Bán trái cây online, làm sao để đạt doanh thu 1 vốn 4 lời?

Bán trái cây online có lời không? Bán trái cây online có hiệu quả không? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trái cây online trong mùa dịch này và có cùng thắc mắc thì bài viết này dành cho bạn đấy. Hãy cùng Sapo tìm hiểu những kinh nghiệm buôn bán hoa quả hiệu quả nhất ngay trong những chia sẻ dưới đây nhé!

bán trái cây online

Kinh nghiệm kinh doanh trái cây online một vốn bốn lời

Buôn bán kinh doanh trái cây online, hoa quả tươi online là hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận rất lớn, thu hút rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên không phải bạn nào khi mới bắt tay vào kinh doanh bán trái cây online cũng đều có sẵn kinh nghiệm và chắc chắn sẽ thành công, do mặt hàng này cũng có nhiều đặc thù cần lưu ý.

Xem thêm: Bán trái cây online, làm sao để đạt doanh thu 1 vốn 4 lời?

Với một số kinh nghiệm bán trái cây online đã có tôi muốn chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm bán hoa quả tươi online sao cho hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn được phần nào đó khi mới khởi đầu vào kinh doanh sản phẩm trái cây sạch online này.

Kinh nghiệm buôn bán kinh doanh trái cây online, hoa quả tươi online

1. Bán trái cây online cần bao nhiêu vốn?

Vốn luôn là điều khiến nhiều nhà kinh doanh trái cây online đau đầu, và không ít bạn sẽ phải tự đặt câu hỏi bán trái cây online có lời không khi phải bỏ ra số vốn đầu tư nhiều như vậy.

Khi mở cửa hàng hoa quả sạch, với mặt hàng hoa quả tươi số vốn ban đầu bỏ ra sẽ khoảng 40 – 60 triệu đồng để có thể thuê được mặt bằng, hệ thống làm mát, quầy và giá trưng bày, hoa quả, cộng thêm tiền thuê nhân viên, thiết kế website bán trái cây để bán online, hoa quả sạch và bạn cũng cần dự tính vốn trong 2 – 3 tháng đầu khi mới mở cửa hàng có thể doanh thu về chưa cao.

bán trái cây online

Bán trái cây online cần bao nhiêu vốn là đủ?

Khi lựa chọn địa điểm bạn nên lựa chọn gần khu dân cư, trường học các trục đường lớn nơi đông dân cư qua lại, và lưu ý có vỉa hè hay chỗ đỗ xe đủ rộng để khách có thể xuống mua hàng thuận tiện nhất. Một mặt tiếp cận thị trường online màu mỡ thông qua kênh website và mạng xã hội.

2. Tiết kiệm vốn nhờ nghiên cứu thị trường

Để bán trái cây, hoa quả tươi online hiệu quả, bạn cần nắm được nhu cầu của thị trường, cũng như thị hiếu của khách hàng ở địa bàn xung quanh đó.

Xem thêm: TOP 26 mặt hàng kinh doanh online HOT nhất hiện nay

Có rất nhiều bạn kinh doanh trái cây online mà không hề có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Chính điều đó làm họ tốn nhiều chi phí để đầu tư vào những thứ mà khách hàng không thực sự cần đến. Để không lâm vào tình trạng đó, bạn phải thực hiện một chuyến khảo sát và nghiên cứu thị trường để tìm hiểu đầy đủ những thông tin sau:

– Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Dân văn phòng sẽ thích loại trái cây gì? Những người nội trợ thường mua những loại trái cây nào?…

bán trái cây online

Nghiên cứu thị trường khi kinh doanh trái cây online

– Thị hiếu chung và mức chi tiêu của khách hàng là gì? – Sản phẩm thường được mua nhất là gì? Cách đóng gói, bảo quản ra sao? – Những dịp nào thì trái cây được bán chạy nhất?

– Khu vực bạn dự định mở cửa hàng kinh doanh trái cây đã có bao nhiêu đối thủ? Họ bán những sản phẩm gì? Chiến lược kinh doanh trái cây online, marketing của họ ra sao?

Nghiên cứu kỹ thị trường giúp bạn có thể tìm ra được điểm ngách giúp cho cửa hàng của bạn nổi bật, thu hút được khách hàng.

3. Tìm nguồn hàng hoa quả, trái cây online nhập uy tín, chất lượng

Hàng loạt tin tức về trái cây không có nguồn gốc rõ ràng, trái cây ngâm hóa chất,… ngày càng khiến khách hàng cảnh giác và ngần ngại khi lựa chọn. Lúc này, bạn hãy nhanh chớp lấy thời cơ và trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong mắt khách hàng.

bán trái cây online

Tìm nguồn hàng chất lượng khi kinh doanh trái cây online

Muốn nhập được nguồn hàng hoa quả, trái cây uy tín, chất lượng, bạn cần nghiên cứu thật kĩ. Nghiên cứu về thị trường để thấy nhu cầu ở đâu đang cao. Khi đã kí kết hợp đồng với một nguồn hàng nào đó, bạn cần xem xét thật kĩ mặt hàng trực tiếp được giao cho mình cũng như giá thành và dịch vụ.

Vì đây là hình thức kinh doanh chủ yếu là online nên bạn không nên vội vàng đưa ra quyết định để tránh sai lầm sau này. Ngoài ra, nguồn hàng hoa quả là thực phẩm thiết yếu sử dụng hàng ngày, chính vì vậy, điều khách hàng mong muốn là tem còn nguyên và được đảm bảo chất lượng. Bạn hãy lưu ý kĩ điều này để việc buôn bán trái cây online được suôn sẻ hơn.

4. Xây dựng website – cách bán trái cây online hiệu quả

Với công nghệ hiện nay thì tạo website bán hàng là vô cùng cần thiết, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm mong muốn mà không cần tốn thời gian đến cửa hàng.

bán trái cây online

Cách bán trái cây online hiệu quả nhất đó là xây dựng một website

Website khi xây dựng làm sao có đầy đủ thông tin, địa chỉ liên hệ cùng với đó là hình ảnh đẹp, rõ nét về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Để bắt đầu học cách buôn bán trái cây online bạn có thể tạo website dùng thử miễn phí và trải nghiệm trước khi ra quyết định lựa chọn nhé.

5. Đưa ra mức giá hợp lý khi bán trái cây online

Giá cả vẫn luôn được quan tâm nhất tại mỗi cửa hàng bán trái cây online, nên làm sao cửa hàng có mức giá hợp lý, nhất là ban đầu khi mới mở cửa hàng thì việc thu hút được khách hàng sẽ quan trọng hơn là tận thu lợi nhuận.

kinh nghiệm buôn bán hoa quả

Cần có mức giá hợp lý để thu hút khách khi bán trái cây online

Vì thế cần để giá cả hợp lý và chất lượng phải luôn được đảm bảo để khách hàng sẽ quay lại với cửa hàng bạn.

6. Khẳng định thương hiệu trái cây

Hãy làm sao tạo sự thu hút được khách hàng bằng slogan hấp dẫn, độc, lạ… vừa mang tính khẳng định chất lượng, cũng như tạo sự thu hút được cho khách hàng. Nhất là khi kinh doanh trái cây sạch online

kinh nghiệm buôn bán hoa quả

Cách buôn bán trai cây online hiệu quả giúp tăng gấp lợi nhuận

Xem thêm: Cách mở cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho người chưa có kinh nghiệm

7. Sản phẩm chính xác với quảng cáo

Các mặt hàng hoa quả, trái cây dù là bán trực tiếp hay bán online cũng cần trung thực quảng cáo đúng với chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm để khách hàng tin tưởng và sẽ muốn quay lại cửa hàng bạn các lần sau đó.

kinh nghiệm buôn bán hoa quả

Muốn bán trái cây online hiệu quả cần lưu ý là quảng cáo phải chân thật

Đã có nhiều trường hợp, hình ảnh trên website nhìn bắt mắt và lung linh nhưng mà khách lại nhận được những hoa quả không giống như trông hình quảng cáo, thậm chí là có xuất hiện những vấn đề hư hỏng trên những quả cái cây đó.

8. Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo khi bán trái cây online

Thái độ phục vụ của nhân viên vô cùng quan trọng, làm sao khi khách hàng đến với cửa hàng cảm thấy thoải mái từ cách tư vấn, cho đến chào hỏi lúc ra vào cửa hàng, hoặc tư vấn qua website.

kinh nghiệm buôn bán hoa quả

Tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo khi bán trái cây online

Nếu có website thì bạn nên cài thêm ứng dụng chat Live, cho phép trò chuyện trực tiếp với khách hàng ngay trên website khi họ truy cập vào. Khi được hỗ trợ ngay lập tức, khách hàng cảm thấy ấn tượng và thật sự tin tưởng vào cửa hàng, nhất định sẽ quay trở lại lần sau, cũng như tiếp thu những ý kiến góp ý của khách hàng để hoàn thiện hơn nữa về cửa hàng.

Thiết kế website các ngành nghề
Thiết kế website các ngành nghề!

Bạn đã có website online chưa? Quảng bá thông tin, sản phẩm cho hơn 150 triệu khách hàng và thúc đẩy gấp đôi doanh số nhờ thiết kế website  Sapo Web ngay nào! 

9. Hãy chú ý đến khâu vận chuyển khi kinh doanh trái cây online

Vấn đề này có thể sẽ là điểm ngách giúp cho cửa hàng bạn thu hút được khách hàng, bạn có thể áp dụng một số chương trình freeship cho những khách hàng mua từ số lượng bao nhiêu kg trở lên, hoặc với mức giá ship thấp hơn so với cửa hàng khác.

Đặc biệt hơn trong mùa dịch này, vấn đề ship hàng cũng gặp không ít khó khăn. Bạn cần theo dõi, cập nhật thường xuyên quy định về thời gian giãn cách theo quy định của Nhà nước. Đồng thời nắm bắt các tuyến đường nào có thể vận chuyển, đơn vị nào có thể vận chuyển và giá cả vận chuyển trong mùa dịch để báo lại cho bên khách hàng.

kinh nghiệm buôn bán hoa quả

Hãy chú ý đến khâu vận chuyển khi kinh doanh trái cây online

Bạn cũng nên chú ý đến đúng hẹn và luôn đảm bảo chất lượng do mặt hàng hoa quả tươi rất dễ bị dập, nát trong quá trình vận chuyển nên cần tìm đơn vị vận chuyển đáng tin cậy.

Trên vừa là 9 chú ý mà tôi chia sẻ đến các bạn về kinh nghiệm buôn bán kinh doanh hoa quả tươi khi mới bắt đầu, cũng như giúp tạo dựng được thương hiệu lâu dài. Với những kinh nghiệm đã có mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn thành công với cửa hàng bán hoa quả tươi của mình, mang lại nhiều lợi nhuận cao.

[the_ad id=”23″]
Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *