán điện có thể xác minh chẩn đoán. Các điện cực trên da kiểm tra các tín hiệu của dây thần kinh, tín hiệu này có thể bị thay đổi do dây thần kinh giữa bị chèn ép.
 3. Siêu âm cho thấy xương và mô. Chúng cũng có thể cho thấy các dấu hiệu cho thấy dây thần kinh giữa đang bị chèn ép.
 4. Quét hình ảnh cộng hưởng từ (MRI) cho thấy các mô mềm. Họ có thể loại trừ các nguyên nhân khác và có thể tự xác định xem có vấn đề gì với dây thần kinh hay không. Chụp cộng hưởng từ không cản quang nói chung là an toàn cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Trước khi thực hiện bất kỳ hình ảnh nào, hãy đảm bảo rằng bác sĩ của bạn biết bạn đang mang thai.

Mang thai ống cổ tay có biến mất không?

Ống cổ tay thường sẽ thuyên giảm sau khi mang thai. Hầu hết cảm thấy nhẹ nhõm trong vòng sáu tuần sau khi mang thai và những người khác cảm thấy nhẹ nhõm sau 4 đến 12 tháng sau khi mang thai. Đến 12 tháng sau sinh, 85% phụ nữ không còn các triệu chứng của ống cổ tay. Do đó, các lựa chọn không phẫu thuật được ưu tiên hơn trừ khi các triệu chứng tiếp tục kéo dài sau khi sinh.

Điều trị hội chứng ống cổ tay khi mang thai

Các phương pháp điều trị tốt nhất cho ống cổ tay khi mang thai bao gồm:

 • Sử dụng nẹp. Điều này ngăn ngừa uốn cong cổ tay.
 • Tránh các hoạt động uốn cong cổ tay của bạn.
 • Nghỉ ngơi cổ tay của bạn khi bạn gặp các triệu chứng.
 • Chườm lạnh cổ tay để giảm sưng.
 • tắm tương phản. Thay phiên ngâm cổ tay của bạn trong nước lạnh trong một phút để ngâm trong nước ấm trong một phút. Tiếp tục trong khoảng năm phút.
 • Nâng cao cổ tay khi có thể.
 • Vật lý trị liệu , đặc biệt là liệu pháp giải phóng myofascial, có thể hữu ích. Đây là một massage để giảm bớt căng thẳng.
 • Thuốc giảm đau. Acetaminophen là an toàn nhất trong thai kỳ.
 • Cortisone tiêm. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng, bác sĩ có thể đề nghị tiêm cortisone, đây là biện pháp an toàn trong thời kỳ mang thai.

Tìm hiểu thêm về điều trị bàn tay, cổ tay và cánh tay tại OrthoIndy.

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .