Bột protein với cà phê

Thêm protein vào cà phê là một trong những xu hướng chăm sóc sức khỏe mới nhất.

Mặc dù nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nhiều người khẳng định rằng nó giúp tăng giảm cân và cải thiện việc tập luyện.

Bài báo này nghiên cứu khoa học để cho bạn biết liệu bạn có nên thêm bột protein vào cà phê của mình hay không.

Lợi ích của việc thêm protein vào cà phê

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thêm protein vào cà phê của bạn có thể mang lại một số lợi ích, như những người đam mê khẳng định.

Nó có thể cải thiện hiệu suất tập luyện của bạn

Kết hợp bột protein với cà phê có thể nâng cao hiệu quả tập luyện của bạn.

Cà phê rất giàu caffeine, một chất kích thích tự nhiên có thể cải thiện sự co bóp của cơ bắp và chống lại sự mệt mỏi khi bạn tiêu thụ nó trong vòng 60 phút trước khi tập thể dục.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tương tự như vậy, bột protein cung cấp cho cơ bắp của bạn các khối xây dựng mà chúng cần để phục hồi sau khi tập thể dục, phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên tập luyện sức đề kháng được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tiêu thụ 0,7–1 gam protein trên mỗi pound (1,6–2,2 gam mỗi kg) trọng lượng cơ thể.

Uống protein ngay lập tức trước khi tập luyện dường như ít quan trọng hơn người ta từng nghĩ. Hầu hết mọi người có thể đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ mà không cần sử dụng chất bổ sung.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, thêm protein vào cà phê là một cách thuận tiện để nạp caffeine và protein.

Nó có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày

Một lợi ích thường được trích dẫn khi thêm protein vào cà phê là nó giúp những người thường xuyên bỏ bữa sáng đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ.

Protein có thể được ăn tốt nhất trong nhiều khoảng thời gian trong ngày, đặc biệt nếu bạn đang hoạt động thể chất và hy vọng xây dựng cơ bắp hoặc tăng sức mạnh.

Đó là bởi vì cơ thể bạn chỉ có thể sử dụng khoảng 0,2 gam protein trên mỗi pound (0,5 gam mỗi kg) trọng lượng cơ thể tại một thời điểm cho mục đích xây dựng cơ bắp.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đối với một người nặng 154 pound (70 kg), điều này tương đương với khoảng 35 gram protein mỗi bữa. Bất kỳ thứ gì cao hơn số lượng này đều được sử dụng để tạo năng lượng hoặc được thải ra ngoài qua nước tiểu của bạn.

Đề xuất cho bạn:
Khi nào là thời điểm tốt nhất để bổ sung protein?

Do đó, thêm protein vào cà phê có thể giúp bạn phân bổ lượng protein một cách hiệu quả.

Một bữa sáng đầy đủ và cân bằng là một chiến lược thậm chí còn tốt hơn, vì nó giúp đáp ứng các yêu cầu hàng ngày của bạn về vitamin, khoáng chất, các chất dinh dưỡng thiết yếu khác và protein.

Nó có thể giúp bạn giảm cân

Thêm bột protein vào cà phê của bạn có thể giúp giảm cân.

Cho rằng protein làm giảm cảm giác đói và thúc đẩy cảm giác no, thêm nó vào cà phê có thể giúp bạn no lâu hơn – và có thể giảm lượng calo bạn ăn vào sau đó trong ngày.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Protein cũng có thể giúp tăng cường trao đổi chất nhẹ vì nó đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn để phân hủy nó so với carbs hoặc chất béo.

Cuối cùng, lượng protein thích hợp có thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ trong khi giảm mỡ trong cơ thể.

Caffeine có lợi ích giảm cân tiềm năng của riêng nó. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng nó tăng cường sự trao đổi chất của bạn, giảm mức độ hormone đói và tăng mức độ hormone no.

Điều đó nói rằng, uống cà phê thường xuyên với bữa sáng giàu protein có thể sẽ mang lại những lợi ích tương tự.

Bản tóm tắt: Khuấy bột protein vào cà phê có thể mang lại một số lợi ích, chẳng hạn như cải thiện hiệu suất giảm cân và tập luyện. Nó cũng có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày.

Nhược điểm có thể xảy ra

Mặc dù cà phê với bột protein có thể có lợi cho những người thường không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì vào buổi sáng, nhưng nó không có khả năng giúp những người ăn bữa sáng cân bằng, giàu protein cùng với cà phê thông thường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: 14 cách tốt nhất để đốt cháy chất béo nhanh chóng

Bột protein vẫn kém hơn so với thực phẩm toàn phần vì nguồn protein toàn phần chứa các vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi bổ sung hiếm khi được tìm thấy trong bột protein.

Hơn nữa, bột protein đôi khi chứa đầy đường, chất độn, chất làm ngọt nhân tạo và các chất phụ gia khác. Chúng cũng có nguy cơ bị nhiễm kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các thành phần khác không được liệt kê trên nhãn.

Do đó, tốt nhất bạn nên chọn thực phẩm toàn phần, giàu protein thay vì bột protein bất cứ khi nào có thể.

Bản tóm tắt: Thêm protein vào cà phê không thua kém gì việc ăn một bữa sáng giàu protein cùng với cà phê. Bột protein không chỉ có thể chứa nhiều đường, chất làm ngọt nhân tạo và chất phụ gia mà còn có nguy cơ bị nhiễm các hợp chất có hại.

Cách thêm bột protein vào cà phê của bạn

Thêm protein vào cà phê của bạn rất đơn giản miễn là bạn ghi nhớ một số lưu ý.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bột protein có thể bị vón cục, đặc biệt là khi thêm vào đồ uống nóng như cà phê. Để tránh điều này, hãy thử chỉ thêm một ít bột protein mỗi lần trong khi khuấy liên tục.

Bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố, nhưng để máy không bị nứt, hãy tháo miếng nhựa trên nắp ra để hơi nước thoát ra ngoài. Máy xay ngâm cũng hoạt động, nhưng tốt nhất nên tránh máy xay không cho hơi nước thoát ra.

Ngoài ra, hãy làm nguội cà phê của bạn với kem, sữa hoặc đá trước hoặc chỉ cần thêm bột protein vào cà phê ướp lạnh.

Bản tóm tắt: Bột protein dễ được thêm vào cà phê lạnh nhất. Nếu bạn muốn thêm nó vào cà phê nóng, hãy sử dụng máy xay hoặc khuấy liên tục để ngăn hình thành cục.

Bản tóm tắt

Nhiều người đam mê sức khỏe khuyến khích thêm bột protein vào cà phê buổi sáng của bạn.

Làm như vậy có thể thuận tiện cho những người thường xuyên bỏ bữa sáng để có đủ protein. Hơn nữa, kết hợp protein và caffeine có thể giúp bạn giảm cân và tăng cường tập luyện.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, ăn một bữa sáng cân bằng với một tách joe của bạn vẫn là một cách tốt hơn, bổ dưỡng hơn để đạt được những lợi ích tương tự – với ít nhược điểm hơn.

Đề xuất cho bạn: Thanh protein có tốt cho bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *