Caffeine trong cà phê decaf

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê decaf?

Cà phê decaf là gì?

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê decaf?

Ai nên uống cà phê decaf?

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng caffein nhưng không muốn từ bỏ hoàn toàn hương vị thơm ngon của cà phê, bạn có thể cân nhắc lựa chọn decaf. Bài viết này đánh giá cà phê decaf và hàm lượng caffein của nó.

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới.

Trong khi nhiều người uống cà phê để tăng cường sự tỉnh táo và năng lượng từ hàm lượng caffein trong nó, một số lại thích tránh caffein.

Đối với những người nhạy cảm với caffein hoặc muốn giảm lượng caffein, loại bỏ caffein hoặc decaf, cà phê có thể là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không muốn từ bỏ hoàn toàn hương vị thơm ngon của cà phê.

Tuy nhiên, cà phê decaf vẫn cung cấp caffeine.

Bài viết này đánh giá cách pha cà phê decaf và lượng caffeine mà tách cà phê decaf của bạn có thể chứa.

Cà phê decaf là gì?

Cà phê decaf không hoàn toàn không chứa caffeine.

Trong khi các quy định của USDA quy định rằng decaf không được vượt quá 0,10 phần trăm caffein trên cơ sở khô trong gói, so sánh giữa cà phê pha thường và cà phê decaf cho thấy decaf dường như có ít nhất 97% caffein được loại bỏ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Để thực hiện điều này, một tách cà phê trung bình 12 ounce (354 ml) chứa 180 mg caffein sẽ có khoảng 5,4 mg caffein ở trạng thái đã khử caffein.

Hàm lượng caffein trong cà phê decaf phụ thuộc vào loại hạt và quá trình khử caffein.

Hạt cà phê decaf thường được làm bằng cách sử dụng nước, dung môi hữu cơ hoặc carbon dioxide để hút caffein ra khỏi hạt cà phê.

Tất cả các phương pháp đều ngâm hoặc hấp hạt cà phê xanh, chưa rang cho đến khi caffein được hòa tan hoặc cho đến khi các lỗ xốp của hạt cà phê mở ra. Từ đó, caffein được chiết xuất.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về từng phương pháp và cách chiết xuất caffeine:

Nhìn chung, cà phê rang xay bạn mua sẽ ảnh hưởng đến hương vị nhiều hơn so với phương pháp khử caffein.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Trà có bao nhiêu caffeine so với cà phê?

Tuy nhiên, quá trình khử caffein không làm thay đổi mùi và vị của cà phê, dẫn đến hương vị nhẹ hơn và màu sắc khác nhau.

Bản tóm tắt: Cà phê decaf có nghĩa là hạt cà phê đã được khử caffein ít nhất 97%. Ba phương pháp khử caffein cho hạt cà phê tạo ra sản phẩm nhẹ hơn so với cà phê thông thường.

Có bao nhiêu caffeine trong cà phê decaf?

Hàm lượng caffein trong cà phê decaf của bạn có thể phụ thuộc vào nguồn gốc cà phê của bạn.

Caffeine trong cà phê decaf trung bình

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu như tất cả các loại cà phê decaf đều chứa caffeine.

Trung bình, một tách cà phê decaf 8 ounce (236 ml) chứa tới 7 mg caffeine, trong khi một ly cà phê thông thường cung cấp 70-140 mg.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù thậm chí 7 mg caffein có vẻ thấp, nhưng nó có thể gây lo ngại cho những người được khuyên cắt giảm lượng tiêu thụ do bệnh thận, rối loạn lo âu hoặc nhạy cảm với caffein.

Đối với những người nhạy cảm, ngay cả một lượng nhỏ caffein cũng có thể làm tăng kích động, lo lắng, nhịp tim và huyết áp.

Các nhà nghiên cứu cho rằng uống 5–10 tách cà phê decaf có thể tích tụ lượng caffein trong 1–2 cốc cà phê thông thường, có chứa caffein.

Vì vậy, những người tránh caffeine nên cẩn thận.

Hàm lượng caffein trong các chuỗi cà phê đã biết

Một nghiên cứu đã phân tích các tách cà phê decaf 16 ounce (473 ml) pha nhỏ giọt từ 9 chuỗi cửa hàng cà phê địa phương hoặc chuỗi cửa hàng cà phê ở Mỹ. Tất cả trừ một loại chứa 8,6–13,9 mg caffeine, với mức trung bình là 9,4 mg mỗi cốc 16 ounce (473 ml).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Trà chai: Lợi ích sức khỏe, liều lượng, an toàn và công thức

Một tách cà phê thông thường 16 ounce (473 ml) trung bình chứa khoảng 188 mg caffeine.

Các nhà nghiên cứu cũng mua cà phê espresso đã khử caffein của Starbucks và pha cà phê và đo hàm lượng caffein của chúng.

Cà phê espresso decaf chứa 3–15,8 mg mỗi lần uống, trong khi cà phê decaf có 12–13,4 mg caffein trên mỗi khẩu phần 16 ounce (473 ml).

Trong khi hàm lượng caffein thấp hơn cà phê thông thường, nó vẫn có.

Để an toàn, hãy tra cứu hàm lượng caffein trong cà phê decaf của quán cà phê yêu thích của bạn trước khi uống, đặc biệt nếu bạn tiêu thụ nhiều tách cà phê decaf mỗi ngày.

Bản tóm tắt: Mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng nó không thực sự không có caffeine. Những người muốn cắt giảm caffeine nên đánh giá lựa chọn cà phê của họ trước tiên.

Ai nên uống cà phê decaf?

Trong khi nhiều người có thể thưởng thức lượng caffein cao hơn, một số người cần tránh nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những người bị mất ngủ, lo lắng, đau đầu, khó chịu, bồn chồn, buồn nôn hoặc huyết áp tăng sau khi tiêu thụ caffeine nên cân nhắc decaf nếu họ quyết định uống cà phê.

Tương tự, những người mắc một số tình trạng y tế nhất định có thể yêu cầu chế độ ăn hạn chế caffein, chẳng hạn như dùng thuốc có thể tương tác với caffein.

Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả trang điểm của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến cách bạn phản ứng với caffeine.

Một số người có thể tiêu thụ liều lượng lớn caffein mà không gặp tác dụng phụ tiêu cực, nhưng những người nhạy cảm nên chọn decaf.

Ngoài ra, caffeine đã được xác định là có thể gây ra chứng ợ nóng. Do đó, những người bị ợ chua hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) có thể cần giảm lượng caffeine.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cả hai điều kiện đều có thể bị kích thích bởi cà phê, cho dù cà phê decaf hay không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Tác dụng phụ của trà: 9 lý do không nên uống quá nhiều

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào trong số này, uống cà phê rang đậm, ít caffeine hơn và thường ít axit hơn, có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Cuối cùng, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú nên hạn chế tiêu thụ caffeine.

Bản tóm tắt: Trong khi nhiều người có thể dung nạp caffeine, những người mắc một số tình trạng y tế, đang mang thai hoặc cho con bú hoặc những người nhạy cảm với caffeine nên chọn cà phê decaf hơn bình thường.

Bản tóm tắt

Cà phê decaf là một lựa chọn thay thế phổ biến cho những người muốn cắt giảm lượng caffeine. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn không chứa caffeine.

Trong khi quá trình khử caffein loại bỏ ít nhất 97% lượng caffein, hầu như tất cả các loại cà phê decaf vẫn chứa khoảng 7 mg mỗi cốc 8 ounce (236 ml).

Cà phê rang đậm hơn và cà phê decaf ăn liền thường có hàm lượng caffein thấp hơn và có thể thích hợp để thưởng thức tách rượu của bạn mà không có caffein.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *