Có bao nhiêu caffeine trong trà trắng?

Hàm lượng caffein trong trà trắng và các chất thay thế không chứa caffein

Trà trắng là gì?

Trà trắng có chứa caffeine không?

Lựa chọn thay thế không chứa caffein

Tóm lược

Các bài viết khác bạn có thể thích

Trà trắng được biết đến với hương vị và hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, đó là lý do tại sao nhiều người thắc mắc rằng liệu nó có chứa lượng caffeine như các loại trà khác hay không. Bài viết này cho bạn biết có bao nhiêu caffeine trong trà trắng.

Trà trắng là một loại đồ uống phổ biến chứa đầy hương vị và các đặc tính tăng cường sức khỏe.

Không giống như các loại trà đen và trà xanh có hương vị đậm, trà trắng được biết đến với hương vị và hương vị nhẹ nhàng, tinh tế. Vì vậy, nhiều người tự hỏi liệu nó có chứa cùng một lượng caffeine như các đối tác của nó hay không.

Bài viết này cho bạn biết có bao nhiêu caffeine trong trà trắng.

Trà trắng là gì?

Bạch trà có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis và thường được định nghĩa là một loại trà xanh đến từ Phúc Kiến, một tỉnh ở bờ biển đông nam Trung Quốc. Nó được thu hoạch từ lá hoặc búp chè non được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ màu trắng – do đó có tên là trà “trắng”.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các loại trà trắng phổ biến nhất bao gồm Silver Needle (Bai Hao Yin Zhen) và White Peony (Bai Mudan), được chế biến ít nhất và chủ yếu liên quan đến búp trà hơn là lá.

Sự khác biệt chính giữa trà trắng và các loại trà khác là trà trắng trải qua quá trình oxy hóa tối thiểu – còn được gọi là quá trình lên men. Kết quả là, nó rất tinh tế với hương thơm và hương vị nhẹ độc đáo.

Tóm lược: Trà trắng được đặt tên từ những sợi lông trắng nhỏ trên búp trà non trước khi thu hoạch. Không giống như các loại trà khác, nó được chế biến tối thiểu, dẫn đến hương vị nhẹ và mùi.

Trà trắng có chứa caffeine không?

Trà trắng là một dạng của trà xanh, và nó cũng chứa caffeine. Mặc dù vậy, các chuyên gia ước tính trà trắng chứa ít caffeine hơn 15% so với trà xanh truyền thống.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trà trắng chứa 6–55 mg caffein mỗi cốc (250 mL), mặc dù điều này thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Tuy nhiên, so với các đồ uống có chứa caffeine khác, trà trắng vẫn là một lựa chọn tốt hơn nhiều nếu bạn đang cố gắng giảm lượng caffeine của mình. Đây là bảng so sánh hàm lượng caffein trên mỗi cốc / 250 mL:

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Cách pha trà như chuyên gia

Tóm lược: Một tách (250 mL) trà trắng chứa khoảng 6–55 mg caffeine. Tuy nhiên, điều đó phần lớn phụ thuộc vào loại búp và lá trà, kích thước, nhãn hiệu, nhiệt độ ủ và thời gian ngâm.

Lựa chọn thay thế không chứa caffein

Nếu bạn vẫn muốn uống trà trắng thông thường nhưng giảm hàm lượng caffeine, hãy đảm bảo chỉ ngâm trà trong 1–5 phút dưới 194 ° F (90 ° C).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, bạn có thể chọn trà trắng đã khử caffein. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc nhãn để đảm bảo nó ghi rõ ràng là “không chứa caffein” hoặc “không chứa caffein”. Ngay cả sau đó, một lượng nhỏ của caffeine có thể vẫn còn.

Để đảm bảo không có caffeine, hãy thử các loại trà thảo mộc. Không giống như các loại trà khác, trà thảo mộc không phải là trà thực sự, vì chúng không đến từ cây Camellia sinensis mà là từ trái cây, hoa, gia vị hoặc thảo mộc khô.

Cuối cùng, bạn có thể chọn nước ngọt không chứa caffeine, nước trái cây hoặc nước có hương vị.

Tóm lược: Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng caffein, hãy chọn trà trắng đã khử caffein hoặc các loại đồ uống khác. Hơn nữa, hãy thử ngâm trà của bạn trong vòng ít hơn 1-5 phút ở nhiệt độ dưới 194 ° F (90 ° C).

Tóm lược

Mặc dù hương vị và hương thơm tinh tế của trà trắng, nó vẫn chứa caffeine.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nói chung, một tách (250 mL) trà trắng chứa 6–55 mg caffeine. Tuy nhiên, nó phụ thuộc phần lớn vào loại và kích thước của chồi và lá, nhãn hiệu, nhiệt độ ủ và thời gian ngâm.

Đề xuất cho bạn: 10 loại thực phẩm và đồ uống có caffeine

Để giảm lượng caffeine, hãy ngâm trà trắng trong tối đa 5 phút trong nước nóng không quá 194 ° F (90 ° C). Ngoài ra, hãy chọn trà trắng đã khử caffein hoặc đồ uống khác.

Nếu bạn muốn dùng thử trà trắng, nó có sẵn rộng rãi ở cả dạng lá rời và dạng túi trà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *