Có bao nhiêu đường trong bia?

Hàm lượng đường trong bia

Quá trình sản xuất bia

Trọng lực bia

Hàm lượng đường trong bia

Có bao nhiêu đường trong các loại bia?

Bia và lượng đường trong máu

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Đường là một yếu tố quan trọng trong bia, vì nó là chất dinh dưỡng mà từ đó nấm men tạo ra rượu. Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về đường trong bia.

Mặc dù loại bia yêu thích của bạn có thể chứa các thành phần bổ sung, nhưng bia thường được làm từ ngũ cốc, gia vị, men và nước.

Mặc dù đường không được bao gồm trong danh sách, nhưng nó cần thiết để sản xuất rượu.

Vì vậy, bạn có thể tự hỏi liệu có đường trong bia không và nó chứa bao nhiêu.

Bài báo này đánh giá hàm lượng đường trong bia.

Quá trình sản xuất bia

Để biết bia có bao nhiêu đường, trước tiên bạn phải hiểu bia được tạo ra như thế nào.

Thành phần chính trong bia là ngũ cốc, gia vị, men và nước. Lúa mạch và lúa mì là những loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất, trong khi hoa bia là gia vị hương vị chính.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Quá trình sản xuất bia bao gồm các bước sau:

  1. Mạch nha. Bước này cho phép kiểm soát sự nảy mầm của hạt. Đây là một bước quan trọng, vì quá trình nảy mầm giúp phân hủy tinh bột dự trữ thành đường có thể lên men – chủ yếu là maltose.
  2. Nghiền nát. Nghiền là quá trình rang, xay xát và ngâm các hạt đã nảy mầm trong nước nóng. Kết quả là một chất lỏng chứa đường được gọi là wort.
  3. Sôi. Trong bước này, hoa bia hoặc các loại gia vị khác được thêm vào. Sau đó, wort được làm lạnh một thời gian ngắn và lọc để loại bỏ tàn dư thực vật và các mảnh vụn.
  4. Lên men. Tại thời điểm này, nấm men được thêm vào wort để lên men, chuyển hóa đường thành rượu và carbon dioxide.
  5. Trưởng thành. Đây là bước sản xuất bia cuối cùng, trong đó bia được lưu trữ và để lâu.

Như bạn có thể thấy, đường là một yếu tố thiết yếu trong sản xuất bia.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, nó không được thêm vào như một thành phần. Thay vào đó, nó đến từ quá trình chế biến ngũ cốc và lên men bằng men để tạo ra rượu.

Bản tóm tắt: Đường rất cần thiết trong quá trình sản xuất bia, nhưng nó không được thêm vào như một thành phần. Thay vào đó, nó đến từ sự nảy mầm của các loại ngũ cốc.

Trọng lực bia

Trọng lượng bia đề cập đến tỷ trọng của rong mạch so với nước ở các giai đoạn lên men khác nhau và nó chủ yếu được xác định bởi hàm lượng đường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một loại rong có nồng độ đường cao được gọi là một loại rong có trọng lượng cao.

Đề xuất cho bạn:
Bánh mì bột chua: Chất dinh dưỡng, lợi ích và công thức

Khi nấm men lên men rong, lượng đường của nó giảm trong khi nồng độ cồn của nó tăng lên, làm giảm trọng lượng của nó và dẫn đến một loại bia có nồng độ cồn cao.

Do đó, các loại bia có trọng lực ban đầu và cuối cùng, và sự khác biệt cho biết lượng đường chuyển hóa thành rượu.

Ale so với lager

Cả bia hơi và bia hơi đều là các loại bia khác nhau, và sự khác biệt chính của chúng là chủng nấm men được sử dụng để sản xuất bia.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các loại bia Ale được làm bằng các chủng Saccharomyces cerevisiae, trong khi các loại bia bằng lăng sử dụng Saccharomyces pastorianus.

Men bia có hiệu quả cao khi lên men đường.

Tuy nhiên, một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả lên men của nấm men, bao gồm nhiệt độ nấu bia và nồng độ cồn tăng lên của bia. Một khi nồng độ cồn quá cao khiến chúng không thể sống sót, quá trình lên men sẽ dừng lại.

Trong khi cả hai chủng đều tạo ra rượu như một sản phẩm cuối cùng, thì nấm men ale có khả năng chịu rượu cao hơn so với nấm men – có nghĩa là chúng có thể tồn tại trong môi trường rượu cao hơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Do đó, bia thường có nồng độ cồn cao hơn và lượng đường thấp hơn.

Bản tóm tắt: Trọng lực bia phản ánh lượng đường trong bia. Khi men lên men đường, trọng lực của bia giảm và nồng độ cồn tăng lên. Các chủng nấm men được sử dụng trong ales có khả năng chịu rượu cao hơn. Do đó, hàm lượng đường còn lại của chúng có xu hướng thấp hơn.

Hàm lượng đường trong bia

Đường là carbs. Đường là đơn vị cơ bản nhất của carbs.

Đề xuất cho bạn: 7 loại bánh mì lành mạnh nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn

Về mặt cấu trúc, carbs được chia thành mono-, di-, oligo- và polysaccharid, tùy thuộc vào việc một hợp chất có 1, 2, 3–10, hoặc hơn mười phân tử đường, tương ứng.

Loại đường chính của bia là maltose, được tạo ra từ hai phân tử glucose. Do đó, nó được phân loại là disaccharide – một loại đường đơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, maltose và các loại đường đơn khác chỉ chiếm khoảng 80% hàm lượng đường có thể lên men của rong. Ngược lại, 20% còn lại bao gồm oligosaccharides, mà nấm men không lên men.

Tuy nhiên, cơ thể bạn cũng không thể tiêu hóa oligosaccharide, vì vậy chúng được coi là không chứa calo và hoạt động như chất xơ hoặc thức ăn tiền sinh học cho vi khuẩn đường ruột của bạn.

Do đó, trong khi bia chứa một lượng carbs tương đối, hàm lượng đường của nó có xu hướng tương đối thấp.

Bản tóm tắt: Hàm lượng đường của bia bao gồm 80% đường có thể lên men và 20% oligosaccharide. Men không thể tiêu hóa oligosaccharides, nhưng cơ thể bạn cũng vậy. Do đó, hàm lượng đường cuối cùng của bia có thể vẫn còn tương đối thấp.

Có bao nhiêu đường trong các loại bia?

Như đã giải thích ở trên, hàm lượng đường trong bia có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng ban đầu của nó và loại chủng nấm men được sử dụng để lên men.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, các nhà sản xuất bia có thể bao gồm các thành phần chứa đường khác trong công thức của họ, chẳng hạn như mật ong và xi-rô ngô, để tạo cho bia của họ một hương vị đặc biệt.

Tuy nhiên, các quy định ghi nhãn cho đồ uống có cồn ở Hoa Kỳ không yêu cầu các nhà sản xuất phải báo cáo hàm lượng đường trong sản phẩm của họ.

Trong khi một số ghi rõ hàm lượng carb, hầu hết chỉ tiết lộ nồng độ cồn của chúng. Do đó, việc xác định lượng đường mà loại bia yêu thích của bạn có thể rất phức tạp.

Tuy nhiên, danh sách sau đây bao gồm lượng đường và hàm lượng carb được tìm thấy trong 12 ounce (355 ml) các loại bia khác nhau:

Đề xuất cho bạn: Nước tương: Cách làm, lợi ích và nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn

Như bạn có thể thấy, các loại bia nhẹ có lượng đường cao hơn một chút so với các loại bia thông thường. Điều này có thể là do sự khác biệt trong quá trình lên men của chúng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các loại bia nhẹ được sản xuất bằng cách thêm glucoamylase vào wort – một loại enzyme phân hủy carbs còn sót lại và biến chúng thành đường có thể lên men. Điều này làm giảm cả lượng calo và lượng cồn trong bia.

Ngoài ra, vì không có đường nào của rong mạch được chuyển hóa thành cồn trong các loại bia không cồn, nên những loại bia này có hàm lượng đường cao nhất.

Hãy nhớ rằng mặc dù lượng đường trong bia có thể thấp, nhưng các loại bia thông thường vẫn là nguồn cung cấp carbs, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Hơn nữa, nồng độ cồn của bia vẫn là một nguồn calo đáng kể, ngay cả khi không có bất kỳ loại đường nào được báo cáo.

Bản tóm tắt: Các loại bia thông thường có xu hướng không có đường, và các loại bia nhẹ cho biết chỉ có 1 gam mỗi lon. Tuy nhiên, các loại bia không cồn có hàm lượng đường cao nhất trong số các loại bia.

Bia và lượng đường trong máu

Mặc dù bia có thể không có nhiều đường như vậy, nhưng nó là thức uống có cồn, và do đó, nó có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Rượu làm suy giảm quá trình chuyển hóa đường bằng cách ức chế quá trình tạo gluconeogenesis và glycogenolysis – cơ thể sản xuất và phân hủy đường dự trữ – những thứ cần thiết để duy trì sự cân bằng lượng đường trong máu.

Do đó, việc tiêu thụ nó có thể dẫn đến hạ đường huyết hoặc lượng đường trong máu thấp, đó là lý do tại sao người ta thường khuyến khích tiêu thụ nó với một bữa ăn có chứa carb.

Tuy nhiên, nếu tiêu thụ các loại carbs đơn giản làm tăng lượng đường trong máu của bạn quá nhanh, nó có thể dẫn đến tăng phản ứng insulin, dẫn đến hạ đường huyết.

Ngoài ra, rượu có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc hạ đường huyết.

Đề xuất cho bạn:
Đường có gây bệnh tiểu đường không?

Bản tóm tắt: Mặc dù bia có thể có hàm lượng đường thấp, nhưng là một thức uống có cồn, nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu thấp.

Bản tóm tắt

Đường là một yếu tố quan trọng trong sản xuất bia, vì nó là chất dinh dưỡng mà từ đó nấm men tạo ra rượu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong khi một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa đường thành rượu của nấm men, nó có hiệu quả cao. Vì vậy, ngoài các loại không cồn, bia thường có hàm lượng đường thấp.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đồ uống có cồn có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn.

Ngoài ra, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn nên uống rượu có chừng mực, được định nghĩa là không quá một hoặc hai ly tiêu chuẩn mỗi ngày đối với phụ nữ và nam giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *