Chất bổ sung trào ngược axit

6 loại vitamin và chất bổ sung cho chứng trào ngược axit

1. Betaine HCl với pepsin

2. Vitamin nhóm B

3. Melatonin

4. Iberogast

5. Chế phẩm sinh học

6. Gừng

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Trào ngược axit, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), là một vấn đề tiêu hóa phổ biến. Dưới đây là sáu chất bổ sung có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit.

Trào ngược axit, còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD), là một vấn đề tiêu hóa phổ biến.

Nó có liên quan đến các tác dụng phụ khác nhau, bao gồm ợ chua, buồn nôn, ợ hơi và đau dạ dày.

Ngoài các loại thuốc như thuốc kháng axit và thuốc ức chế bơm proton, hầu hết các phương pháp điều trị trào ngược axit liên quan đến việc thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống.

Nhiều loại vitamin, thảo mộc và chất bổ sung cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng.

Dưới đây là sáu chất bổ sung có thể có lợi cho việc điều trị trào ngược axit.

1. Betaine HCl với pepsin

Betaine hydrochloride (HCl) là một hợp chất được sử dụng để tăng axit dạ dày.

Mức độ axit dạ dày thấp có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, cũng như gây ra một loạt các tác dụng phụ, bao gồm chứng ợ nóng, đau dạ dày và trào ngược axit.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu ở 6 người có nồng độ axit dạ dày thấp cho thấy uống 1500 mg betaine HCl làm tăng axit dạ dày.

Betaine hydrochloride cũng được kết hợp với pepsin trong nhiều chất bổ sung. Pepsin là một loại enzym tiêu hóa trong axit dạ dày có tác dụng phá vỡ protein thành các đơn vị nhỏ hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 6 tuần ở 97 người bị chứng khó tiêu cho thấy rằng dùng pepsin kết hợp với axit amin hydrochloride làm giảm đáng kể các triệu chứng như đau dạ dày và nóng rát.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Điều đó nói rằng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã kết luận rằng hiện tại không có đủ bằng chứng để đảm bảo hiệu quả của betaine HCl hoặc pepsin trong việc tăng độ axit trong dạ dày.

Do đó, cần nghiên cứu thêm về việc liệu betaine HCl với pepsin có thể có lợi cho việc điều trị trào ngược axit hay không.

Bản tóm tắt: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng betaine HCl có thể làm tăng nồng độ axit trong dạ dày ở những người có axit dạ dày thấp, do đó làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit. Pepsin cũng có thể làm giảm các triệu chứng khó tiêu, nhưng cần nghiên cứu thêm.

2. Vitamin nhóm B

Một số nghiên cứu cho thấy rằng các vitamin B, bao gồm folate, riboflavin và vitamin B6, có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
10 chất bổ sung chống lại chứng viêm

Một nghiên cứu cho thấy rằng lượng vitamin B tăng lên có liên quan đến việc giảm nguy cơ bị trào ngược thực quản, một tình trạng đặc trưng bởi tình trạng viêm trong thực quản thường do trào ngược axit gây ra.

Hơn nữa, lượng folate và vitamin B6 hấp thụ nhiều hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư thực quản và một tình trạng gọi là thực quản Barrett, cả hai đều là những biến chứng tiềm ẩn của GERD lâu dài.

Một nghiên cứu cũ khác đã so sánh hiệu quả của chất bổ sung có chứa vitamin B6, axit folic, vitamin B12, L-tryptophan, melatonin, betaine và methionine với phương pháp điều trị chứng ợ nóng không kê đơn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Sau 40 ngày điều trị, 100% những người dùng chất bổ sung đã giảm hẳn các triệu chứng ợ chua, so với chỉ 65% những người dùng thuốc không kê đơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vitamin B chỉ là một thành phần của chất bổ sung này, vì vậy không rõ vitamin B có thể có tác dụng như thế nào.

Nghiên cứu sâu hơn là cần thiết để đánh giá cách các vitamin B ảnh hưởng đến các triệu chứng trào ngược axit khi sử dụng một mình.

Bản tóm tắt: Vitamin B có thể làm giảm nguy cơ biến chứng do trào ngược axit. Chúng cũng có thể làm giảm các triệu chứng ợ chua khi kết hợp với các hợp chất khác, nhưng cần nghiên cứu thêm.

3. Melatonin

Melatonin là một loại hormone chịu trách nhiệm chính trong việc điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù nó thường được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng melatonin cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trào ngược axit.

Đề xuất cho bạn: Nghệ và gừng: Lợi ích và cách sử dụng kết hợp

Theo một nghiên cứu ở 36 người, dùng melatonin, một mình hoặc với thuốc trị chứng ợ nóng, trong 4-8 tuần làm giảm các triệu chứng của GERD.

Nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng mức melatonin thấp cũng có thể liên quan đến nguy cơ rối loạn tiêu hóa cao hơn, bao gồm loét dạ dày tá tràng và trào ngược axit.

Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy melatonin có thể giúp bảo vệ chống lại chứng viêm thực quản, có thể ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe lâu dài liên quan đến GERD, chẳng hạn như thực quản Barrett.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng melatonin có thể làm giảm trào ngược axit và bảo vệ chống lại các vấn đề sức khỏe lâu dài do GERD gây ra.

4. Iberogast

Iberogast là một chất bổ sung không kê đơn để điều trị trào ngược axit và hội chứng ruột kích thích (IBS).

Nó được làm từ sự pha trộn của các chất chiết xuất thảo mộc, bao gồm bạc hà, rễ cam thảo và quả cây kế sữa.

Một đánh giá của 12 nghiên cứu cho thấy rằng Iberogast thường được dung nạp tốt và có thể giúp giảm các triệu chứng khó tiêu hiệu quả hơn so với giả dược.

Một nghiên cứu khác trên 272 người cho thấy Iberogast cải thiện đáng kể các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng trên, ợ chua và chán ăn, trong vòng 15 phút sau liều đầu tiên.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hơn nữa, một nghiên cứu trên động vật cho thấy Iberogast có hiệu quả như một loại thuốc kháng axit truyền thống trong việc giảm nồng độ axit trong dạ dày. Nó cũng cản trở lượng axit phục hồi, axit dạ dày tăng lên khi ngừng sử dụng thuốc.

Bản tóm tắt: Iberogast là một chất bổ sung thảo dược có thể giúp giảm axit dạ dày và giảm các triệu chứng của trào ngược axit.

5. Chế phẩm sinh học

Probiotics là một loại vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong đường tiêu hóa. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe đường ruột và chức năng miễn dịch.

Đề xuất cho bạn: 7 thực phẩm bổ sung hữu ích giúp giảm đầy hơi

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bổ sung men vi sinh có thể giúp giảm các triệu chứng của trào ngược axit.

Ví dụ, một đánh giá của 13 nghiên cứu cho thấy 79% quan sát thấy rằng chế phẩm sinh học có tác dụng có lợi đối với các triệu chứng của GERD, bao gồm giảm nôn trớ, giảm chứng ợ nóng, giảm đau bụng và buồn nôn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong một nghiên cứu khác kéo dài 12 tuần, kết hợp thuốc trị chứng ợ nóng với men vi sinh làm giảm nguy cơ tái phát điều trị so với nhóm đối chứng chỉ dùng thuốc trị chứng ợ nóng.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc uống men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột do sử dụng lâu dài các chất ức chế bơm proton (PPI) để điều trị GERD.

Bản tóm tắt: Probiotics có thể giúp cải thiện các triệu chứng của trào ngược axit và giảm nguy cơ tái phát điều trị khi được sử dụng với thuốc trị chứng ợ nóng. Probiotics cũng có thể giúp ngăn ngừa những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột do PPIs gây ra.

6. Gừng

Gừng có tên khoa học là Zingiber officinale, là một loại cây được sử dụng như một loại gia vị và thảo dược bổ sung.

Nó thường được sử dụng để làm dịu cơn đau dạ dày và điều trị các vấn đề như buồn nôn và khó tiêu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy dùng 3 gam bột gừng mỗi ngày trong 4 tuần giúp cải thiện một số triệu chứng khó tiêu, bao gồm đau dạ dày, ợ hơi và cảm giác no.

Một nghiên cứu khác cho thấy gừng có thể đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày. Việc làm rỗng dạ dày chậm có thể góp phần gây ra các triệu chứng của trào ngược axit, chẳng hạn như chứng ợ nóng và nôn trớ.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng kết hợp gừng với các chất chiết xuất từ thảo dược khác, chẳng hạn như tía tô và lá atisô, có thể làm giảm trào ngược axit.

Điều đó nói rằng, tiêu thụ nhiều gừng có thể gây ra các tác dụng phụ bất lợi và làm trầm trọng thêm các vấn đề như ợ nóng và khó chịu ở dạ dày, vì vậy hãy đảm bảo chỉ sử dụng theo chỉ dẫn.

Đề xuất cho bạn:
9 lợi ích sức khỏe của vitamin B6 (pyridoxine)

Bản tóm tắt: Gừng có thể cải thiện các triệu chứng khó tiêu và giúp đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm trào ngược axit khi kết hợp với các thành phần khác, chẳng hạn như tía tô và lá atiso.

Bản tóm tắt

Các biện pháp tự nhiên có thể giúp điều trị chứng trào ngược axit, bao gồm nhiều loại vitamin và chất bổ sung.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đặc biệt, các chất bổ sung như betaine HCl với pepsin, vitamin B, melatonin, Iberogast, men vi sinh và gừng đã được chứng minh là giúp làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit.

Để có kết quả tốt nhất, hãy kết hợp các chất bổ sung này với các thay đổi chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh khác để giúp giảm trào ngược axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *