Phương pháp bán hàng Sashimi cho các loại sản phẩm giá cao

Sashimi là món cá/ hải sản sống thái lát – một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Phương pháp bán hàng Sashimi được áp dụng trong việc giải quyết từ chối của khách hàng khi khách thấy giá sản phẩm cao quá.

sashimi-resized

Ví dụ, một chiếc váy giá 3 triệu có thể “thái lát” thành: chỉ 100,000/ ngày trong vòng 30 ngày “Mỗi ngày coi như mình bỏ lợn 100,000 là cuối tháng mình huề được cái váy này rồi đó chị”

Sau khi đã thái lát giá cả để phần nào giúp khách hàng giải toả được áp lực tài chính, thì hãy bồi đắp bằng các giá trị khác để khách hàng cảm thấy sản phẩm mình mua rất đáng giá, đáng mua.

“Mà váy này may bằng vải cao cấp nhập từ Hàn Quốc, chất liệu rất tốt, sử dụng lâu dài. Lâu lâu mình đầu tư 1 chiếc để dịp nào quan trọng mình mặc cho đẹp chị ah.”

Cuối cùng là thôi thúc khách hàng phải hành động ngay.

“Đây là 1 trong 2 chiếc cuối cùng trong bộ sưu tập. Hết đợt này bên em ko sản xuất nữa để tránh đụng hàng” hoặc nói về giới hạn thời gian của đợt khuyến mại đừng quên thêm một câu “Nếu chị không mang đủ tiền thì chỉ cần đặt cọc 500,000. Em giữ váy cho chị nhé”

Có thể uyển chuyển thái lát. Ví dụ 1 khoá học nấu ăn trị giá 3 triệu, học trong 6 buổi. Thay vì thái lát còn 500k/ buổi thì thái lát tiếp: 6 buổi học được 12 món, vậy là mỗi món chỉ có 250,000đ. Đi ăn món đó ở nhà hàng cũng gần bằng vậy rồi. Mình học về trổ tài được bao nhiêu là lần cho gia đình cùng thưởng thức.

Cũng đừng quên 1 mẹo nữa: quy số tiền đã được thái lát thành 1 món hàng quen thuộc nào đó.

Ví dụ: “30,000đ chỉ bằng tô phở” “200,000 chỉ bằng 1 buổi đi xem phim ăn uống ở Vincom”, vân vân

Chúc mọi người một bữa Sashimi ngon miệng và áp dụng thành công phương pháp bán hàng Sashimi cho sản phẩm của mình.

————————————————————————————

Bài viết này do Blog Bizweb chia sẻ lại từ Copywriter – Trà My (Facebook: My Nguyen – Copywriter’s Corner), hy vọng sẽ đem lại kiến thức hữu ích cho các bạn.

Tweet
5/5 (0 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *