Cà phê có tính axit không?

Là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, cà phê ở đây để ở lại.

Tuy nhiên, những người yêu thích cà phê có thể tò mò liệu đồ uống này có tính axit hay không và độ axit của nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào.

Bài viết này đánh giá liệu cà phê có tính axit hay không, ảnh hưởng của nó đối với một số tình trạng sức khỏe và một số cách để điều chỉnh độ axit của nó.

Tính axit

Độ axit thường được xác định bằng cách sử dụng thang đo pH, xác định mức độ bazơ hoặc axit của dung dịch gốc nước. Thang đo nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Bất kỳ dung dịch nào đăng ký từ 0 đến 7 trên thang được coi là có tính axit, trong khi dung dịch đăng ký từ 7 đến 14 được coi là cơ bản.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hầu hết các giống cà phê đều có tính axit, với độ pH trung bình từ 4,85 đến 5,10.

Trong số vô số các hợp chất trong đồ uống này, quá trình sản xuất bia giải phóng chín axit chính góp phần tạo nên hương vị độc đáo của nó.

Chín mức axit quan trọng trong cà phê được liệt kê từ cao nhất đến thấp nhất: chlorogenic, quinic, citric, acetic, lactic, malic, phosphoric, linoleic và palmitic.

Bản tóm tắt: Quá trình sản xuất bia giải phóng axit từ hạt cà phê, tạo cho đồ uống này có độ pH từ 4,85 đến 5,10, được coi là có tính axit.

Sự thay đổi độ axit

Về độ chua của cà phê, một số yếu tố có thể đóng một vai trò.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Rang

Một khía cạnh chính xác định độ chua của cà phê là cách nó được rang. Cả thời gian rang và nhiệt độ đều có tương quan với độ axit.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng hạt cà phê rang càng lâu và nóng thì mức axit chlorogenic càng thấp.

Điều này cho thấy rằng các món nướng nhẹ hơn có xu hướng có độ axit cao hơn trong khi các món rang đậm hơn thì thấp hơn.

Nấu bia

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến độ chua là phương pháp sản xuất bia.

Một nghiên cứu cho thấy cà phê pha lạnh có độ axit thấp hơn đáng kể so với cà phê nóng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Thời gian nấu bia dường như cũng ảnh hưởng đến độ axit tổng thể, với thời gian ngắn hơn dẫn đến đồ uống có tính axit hơn và thời gian vừa phải dẫn đến ít axit hơn.

Kích thước cà phê xay

Kích thước của bã cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến độ chua. Mặt đất càng nhỏ, diện tích bề mặt tiếp xúc so với thể tích càng lớn, điều này có thể dẫn đến việc chiết xuất nhiều axit hơn trong quá trình sản xuất bia.

Đề xuất cho bạn:
Cà phê đen: Lợi ích, dinh dưỡng và hơn thế nữa

Do đó, xay mịn hơn có thể tạo ra cà phê có tính axit hơn.

Bản tóm tắt: Một số yếu tố góp phần vào độ chua của cà phê. Những điều chính là thời gian rang, phương pháp ủ và độ mịn của hạt xay.

Những ảnh hưởng có thể xảy ra đối với sức khỏe

Mặc dù tính axit của cà phê là tốt cho hầu hết mọi người, nhưng nó có thể làm trầm trọng thêm một số tình trạng sức khỏe ở những người khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Những tình trạng này bao gồm trào ngược axit, loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích (IBS). Tác dụng của cà phê đối với những tình trạng này chủ yếu là do tính axit của nó và tác dụng nhuận tràng nhẹ ở một số người.

Cà phê đã không được chứng minh là gây ra những tình trạng này. Tuy nhiên, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh này, bạn thường nên tránh uống cà phê.

Ngoài ra, một số người có thể hưởng lợi từ việc chọn các loại ít axit hơn.

Cách giảm độ chua

Tính axit của cà phê có thể hạn chế đối với một số người. Dưới đây là một số cách để giảm nó:

Bản tóm tắt: Vì cà phê có tính axit, nó có thể ảnh hưởng đến một số tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như trào ngược axit và IBS. Vì vậy, một số người có thể phải tránh nó. Mặc dù không thể loại bỏ độ chua của thức uống này, nhưng có một số cách để giảm bớt.

Bản tóm tắt

Hầu hết các loại cà phê được coi là hơi chua, với độ pH trung bình từ 4,85 đến 5,10.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Ăn hạt cà phê có an toàn không? Lợi ích và nguy hiểm

Mặc dù điều này không gây ra vấn đề gì đối với hầu hết những người yêu thích cà phê, nhưng tính axit có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một số tình trạng sức khỏe nhất định ở một số người, chẳng hạn như trào ngược axit và IBS.

Có một số phương pháp để giảm độ chua, chẳng hạn như uống cà phê pha lạnh và chọn cà phê rang đậm hơn. Sử dụng các chiến lược này, bạn có thể thưởng thức tách java của mình trong khi giảm tác dụng phụ do tính axit của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *