BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Halloween là một thời gian thú vị với đầy những câu chuyện ma quái, kẹo và trang phục. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến những chấn thương Halloween đáng sợ.

Theo Protect America , có 3.800 vụ thương tích Halloween mỗi năm. Rất tiếc! Vì vậy, đây là danh sách các chấn thương Halloween phổ biến nhất và cách ngăn ngừa chúng.

Khi xảy ra va chạm, gãy xương và bong gân, hãy đến OrthoIndy Urgent Care. OrthoIndy Urgent Care có sáu địa điểm có vị trí thuận tiện vào cuối tuần và buổi tối. Ba địa điểm Chủ Nhật của chúng tôi đóng cửa lúc 3 giờ chiều vào ngày Halloween, nhưng tất cả sáu địa điểm đều mở cửa vào sáng sớm và sáng sớm Thứ Hai lúc 8 giờ sáng.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

1. Đi và ngã từ trò lừa hoặc điều trị

Lừa hoặc đãi quanh khu phố và nhận đủ loại kẹo ngon có nghĩa là đi bộ trên bề mặt không bằng phẳng.

Với tất cả trẻ em chạy loanh quanh trong khu phố vào buổi tối và ánh sáng hạn chế, OrthoIndy nhận thấy có khá nhiều vết thương ở bàn chân và mắt cá chân . Trang phục có thể che khuất tầm nhìn và rất dễ khiến bạn bước nhầm xuống một bậc thang hoặc đi vào một cái hố trong sân hoặc vấp phải vết nứt trên vỉa hè. Những loại chấn thương này dẫn đến bong gân, căng cơ và gãy xương bàn chân và mắt cá chân.

2. Vết cắt từ quả bí ngô

Khắc bí ngô có thể là một hoạt động thú vị để cả gia đình cùng tham gia. Chọn ra một thiết kế cho chiếc đèn bí ngô của bạn và múc tất cả hạt bí ngô ra ngoài có thể là một cách tuyệt vời để hòa vào không khí Halloween. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng dụng cụ chạm khắc có các cạnh sắc và có thể dẫn đến vết cắt hoặc vết xước. Tốt nhất là nếu một người lớn xử lý việc chạm khắc trong khi trẻ em múc hạt bí ngô.

Xem giờ Chăm sóc Khẩn cấp của chúng tôi

3. Vật dễ cháy và bỏng

Hãy chắc chắn rằng các phụ kiện trang phục của bạn như râu, tóc giả và mặt nạ có khả năng chống cháy và cố gắng tránh mua trang phục làm từ bông vì nó cháy nhanh hơn. Chỉ mặc trang phục làm từ nylon hoặc polyester. Ngoài ra, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ những ngọn đèn bí ngô của bạn để tìm nến thắp sáng trước khi thò tay vào bên trong chúng.

4. Ngộ độc kẹo

Kiểm tra để đảm bảo kẹo an toàn trước khi cho con bạn ăn. Đổ tất cả kẹo ra ngoài và kiểm tra xem có bao bì chưa mở, đồ vật hoặc mùi bất thường trước khi thưởng thức. Nếu bạn tin rằng con mình đã bị đầu độc, vui lòng gọi 911 ngay lập tức.

5. Tai nạn giao thông

Hãy thận trọng khi băng qua đường trong thời gian cho kẹo hay bị ghẹo. Sử dụng đèn pin và đèn phản quang để người lái xe có thể nhìn thấy, đặc biệt nếu bạn đang mặc quần áo sẫm màu. Ở trên vỉa hè và nhận thức được môi trường xung quanh của bạn. Nếu bạn đang lái xe vào đêm Halloween, hãy lái xe chậm và thận trọng để ý những kẻ lừa bịp đang băng qua đường.

Mặc dù hầu hết các chấn thương sẽ là căng cơ hoặc bong gân, nhưng không có khả năng chịu trọng lượng là dấu hiệu cho thấy bạn nên chụp X-quang để loại trừ gãy xương. Cơn đau kéo dài hơn 24-48 giờ có thể cần đến bác sĩ để đánh giá.

OrthoIndy Urgent Care mở cửa bảy ngày một tuần và cung cấp dịch vụ chăm sóc chỉnh hình ngay lập tức để bạn không phải chờ đợi và chi phí tại phòng cấp cứu.

Nếu có thắc mắc về Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy, hãy gọi 317.802.2000.

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .