Tại sao mọi người ăn chay trường?

Tìm hiểu lý do tại sao mọi người trở nên ăn chay trường.

Loài vật

Sức khỏe

Môi trường

Cách thực hiện thay đổi

Các bài viết khác bạn có thể thích

Có ba lý do chính khiến mọi người ăn chay – vì động vật, vì sức khỏe của chúng và hành tinh.

Đối với hầu hết mọi người, đó là một trong những lý do thúc đẩy họ trở thành người ăn chay trường, và sau đó họ tiếp tục tìm hiểu thêm về những lợi ích khác thúc đẩy họ tiếp tục với chế độ ăn thuần chay của mình. Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét sự thật đằng sau những lý do chính khiến mọi người ăn chay trường.

Loài vật

Ngăn chặn việc khai thác động vật là yếu tố chính trong quyết định ăn chay của nhiều người. Những người ăn chay trường tin rằng động vật không phải con người xứng đáng có nhiều quyền giống như con người, bao gồm quyền không bị đau đớn, sợ hãi và đau khổ.

Nhiều động vật ăn tạp, và thậm chí cả những người ăn chay, không biết gì về thực tế rằng không thể sản xuất thịt, trứng và các sản phẩm từ sữa mà không có sự đau khổ của động vật. Không có những thứ gọi là sản phẩm động vật không có sự tàn ác. Xem video cảnh quay từ các trang trại và lò mổ có thể là một điều phổ biến khiến mọi người mở rộng tầm mắt về sự tàn khốc của nông nghiệp động vật.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tránh các sản phẩm động vật là cách dễ nhất để chống lại sự tàn ác và bóc lột động vật.

Sức khỏe

Chế độ ăn thuần chay được lên kế hoạch cẩn thận thường lành mạnh hơn nhiều so với chế độ ăn có nhiều thịt và sữa.

Hiệp hội Dinh dưỡng Anh xác nhận rằng một chế độ ăn thuần chay có kế hoạch tốt có thể “hỗ trợ cuộc sống lành mạnh ở mọi người ở mọi lứa tuổi” trong khi Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Hoa Kỳ nói rằng chế độ ăn thuần chay được lập kế hoạch phù hợp là “lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng và có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho phòng ngừa và điều trị một số bệnh.”

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một số phim tài liệu chứng minh chế độ ăn nhiều thịt và các sản phẩm từ sữa đang thúc đẩy đại dịch béo phì và một số phim cho thấy những lợi ích sức khỏe mà những người chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật đã trải qua.

Tất nhiên, không phải tất cả các chế độ ăn thuần chay đều tốt cho sức khỏe, và ‘những người ăn chay trường ăn vặt’ chắc chắn tồn tại. Ăn chay trường là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về dinh dưỡng, thử các món ăn mới và cải thiện kỹ năng nấu nướng của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Thực phẩm toàn phần, chế độ ăn dựa trên thực vật: Hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu

Khi bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng từ thực vật, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để bổ sung các lựa chọn lành mạnh như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt chứa đầy vitamin và khoáng chất.

Môi trường

Ngày càng có nhiều người đang nỗ lực hết mình để giúp đỡ môi trường bằng cách giảm thiểu rác thải nhựa, tiết kiệm nước và tái chế tốt hơn. Nhưng bạn có biết rằng tránh các sản phẩm động vật là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để giảm lượng khí thải carbon của chúng?

Thịt và sữa cực kỳ có hại cho môi trường. Những khu rừng nhiệt đới rộng lớn bị tàn phá hàng ngày để nhường chỗ cho cây đậu tương được dùng làm thức ăn cho gia súc. Nếu những cây trồng này được sử dụng để cung cấp thức ăn trực tiếp cho con người, thì sẽ có đủ lương thực cho mọi người trên thế giới, chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Sản xuất thịt cũng sử dụng một lượng lớn nước để trồng trọt các loại cây trồng làm thức ăn cho gia súc cũng như làm nhiên liệu để vận chuyển cả thức ăn ngũ cốc, động vật và các sản phẩm động vật.

Cách thực hiện thay đổi

Dù lý do của bạn khi cân nhắc thử một chế độ ăn thuần chay là gì, bạn đã thực hiện những bước nhỏ đầu tiên bằng cách thực hiện nghiên cứu. Điều quan trọng là phải tự giáo dục bản thân về chính xác những gì liên quan đến nông nghiệp động vật và lý do tại sao mọi người ăn chay trường để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt của riêng mình.

Đề xuất cho bạn: Chế độ ăn kiêng pescatarian – Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Mỗi khi bạn chuyển một sản phẩm động vật sang một sản phẩm thuần chay, bạn đang giúp đỡ động vật, cải thiện sức khỏe của bạn và bảo tồn hành tinh của chúng ta cho các thế hệ tương lai.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *