Sữa lactose miễn phí

Sữa không chứa lactose khác sữa thông thường như thế nào?

Sữa không chứa lactose là gì?

Sữa không chứa đường lactose chứa các chất dinh dưỡng tương tự như sữa

Sữa không chứa đường lactose dễ tiêu hóa hơn đối với một số người

Sữa không chứa đường lactose có vị ngọt hơn sữa thông thường

Sữa không chứa lactose vẫn là một sản phẩm từ sữa

Tóm lược

Các bài viết khác bạn có thể thích

Nếu bạn không dung nạp lactose, ngay cả một ly sữa thông thường cũng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu. Bài viết này xem xét những điểm giống và khác nhau giữa sữa không có đường lactose và sữa thông thường.

Đối với nhiều người, sữa và các sản phẩm từ sữa khác là điều không cần bàn cãi.

Nếu bạn không dung nạp lactose, ngay cả một ly sữa cũng có thể gây ra chứng đau tiêu hóa với các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Sữa không chứa lactose là một giải pháp thay thế dễ dàng có thể giúp loại bỏ nhiều triệu chứng khó chịu này.

Tuy nhiên, nhiều người không chắc chắn về sữa không chứa lactose chính xác là gì, nó được tạo ra như thế nào và nó như thế nào so với sữa thông thường.

Bài viết này xem xét những điểm giống và khác nhau giữa sữa không có đường lactose và sữa thông thường.

Sữa không chứa lactose là gì?

Sữa không chứa lactose là một sản phẩm sữa thương mại không chứa lactose.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Lactose là một loại đường có trong các sản phẩm sữa có thể khó tiêu hóa đối với một số người.

Các nhà sản xuất thực phẩm sản xuất sữa không có lactose bằng cách thêm lactase vào sữa bò thông thường. Lactase là một loại enzyme được tạo ra bởi những người dung nạp các sản phẩm từ sữa, có tác dụng phân hủy đường lactose trong cơ thể.

Sữa không chứa lactose cuối cùng có hương vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần giống như sữa thông thường. Thuận tiện, nó có thể được sử dụng theo cách tương tự và do đó có thể được thay thế cho sữa thông thường trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tóm lược: Sữa không chứa đường lactose là sản phẩm sữa có chứa lactase, một loại enzyme giúp phân hủy đường lactose. Bạn có thể sử dụng sữa không chứa lactose thay cho sữa thông thường trong bất kỳ công thức nào vì nó có hương vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần giống nhau.

Sữa không chứa đường lactose chứa các chất dinh dưỡng tương tự như sữa

Mặc dù sữa không chứa lactose có chứa lactase để hỗ trợ quá trình tiêu hóa lactose, nhưng nó có thành phần dinh dưỡng ấn tượng giống như sữa thông thường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Giống như sữa bình thường, sữa thay thế không chứa lactose là một nguồn protein tuyệt vời, cung cấp khoảng 8 gam trong một khẩu phần 1 cốc (240 ml).

Nó cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như canxi, phốt pho, vitamin B12 và riboflavin.

Đề xuất cho bạn:
9 sản phẩm thay thế sữa không chứa sữa tốt nhất

Thêm vào đó, nhiều loại được làm giàu với vitamin D, một loại vitamin quan trọng liên quan đến các khía cạnh khác nhau của sức khỏe của bạn nhưng chỉ được tìm thấy trong một số nguồn thực phẩm.

Vì vậy, bạn có thể chuyển sữa thông thường sang sữa không chứa lactose mà không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào mà sữa thông thường cung cấp.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tóm lược: Giống như sữa thông thường, sữa không chứa lactose là một nguồn cung cấp protein, canxi, phốt pho, vitamin B12, riboflavin và vitamin D.

Sữa không chứa đường lactose dễ tiêu hóa hơn đối với một số người

Hầu hết mọi người được sinh ra với khả năng tiêu hóa đường lactose, loại đường chính trong sữa.

Tuy nhiên, người ta ước tính rằng khoảng 75% dân số toàn cầu mất khả năng này khi họ già đi, dẫn đến tình trạng được gọi là không dung nạp lactose.

Sự thay đổi này thường xảy ra vào khoảng 2-12 tuổi. Một số vẫn giữ được khả năng tiêu hóa lactose khi trưởng thành trong khi những người khác bị giảm hoạt động của lactase, loại enzyme cần thiết để tiêu hóa và phân hủy lactose.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đối với những người không dung nạp lactose, tiêu thụ sữa có chứa lactose thường xuyên có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy và ợ hơi.

Tuy nhiên, vì sữa không có đường lactose có chứa thêm lactase nên đối với những người không dung nạp đường lactose sẽ dễ dung nạp hơn, đây là một sự thay thế tốt cho sữa thông thường.

Tóm lược: Sữa không chứa đường lactose dễ tiêu hóa hơn cho những người không dung nạp đường lactose vì nó có chứa lactase, loại enzyme được sử dụng để phân hủy đường lactose.

Sữa không chứa đường lactose có vị ngọt hơn sữa thông thường

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa sữa không chứa lactose và sữa thông thường là hương vị.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: Sản phẩm thay thế sữa bay hơi: 12 lựa chọn thay thế thông minh

Lactase, loại enzyme được thêm vào sữa không có lactose, phân hủy lactose thành hai loại đường đơn: glucose và galactose.

Vì vị giác của bạn cảm nhận những loại đường đơn này ngọt hơn đường phức, nên sản phẩm cuối cùng không chứa lactose có hương vị ngọt ngào hơn sữa thông thường.

Mặc dù điều này không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của sữa và sự khác biệt về hương vị là nhẹ, nhưng bạn có thể cần lưu ý khi sử dụng sữa không chứa lactose thay cho sữa thông thường cho các công thức nấu ăn.

Tóm lược: Trong sữa không có lactose, lactose được phân hủy thành glucose và galactose, hai loại đường đơn giản tạo cho sữa không có lactose có hương vị ngọt ngào hơn sữa thông thường.

Sữa không chứa lactose vẫn là một sản phẩm từ sữa

Mặc dù sữa không chứa lactose có thể là một thay thế tốt cho sữa thông thường cho những người không dung nạp lactose, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người vì nó vẫn là một sản phẩm từ sữa.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đối với những người bị dị ứng với sữa, việc tiêu thụ sữa không có đường lactose có thể gây ra phản ứng dị ứng, dẫn đến các triệu chứng như suy tiêu hóa, nổi mề đay và nôn mửa.

Ngoài ra, bởi vì nó được sản xuất từ sữa bò, nó không thích hợp cho những người theo chế độ ăn thuần chay.

Cuối cùng, những người chọn theo chế độ ăn không có sữa vì lý do cá nhân hoặc liên quan đến sức khỏe nên tránh cả sữa thông thường và không có lactose.

Tóm lược: Những người bị dị ứng với sữa và những người theo chế độ ăn thuần chay hoặc không có sữa thì nên tránh sữa không có đường.

Tóm lược

Sữa không có đường lactose được tạo ra bằng cách thêm lactase vào sữa thông thường, phá vỡ đường lactose thành đường đơn dễ tiêu hóa hơn.

Mặc dù ngọt hơn một chút nhưng nó có thể là một sự thay thế tốt cho những người không dung nạp lactose.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, nó không phù hợp cho những người bị dị ứng sữa hoặc những người tránh sữa vì các lý do khác.

Đề xuất cho bạn: Tempeh: Nó là gì, dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe và cách sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *