Bài đăng này là một phần của Hướng dẫn cơ bản về lối sống lành mạnh

Xương chắc khỏe và rắn chắc một cách đáng kinh ngạc; nhưng vẫn đủ nhẹ để chúng ta dễ dàng di chuyển mỗi ngày. Xương bao gồm các khoáng chất, mô, tế bào sống và protein. Chúng tạo ra các tế bào hồng cầu và bạch cầu, tích cực tích trữ khoáng chất để sử dụng sau này và kết hợp với nhau khi nhu cầu của cuộc sống thay đổi từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi trưởng thành. Cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động bình thường nếu không có xương.

Một thực tế đáng tiếc nhưng không thể chối cãi là cuộc sống đặt gánh nặng lên xương của phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Khoảng 50 phần trăm phụ nữ trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương. Ngoài ra, 80 phần trăm những người bị loãng xương ở Hoa Kỳ là phụ nữ.

Hơn nữa, cứ ba phụ nữ trên 50 tuổi thì có một người bị gãy xương do loãng xương; ba trong số bốn bệnh nhân gãy xương hông là phụ nữ và khoảng một phần năm bệnh nhân gãy xương hông sẽ chết trong vòng 12 tháng sau khi gãy xương.

Kacy Rogers, một chuyên gia về sức khỏe xương tại OrthoIndy , giải thích: “Loãng xương là một căn bệnh rất thầm lặng, cho đến khi nó trở nên phức tạp do gãy xương. “Đáng tiếc là hầu hết phụ nữ không biết mình mắc bệnh này cho đến khi bị gãy xương. Nó không phải là một cái gì đó biểu hiện với các triệu chứng. Chúng ta không thức dậy vào buổi sáng, nhìn vào gương và nói với chính mình rằng ‘hôm nay bệnh loãng xương của tôi thật tồi tệ’. Bởi vì điều này, nó thường không được điều trị hoặc điều trị. Loãng xương không được điều trị có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn gãy xương tái phát có thể dẫn đến tàn tật nghiêm trọng và thậm chí tử vong sớm.

Thực hành sức khỏe xương quan trọng

Điều quan trọng đối với phụ nữ là rèn luyện sức khỏe xương ngay từ khi còn nhỏ. Hút thuốc và thuốc ợ nóng làm giảm mật độ xương và tăng nguy cơ gãy xương.

Gãy xương cẳng tay là dấu hiệu sớm của mật độ xương kém ở người lớn. Nếu bạn bị gãy xương cẳng tay khi trưởng thành, bạn nên hỏi bác sĩ chăm sóc chính của mình để tính toán nguy cơ bị gãy xương khác.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Thực hiện theo một chế độ ăn uống lành mạnh và được kiểm tra

Chế độ ăn đầy đủ protein, canxi và vitamin D cũng rất quan trọng để giảm gãy xương và tăng mật độ xương. Người lớn trên 50 tuổi cần 1200 mg canxi và 800 đến 1000 IU Vitamin D mỗi ngày. Điều quan trọng nữa là tập thể dục ở mọi giai đoạn của cuộc đời bạn; đặc biệt là trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên vì tập thể dục làm tăng khối lượng xương.

Một cách quan trọng khác để giữ cho xương của bạn khỏe mạnh là khám sàng lọc bệnh loãng xương. Rogers nói: “Điều quan trọng đối với phụ nữ và nam giới có nhiều yếu tố rủi ro là phải được sàng lọc ngay từ tuổi 50. “Sàng lọc định kỳ nên bắt đầu ở tuổi 65 đối với phụ nữ và 70 tuổi đối với nam giới. Sàng lọc là kiểm tra mật độ xương đơn giản, là xét nghiệm tia X liều thấp, nhanh chóng, không đau.”

Bắt đầu thực hiện những thay đổi ngay hôm nay để giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và cuộc sống của bạn năng động.

Tìm hiểu thêm về chuyên khoa của Kacy Rogers về sức khỏe xương và sàng lọc loãng xương tại OrthoIndy.

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .