Thuốc giấm táo

Chúng là gì, lợi ích, tác dụng phụ và liều lượng

Thuốc giấm táo là gì?

Công dụng và lợi ích có thể có của thuốc giấm táo

Tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc giấm táo

Liều lượng thuốc giấm táo và cách chọn thực phẩm bổ sung

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Một số người chuyển sang dùng thuốc giấm táo để tận dụng lợi ích của giấm mà không cần phải uống chất lỏng nặng mùi. Bài viết này xem xét những lợi ích và nhược điểm có thể có của thuốc giấm táo.

Giấm táo rất phổ biến trong thế giới sức khỏe và sức khỏe tự nhiên.

Nhiều người cho rằng nó có thể dẫn đến giảm cân, giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu.

Một số chuyển sang dùng thuốc giấm táo để gặt hái những lợi ích này mà không cần tiêu thụ giấm lỏng.

Bài viết này xem xét những lợi ích và nhược điểm có thể có của thuốc giấm táo.

Thuốc giấm táo là gì?

Giấm táo được làm bằng cách lên men táo với men và vi khuẩn. Các chất bổ sung ở dạng viên có chứa một dạng giấm khử nước.

Mọi người có thể uống thuốc thay vì giấm táo lỏng nếu họ không thích mùi hoặc vị nồng của giấm.

Lượng giấm táo trong các viên thuốc khác nhau tùy theo nhãn hiệu, nhưng một viên nang thường chứa khoảng 500 mg, tương đương với hai muỗng cà phê lỏng (10 ml). Một số nhãn hiệu cũng bao gồm các thành phần khác hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như ớt cayenne.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Thuốc giấm táo có chứa giấm ở dạng bột với số lượng khác nhau, đôi khi cùng với các thành phần khác.

Công dụng và lợi ích có thể có của thuốc giấm táo

Có rất ít nghiên cứu về tác dụng của thuốc giấm táo.

Các lợi ích được cho là dựa trên các nghiên cứu xem xét dung dịch giấm táo hoặc axit axetic, hợp chất hoạt động chính của nó.

Mặc dù những nghiên cứu này giúp dự đoán những tác dụng có thể xảy ra của thuốc giấm táo, nhưng rất khó để đánh giá xem dạng thuốc viên có tác dụng tương tự hay không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các nhà khoa học nghi ngờ rằng các hợp chất trong giấm lỏng có thể làm giảm sản xuất chất béo và cải thiện khả năng sử dụng đường của cơ thể, dẫn đến hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó.

Một số lợi ích của giấm táo được khoa học chứng minh bao gồm:

Hầu hết các nghiên cứu về tác dụng của giấm đã được tiến hành trên chuột cống và chuột nhắt, nhưng một số ít nghiên cứu bao gồm cả con người đưa ra kết quả đầy hứa hẹn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ đồ uống pha loãng với 0,5–1,0 ounce (15–30 ml) giấm mỗi ngày trong 12 tuần giảm cân nhiều hơn 1,98–7,48 pound (0,9–3,4 kg) so với nhóm đối chứng.

Đề xuất cho bạn:
Giấm táo có thể giúp bạn giảm cân?

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng 0,04 ounce (1 gam) axit axetic, thành phần hoạt động chính trong giấm táo, trộn với dầu ô liu, làm giảm phản ứng đường huyết 34% ở người lớn khỏe mạnh sau khi ăn bánh mì trắng.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, uống hai muỗng canh (30 ml) giấm táo và nước mỗi ngày sẽ giảm lượng đường trong máu lúc đói xuống 4% chỉ sau hai ngày.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Nghiên cứu cho thấy rằng giấm táo dạng lỏng có thể có lợi cho những người có lượng cholesterol cao, những người muốn giảm cân hoặc những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Liệu những lợi ích này có chuyển thành dạng viên thuốc của giấm hay không vẫn chưa được biết.

Tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc giấm táo

Tiêu thụ giấm táo có thể dẫn đến các tác dụng phụ bất lợi, bao gồm khó tiêu, kích ứng cổ họng và lượng kali thấp.

Những tác động này rất có thể xảy ra do giấm có tính axit. Tiêu thụ giấm táo trong thời gian dài cũng có thể phá vỡ sự cân bằng axit-bazơ của cơ thể bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ đồ uống có 25 gam giấm táo vào bữa sáng cảm thấy buồn nôn hơn đáng kể so với những người không uống.

Một đánh giá về độ an toàn của viên giấm táo báo cáo rằng một phụ nữ đã bị kích ứng và khó nuốt trong sáu tháng sau khi một viên thuốc mắc kẹt trong cổ họng của cô ấy.

Hơn nữa, một nghiên cứu trường hợp về một phụ nữ 28 tuổi uống 250 ml giấm táo pha với nước hàng ngày trong sáu năm báo cáo rằng cô ấy phải nhập viện vì lượng kali thấp và bị loãng xương.

Đề xuất cho bạn: 7 tác dụng phụ của quá nhiều giấm táo

Giấm táo lỏng cũng được chứng minh là ăn mòn men răng.

Mặc dù thuốc giấm táo có thể không dẫn đến mòn răng, nhưng chúng đã được chứng minh là gây kích ứng cổ họng. Chúng có thể có các tác dụng phụ bất lợi khác tương tự như tác dụng phụ của giấm lỏng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Các nghiên cứu và báo cáo trường hợp cho thấy ăn giấm táo có thể dẫn đến đau dạ dày, kích ứng cổ họng, ít kali và xói mòn men răng. Thuốc giấm táo có thể có tác dụng phụ tương tự.

Liều lượng thuốc giấm táo và cách chọn thực phẩm bổ sung

Do nghiên cứu rất ít về thuốc giấm táo, không có đề xuất hoặc liều lượng tiêu chuẩn.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng 1-2 muỗng canh (15–30 ml) mỗi ngày giấm táo lỏng pha loãng trong nước có vẻ an toàn và có lợi cho sức khỏe.

Hầu hết các nhãn hiệu thuốc giấm táo đều khuyến nghị lượng tương đương nhau, mặc dù một số ít nêu một lượng tương đương ở dạng lỏng và rất khó để xác minh thông tin này.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù liều lượng khuyến nghị của thuốc giấm táo có thể tương tự như liều lượng có vẻ an toàn và hiệu quả ở dạng lỏng, nhưng vẫn chưa biết liệu thuốc có cùng đặc tính với dạng lỏng hay không.

Hơn nữa, lượng giấm táo được báo cáo trong thuốc viên có thể không chính xác vì FDA không điều chỉnh các chất bổ sung. Thuốc cũng có thể chứa các thành phần không được liệt kê.

Một nghiên cứu đã phân tích tám viên thuốc giấm táo và phát hiện ra rằng nhãn và thành phần được báo cáo của chúng không nhất quán và không chính xác.

Nếu bạn muốn dùng thử viên uống giấm táo, hãy cân nhắc những rủi ro có thể xảy ra. Bạn có thể mua chúng qua quầy hoặc trực tuyến

Tốt nhất bạn nên tìm các thương hiệu đã được kiểm tra bởi bên thứ ba và bao gồm logo của NSF International, NSF Certified for Sport, United States Pharmacopeia (USP), Informed-Choice, ConsumerLab hoặc Nhóm kiểm soát các chất bị cấm (BSCG).

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tiêu thụ giấm táo ở dạng lỏng pha loãng với nước có thể là cách tốt nhất để biết chính xác bạn đang ăn gì.

Đề xuất cho bạn: Dầu hạt đen: Lợi ích, liều lượng và tác dụng phụ

Bản tóm tắt: Do nghiên cứu hạn chế, không có liều lượng tiêu chuẩn cho thuốc giấm táo. Các chất bổ sung này không được FDA quản lý và có thể chứa nhiều lượng giấm táo khác nhau hoặc các thành phần không xác định.

Bản tóm tắt

Giấm táo ở dạng lỏng có thể hỗ trợ giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu và mức cholesterol cao.

Những người không thích mùi hoặc vị nồng của giấm có thể quan tâm đến thuốc giấm táo.

Không rõ liệu thuốc giấm táo có mang lại lợi ích sức khỏe như ở dạng lỏng hay không hoặc liệu chúng có an toàn với liều lượng tương tự hay không.

Các chất bổ sung này không được FDA quản lý và có thể chứa nhiều lượng giấm táo khác nhau hoặc các thành phần không xác định, gây khó khăn cho việc đánh giá độ an toàn của chúng.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Nếu bạn muốn gặt hái những lợi ích có thể có của giấm táo, tiêu thụ ở dạng lỏng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể pha loãng với nước để uống, thêm vào nước xốt salad hoặc trộn vào súp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *