Đề xuất 6 tiêu chí đối với cửa hàng ăn uống ở TP HCM

Cửa hàng ăn uống tại chỗ phải đảm bảo mật độ 4 m2/người; khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2 m hoặc bố trí vách ngăn… theo đề xuất của Ban quản lý toàn thực phẩm.

1. Bộ 6 tiêu chí cho hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống

Đây là một trong nội dung được đề cập trong tờ trình của Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố gửi UBND TP HCM hôm 15/9 liên quan Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống Covid-19 của các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn trong tình hình mới.

Tiêu chí 1

Theo đó, tiêu chí 1 là các cơ sở phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (trừ cơ sở được quy định tại điều 12, Nghị định 15/2018 của Chính phủ – quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm)

bán mang về Hàng quán cho phép bán mang về

Tiêu chí 2

Tiêu chí 2, cơ sở đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở, thực hiện đúng quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, bảo quản, vận chuyển, nguồn gốc nguyên liệu, các chứng từ liên quan.

Tiêu chí 3

Người lao động, người đến cơ sở (người giao nhận hàng, khách hàng, người liên hệ cơ sở…) phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch (tiêm ngừa; xét nghiệm; giấy xét nghiệm âm tính Covid-19; thông báo trường hợp tiếp xúc F0 hoặc F1) là tiêu chí thứ 3.

Tiêu chí 4

Tiêu chí 4, cơ sở kinh doanh phải có biện pháp kiểm soát phòng, chống Covid-19 với người lao động và người ra vào cơ sở như 5K, đo thân nhiệt, tiêm ngừa…).

Tiêu chí 5

Cơ sở phải bố trí khu vực giao, nhận sản phẩm, có bàn trung chuyển và tách biệt các khu vực khác; đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2 m; trang bị nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn… là nội dung của tiêu chí thứ 5.

Tiêu chí 6

Tiêu chí 6 là cơ sở ăn uống tại chỗ phải có kế hoạch và các phương án phòng chống Covid-19, khu vực ăn uống phải đảm bảo mật độ tối thiểu 4 m2/người; khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 2 m hoặc bố trí vách ngăn.

Cơ quan chức năng đánh giá các tiêu chí bằng hình thức đạt – không đạt. Các cơ sở kinh doanh phải đạt tất cả các tiêu chí mới được phép hoạt động. Riêng tiêu chí thứ 6 áp dụng thêm đối với cơ sơ có phục vụ ăn uống tại chỗ.

Đọc thêm: 5 cách tối ưu chiến lược bán mang về đồ ăn, thức uống mùa dịch dành cho chủ quán

Trước đó, từ ngày 27/5, để bảo đảm an toàn phòng dịch chính quyền TP HCM yêu cầu tất cả cửa hàng dịch vụ ăn uống dừng bán tại chỗ, chỉ bán mang đi. Đến ngày 9/7 khi bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16 dịch vụ ăn uống mang đi cũng bị yêu cầu dừng. Sau 2 tháng thực hiện, thành phố cho phép các cửa hàng ăn uống được bán mang đi nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch.

(Nguồn tin: VnExpress)

2. Sapo FnB mang đến công cụ bán hàng mang về hiệu quả

Với mong muốn đồng hành cùng nhà bán hàng F&B để khôi phục kinh doanh, Sapo FnB mang tới 2 công cụ bán hàng mang về mạnh mẽ ngay trên phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn.

2.1. Bán hàng online với GrabFood

GrabFood từ lâu đã là một ứng dụng giao đồ ăn thống lĩnh thị trường online với hơn 70% thị phần trong mảng giao đồ ăn trực tuyến. Người mua hàng có thể đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab và được phục vụ nhanh chóng trong 30 phút.

bán hàng mang về grabfood Bán hàng mang về trên app GrabFood

Sapo FnB mang đến gói hỗ trợ khi kết nối GrabFood trên phần mềm dành cho các chủ nhà hàng bán đồ mang về tại TpHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác như sau:

  • Nhận đơn và quản lý đơn trên Sapo FnB: Mặt hàng và thực đơn bán trên Grab sẽ được đồng bộ với phần mềm quản lý quán. Nhân viên có thể nhận đơn GrabFood nhanh chóng ngay trên Sapo FnB mà không cần cài thêm App GrabMerchant.
  • Xét duyệt hồ sơ nhanh: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood 

Ngoài ra, đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng bộ về phần mềm quản lý Sapo FnB, giúp chủ quán nhận đơn online nhanh chóng và quản lý đơn hàng từ Grab dễ dàng.

Kết nối GrabFood trên Sapo FnB ngay tại đây:

2.2. Kênh bán hàng online Web Order

Ngay trên phần mềm quản lý quán ăn Sapo FnB, chủ quán có thể tạo kênh bán hàng online Website Order dễ dàng cho nhà hàng của mình mà không phải mất thêm chi phí. Chủ quán có thể gửi mã QR hoặc đường dẫn tới trang thực đơn online cho khách hàng thông qua tin nhắn, zalo, Facebook để họ đặt hàng và được shipper giao hàng tận nơi.

Không chỉ vậy, Sapo FnB còn dành tặng mã SAPO30, giảm 5% hóa đơn tối đa 30,000đ cho khách mua hàng khi thanh toán online bằng mã QR code.

Web order bán online Kênh bán online Web Order

Với kênh bán hàng Web Order này, khách hàng có thể gọi món từ xa, đặt hàng trên các hội nhóm Facebook dễ dàng, giảm thiểu lây lan dịch bệnh. Đặc biệt vì không phát sinh thêm chi phí chiết khấu, quán có thể gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Đăng ký tạo kênh bán mang về Web Order trên Sapo FnB ngay tại đây:

Sapo FnB hi vọng rằng với 2 công cụ bán hàng mang về thiết thực này, các chủ quán có thể nhanh chóng trở lại kinh doanh trong trạng thái bình thường mới. Từ đó, các chủ nhà hàng sẽ thêm vững tâm để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *