Các khu vực “nguy cơ cao” tại Hà Nội dừng bán hàng ăn uống tại chỗ

Từ ngày 13 đến 20/12, Hà Nội ghi nhận 11.206 trường hợp nhiễm Covid-19, trung bình mỗi ngày trên 1.400 ca. Riêng ngày 20/12, thành phố ghi nhận 1.641 ca mắc mới, là ngày có số ca mắc cao nhất từ trước đến nay. Số vùng “nguy cơ cao” tăng lên gần gấp đôi so với tuần trước khiến nhiều địa phương phải dừng bán hàng ăn uống tại chỗ.

1. Các khu vực tại Hà Nội dừng hoạt động ăn uống tại chỗ

Số ca nhiễm tăng cao, quận Đống Đa, Hai Bà Trưng chuyển màu “cam” – cấp độ nguy cơ cao, và đã dừng hoạt động không thiết yếu. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng mang về, hoạt động thể dục thể thao ngoài trời sẽ tạm dừng trên địa bàn quận, học sinh lớp 12 trên địa bàn quận chuyển sang học trực tuyến.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong vòng 14 ngày (3.12-17.12), quận Hoàn Kiếm xác định quận có 5 phường: Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Gai ở cấp độ 3 – màu cam. Vì vậy, quận Hoàn Kiếm yêu cầu 5 phường nêu trên tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Đặc biệt, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán hàng mang về.

Tại quận Hoàng Mai, 2 phường Thanh Trì, Vĩnh Hưng cũng thuộc cấp độ 3 nên đã đã điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng trên địa bàn.

Tại quận Tây Hồ, tại buổi họp về phòng chống dịch sáng 18.12, 2 phường ở mức độ 3 là Yên Phụ Quảng An đã được đề nghị tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, cửa hàng sẽ chuyển sang bán hàng mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Một cửa hàng trên phố Yên Phụ dán thông báo chỉ bán mang về.
Một cửa hàng trên phố Yên Phụ dán thông báo chỉ bán mang về.

Bà Nguyễn Minh Tuyết – chủ một quán bún trên đường Yên Phụ cho biết trước đây bình quân mỗi ngày bán khoảng trên dưới 100 bát bún, hiện chỉ còn một nửa số này. Việc bán hàng của bà Tuyết và nhiều cửa hàng khác ở Yên Phụ hiện phụ thuộc vào các app đặt đồ ăn.

Tuy nhiên, khác với không khí buôn bán trầm lắng ở Yên Phụ, trên phố Tân Khai (phường Vĩnh Hưng) việc mua bán mang về diễn ra khá nhộn nhịp. Anh Trương Văn Quý, chủ một quán vịt quay lu, nói việc kinh doanh “chỉ bị ảnh hưởng chút ít, mỗi chiều tôi vẫn bán được 20 con, gần bằng trước” nhờ các biện pháp bán hàng online trên group, fanpage và người dân tới mua trực tiếp. 

Với mong muốn đồng hành cùng nhà bán hàng F&B để khôi phục kinh doanh, chúng tôi FnB mang tới 2 công cụ bán hàng mang về mạnh mẽ ngay trên phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe

2.1. Kênh bán hàng online Web Order

Ngay trên phần mềm quản lý quán ăn chúng tôi FnB, chủ quán có thể tạo kênh bán hàng online Website Order dễ dàng cho nhà hàng của mình mà không phải mất thêm chi phí chiết khấu cho các app đặt đồ ăn.

Chủ quán có thể gửi mã QR hoặc đường dẫn tới trang thực đơn online cho khách hàng thông qua tin nhắn, zalo, Facebook để họ đặt đồ và được shipper giao hàng tận nơi.

Web order bán onlineKênh bán online Web Order

Với kênh bán hàng Web Order này, khách hàng có thể gọi món từ xa, đặt hàng trên các hội nhóm Facebook, Zalo dễ dàng, giảm thiểu lây lan dịch bệnh. 

2.2. Kết nối GrabFood trên chúng tôi FnB để bán mang về

GrabFood từ lâu đã là một ứng dụng giao đồ ăn thống lĩnh thị trường online với hơn 70% thị phần trong mảng giao đồ ăn trực tuyến. Người mua hàng có thể đặt đồ ăn trên ứng dụng Grab và được phục vụ nhanh chóng trong 30 phút.

bán hàng mang về grabfoodBán hàng mang về trên app GrabFood

chúng tôi FnB mang đến gói hỗ trợ khi kết nối GrabFood trên phần mềm dành cho các chủ nhà hàng bán đồ mang về tại TpHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác như sau:

  • Phí dịch vụ: 25% trên mỗi đơn hàng
  • Xét duyệt hồ sơ nhanh: Tiết kiệm 1/2 thời gian duyệt hồ sơ đăng ký đối tác Grabfood 

Ngoài ra, đơn hàng từ GrabFood sẽ được đồng bộ về phần mềm quản lý chúng tôi FnB, giúp chủ quán nhận đơn online nhanh chóng và quản lý đơn hàng từ Grab dễ dàng.

Kết nối GrabFood trên chúng tôi FnB ngay tại đây:

Trên đây là những thông tin về các khu vực “nguy cơ cao” tại Hà Nội dừng bán hàng ăn uống tại chỗ và chia sẻ của chúng tôi Blog tới các chủ cửa hàng cách đăng ký với 2 công cụ bán hàng mang về thiết thực. Hy vọng các chủ quán có thể nhanh chóng trở lại kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, từ đó,vững tâm vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Tweet
4.7/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *