Tại sao cà phê có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn

Những lý do phổ biến khiến cà phê có thể làm bạn khó chịu

Các hợp chất trong cà phê có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn

Cà phê decaf có thể làm khó chịu dạ dày của bạn?

Mẹo để tránh đau bụng

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Một số người thấy uống cà phê ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa của họ. Bài viết này khám phá những lý do khác nhau tại sao cà phê có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới.

Nó không chỉ có thể làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo hơn mà còn có khả năng mang lại nhiều lợi ích khác, bao gồm cải thiện tâm trạng, hiệu suất tinh thần và hiệu suất tập thể dục, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, một số người nhận thấy rằng uống cà phê ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của họ.

Bài viết này khám phá những lý do tại sao cà phê có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Các hợp chất trong cà phê có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn

Cà phê chứa nhiều hợp chất khác nhau có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Caffeine

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên trong cà phê giúp bạn tỉnh táo.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một tách cà phê 8 ounce (240 mL) chứa khoảng 95 mg caffeine.

Mặc dù caffeine là một chất kích thích tinh thần mạnh mẽ, nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể làm tăng tần suất các cơn co thắt trong đường tiêu hóa của bạn.

Ví dụ, một nghiên cứu cũ hơn từ năm 1998 cho thấy cà phê có chứa caffein kích thích đại tràng hơn 23% so với cà phê decaf và 60% so với nước. Điều này cho thấy rằng caffeine kích thích đáng kể phần ruột dưới của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng sản xuất axit dạ dày, có thể làm khó chịu dạ dày của bạn nếu nó đặc biệt nhạy cảm.

Axit cà phê

Trong khi caffein thường được xem là lý do tại sao cà phê có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit trong cà phê cũng có thể đóng một vai trò.

Cà phê chứa nhiều axit, chẳng hạn như axit chlorogenic và N-alkanoyl-5-hydroxytryptamide, có tác dụng tăng sản xuất axit trong dạ dày. Axit dạ dày giúp phân hủy thức ăn để nó có thể di chuyển qua ruột của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mặc dù một số người đã báo cáo rằng cà phê có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ chua, nhưng nghiên cứu vẫn chưa kết luận và cho thấy không có mối liên hệ đáng kể nào.

Các chất phụ gia khác

Trong một số trường hợp, cà phê không phải là thứ khiến bạn khó chịu.

Đau dạ dày có thể là do các chất phụ gia như sữa, kem, chất làm ngọt hoặc đường, mà hơn 2/3 người Mỹ thêm vào cà phê của họ.

Đề xuất cho bạn:
8 lợi ích của cà phê pha lạnh và cách pha cà phê

Ví dụ, khoảng 65% người trên toàn thế giới không thể tiêu hóa đúng đường lactose, một loại đường trong sữa, có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi, co thắt dạ dày hoặc tiêu chảy sau khi tiêu thụ sữa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Cà phê có một số hợp chất có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn, chẳng hạn như caffeine và axit cà phê. Thêm vào đó, các chất phụ gia thông thường như sữa, kem, đường hoặc chất tạo ngọt cũng có thể khiến dạ dày của bạn khó chịu.

Cà phê decaf có thể làm khó chịu dạ dày của bạn?

Trong một số trường hợp, chuyển sang decaf có thể giúp giảm đau bụng.

Điều này chủ yếu áp dụng nếu caffeine là thủ phạm gây ra các vấn đề về dạ dày của bạn.

Điều đó nói rằng, cà phê decaf vẫn chứa các axit trong cà phê, chẳng hạn như axit chlorogenic và N-alkanoyl-5-hydroxytryptamide, có liên quan đến việc tăng sản xuất axit dạ dày và co bóp ruột.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hơn nữa, thêm sữa, kem, đường hoặc chất làm ngọt vào cà phê decaf có thể gây ra các vấn đề về dạ dày ở những người nhạy cảm với các chất phụ gia này.

Bản tóm tắt: Mặc dù không chứa caffein, cà phê decaf vẫn chứa axit cà phê và có thể là các chất phụ gia, có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Mẹo để tránh đau bụng

Nếu bạn thấy rằng cà phê làm rối loạn dạ dày của bạn, một số điều có thể làm giảm tác dụng của nó để bạn có thể thưởng thức tách joe của mình.

Uống cà phê từ từ từng ngụm có thể giúp bạn dễ đau bụng hơn.

Ngoài ra, cố gắng tránh uống cà phê khi bụng đói. Cà phê được coi là có tính axit, vì vậy nhấm nháp nó cùng với thức ăn có thể giúp dễ tiêu hóa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Trà xanh và cà phê: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Dưới đây là một số cách khác để giảm thiểu độ chua của cà phê:

Hơn nữa, nếu bạn thưởng thức một tách cà phê với sữa nhưng không dung nạp được lactose hoặc cảm thấy sữa làm rối loạn dạ dày của bạn, hãy thử chuyển sang một loại sữa thay thế có nguồn gốc thực vật, chẳng hạn như đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Nếu bạn thấy cà phê làm rối loạn dạ dày của mình, hãy thử một vài mẹo trên. Trong nhiều trường hợp, giảm độ chua của cà phê hoặc tránh các chất phụ gia có thể giúp chống lại các vấn đề về dạ dày liên quan đến cà phê.

Bản tóm tắt

Cà phê có một số hợp chất có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Điều này bao gồm caffeine, axit cà phê và các chất phụ gia khác, chẳng hạn như sữa, kem, đường và chất làm ngọt. Bên cạnh caffeine, nhiều hợp chất này cũng có trong cà phê decaf.

Nếu bạn thấy rằng cà phê làm rối loạn dạ dày của bạn, có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu những tác động khó chịu của nó. Chúng bao gồm uống nó với thức ăn, chọn loại rang có tính axit thấp hơn, chuyển từ sữa thông thường sang sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân và cắt giảm các chất phụ gia.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *