Trà cho buồn nôn

6 loại trà tốt nhất cho buồn nôn

1. Trà gừng

2. Trà hoa cúc

3. Trà chanh mật ong

4. Trà thì là

5. Trà bạc hà

6. Trà cam thảo

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Buồn nôn là một phàn nàn phổ biến mà các bệnh khác nhau, hóa trị, mang thai hoặc phẫu thuật có thể gây ra. Dưới đây là sáu loại trà thảo dược để giảm buồn nôn.

Uống một tách trà nóng là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết cơn đau dạ dày, đặc biệt nếu bạn đang buồn nôn.

Buồn nôn được đặc trưng bởi sự khó chịu ở dạ dày và muốn nôn.

Một số loại trà đã được chứng minh là giúp làm dịu cảm giác buồn nôn do say tàu xe, hóa trị và mang thai.

Dưới đây là 6 loại trà tốt nhất cho chứng buồn nôn.

1. Trà gừng

Trà gừng là một loại thảo mộc được làm từ củ gừng.

Rễ này đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho chứng buồn nôn trong hàng ngàn năm và thường được thêm vào kẹo, viên nén và thuốc nhai để giải quyết cơn đau dạ dày.

Một đánh giá của chín nghiên cứu báo cáo rằng gừng làm giảm buồn nôn và nôn do ốm nghén, hóa trị, một số loại thuốc và phẫu thuật.

Tương tự, một nghiên cứu trên 576 người đang trải qua hóa trị cho thấy rằng ăn 0,5–1 gam gừng làm giảm đáng kể mức độ nghiêm trọng của chứng buồn nôn so với nhóm dùng giả dược.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu đều tập trung vào các chất bổ sung và chiết xuất gừng cô đặc cao, nhưng những lợi ích tương tự có thể áp dụng cho trà gừng.

Để pha trà gừng, bạn hãy nạo một ít gừng đã gọt vỏ và ngâm trong nước sôi trong 10–20 phút, tùy thuộc vào độ đậm nhạt mà bạn thích. Tiếp theo, lọc lấy nước gừng và thưởng thức nguyên như vậy hoặc thêm một chút mật ong, quế hoặc chanh.

Bản tóm tắt: Gừng là một phương thuốc tự nhiên phổ biến cho chứng buồn nôn. Nó tạo ra một tách trà nhẹ nhàng cho dù ngâm cả rễ hay dùng trà túi lọc.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc đến từ một loại hoa đất ngọt ngào được yêu thích vì hương vị riêng biệt và đặc tính tăng cường sức khỏe.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Y học cổ truyền sử dụng hoa cúc để thư giãn cơ tiêu hóa của bạn và điều trị các tình trạng như say tàu xe, buồn nôn, nôn, đầy hơi và khó tiêu.

Theo một nghiên cứu kéo dài 4 tháng ở 65 phụ nữ đang hóa trị, uống 500 mg chiết xuất hoa cúc hai lần mỗi ngày giúp giảm tần suất nôn mửa.

Trong khi đó, một nghiên cứu trên 105 phụ nữ lưu ý rằng uống chiết xuất hoa cúc hiệu quả hơn gừng trong việc giảm buồn nôn và nôn do mang thai.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống trà hoa cúc, vì nó và các loại trà thảo dược khác có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ của họ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
9 loại trà tốt nhất giúp cải thiện tiêu hóa

Trong khi các nghiên cứu này đã thử nghiệm chiết xuất hoa cô đặc cao, trà hoa cúc có thể mang lại tác dụng tương tự.

Để pha, ngâm 1 thìa canh (2 gam) hoa cúc khô trong 1 cốc (240 ml) nước nóng trong 5–10 phút.

Bản tóm tắt: Trà hoa cúc có thể thư giãn cơ tiêu hóa của bạn để giúp giảm buồn nôn và nôn.

3. Trà chanh mật ong

Trà chanh mật ong là một loại trà phổ biến kết hợp hương vị cam quýt sảng khoái với hậu vị ngọt ngào.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng mùi hương của chanh có thể làm giảm buồn nôn.

Chẳng hạn, một nghiên cứu kéo dài 4 ngày ở 100 phụ nữ mang thai cho thấy ngửi tinh dầu chanh làm giảm đáng kể cảm giác buồn nôn và nôn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong khi đó, mật ong cân bằng axit của chanh. Nó cũng tự hào có đặc tính kháng khuẩn, có thể bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng liên quan đến buồn nôn.

Thật đơn giản để pha trà chanh mật ong tại nhà. Để làm như vậy, hãy thêm 2 thìa cà phê (10 ml) nước cốt chanh và 2 thìa cà phê (15 ml) mật ong vào 1 cốc (240 ml) nước nóng và khuấy đều.

Bản tóm tắt: Trà chanh mật ong có thể chống buồn nôn do mùi thơm của chanh và đặc tính kháng khuẩn của mật ong.

4. Trà thì là

Thì là là một loại thảo mộc và rau thơm có họ hàng gần với cà rốt, cần tây, rau mùi và thì là.

Nó từ lâu đã là một phương thuốc tự nhiên cho nhiều bệnh, bao gồm đau dạ dày, tiêu chảy và táo bón.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số thuộc tính này được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

Đề xuất cho bạn: 8 loại trà thảo mộc giúp giảm đầy bụng

Ví dụ, một nghiên cứu trên 80 phụ nữ cho thấy uống viên nang chứa 30 mg thì là trước kỳ kinh nguyệt giúp giảm các triệu chứng như buồn nôn và suy nhược.

Hơn nữa, một nghiên cứu trên 159 người đã xác định rằng uống 1 cốc (240 ml) trà thì là mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, phục hồi đường ruột và đi tiêu đều đặn sau phẫu thuật.

Bạn có thể pha trà thì là bằng cách cho 1 thìa cà phê (2 gam) hạt thì là khô vào 1 cốc (240 ml) nước nóng. Ngâm nó trong 5–10 phút, sau đó lọc.

Bản tóm tắt: Các nghiên cứu cho thấy trà thì là có thể giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm các triệu chứng như đau dạ dày và buồn nôn.

5. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một trong những loại trà phổ biến nhất để điều trị đau dạ dày và buồn nôn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trong các nghiên cứu trên động vật, dầu bạc hà đã được chứng minh là làm giảm đau và thư giãn cơ bắp trong đường tiêu hóa.

Một nghiên cứu khác trên 123 người cho thấy chỉ cần hít dầu bạc hà làm giảm đáng kể cảm giác buồn nôn sau phẫu thuật.

Trà bạc hà có khả năng mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như dầu.

Túi trà bạc hà có sẵn ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa lớn và trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể tự làm bằng cách ngâm 10–15 lá bạc hà đã nghiền nát trong 1 cốc (240 ml) nước nóng trong 10–15 phút.

Bản tóm tắt: Nghiên cứu cho thấy rằng dầu bạc hà và trà của nó có thể làm giảm đau và buồn nôn.

6. Trà cam thảo

Cam thảo là một loại thảo mộc có hương vị ngọt đắng đặc trưng.

Ngoài việc được thêm vào kẹo, kẹo cao su và đồ uống, nó từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị chứng khó tiêu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu kéo dài một tháng trên 54 người cho thấy uống 75 mg chiết xuất cam thảo hai lần mỗi ngày giúp giảm các triệu chứng khó tiêu, bao gồm buồn nôn, nôn, đau dạ dày và đầy hơi.

Đề xuất cho bạn: 12 loại thực phẩm tốt nhất cho người đau dạ dày

Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng chiết xuất cam thảo có thể giúp chữa lành vết loét dạ dày, có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi, khó chịu ở dạ dày, buồn nôn và nôn.

Tuy nhiên, vì hầu hết các nghiên cứu hiện có đều sử dụng chất chiết xuất nên cần có thêm các nghiên cứu chất lượng cao để xác định tính an toàn và hiệu quả của trà cam thảo.

Loại thảo mộc này có thể gây ra tác dụng phụ tiêu cực như huyết áp cao nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Những tác dụng phụ này có thể trầm trọng hơn do nồng độ kali thấp.

Vì lý do này, tốt nhất bạn chỉ nên hạn chế uống 1 cốc (240 ml) mỗi ngày. Hãy chắc chắn nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về bất kỳ tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hơn nữa, cũng như các loại trà thảo mộc khác, phụ nữ mang thai không nên uống trà cam thảo trước khi hỏi ý kiến bác sĩ vì nó có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ của họ.

Bản tóm tắt: Trà cam thảo có thể làm giảm buồn nôn bằng cách giảm các triệu chứng khó tiêu và chữa lành vết loét dạ dày. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm về sự an toàn của nó do tác dụng phụ tiềm ẩn của nó.

Bản tóm tắt

Nhâm nhi một tách trà nóng có thể là một cách tuyệt vời để giảm buồn nôn.

Một số loại trà, chẳng hạn như gừng, hoa cúc và bạc hà, có thể đặc biệt có lợi. Một số thậm chí có thể làm dịu các vấn đề tiêu hóa khác như đau dạ dày, đầy hơi và khó chịu.

Những loại trà này có thể dễ dàng pha tại nhà bằng cách sử dụng túi trà mua ở cửa hàng hoặc các loại thảo mộc tươi hoặc khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *