Người ăn chay trường có thể ăn thịt gà không?

Câu trả lời ngắn gọn: Không, người ăn chay trường không thể ăn thịt gà.

Bạn có thể ăn thịt gà nếu bạn là người thuần chay?

Tại sao người ăn chay không thể ăn thịt gà

Các lựa chọn thay thế thuần chay tốt nhất cho thịt gà

Thịt gà có thuần chay không? Người ăn chay trường có ăn thịt gà không? Phần kết luận

Các bài viết khác bạn có thể thích

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích chi tiết lý do tại sao gà không ăn chay, bất kỳ lựa chọn thay thế gà thuần chay nào và bất kỳ thông tin hữu ích nào khác về thịt gà.

Người ăn chay trường có ăn thịt gà không? Tôi đã được hỏi một vài lần cho đến nay liệu người ăn chay trường có thể ăn thịt gà hay không. Đây là câu hỏi mà tôi nhận được theo thời gian, thường được đặt ra bởi những người mới làm quen với khái niệm về chế độ ăn thuần chay.

Có thể họ đã nghe đến thuật ngữ thuần chay nhưng vẫn chưa hiểu rõ nghĩa của từ này. Họ biết nó có một số mối quan hệ với việc tiêu thụ thực vật và động vật, nhưng đó là về nó.

Bạn có thể ăn thịt gà nếu bạn là người thuần chay?

Người ăn chay không được ăn thịt gà. Để trở thành một người ăn chay trường, người ta phải tránh tất cả các loại thịt bất kể động vật và kiêng các sản phẩm động vật khác như sữa, trứng và da. Trên thực tế, thịt gà không chỉ không ăn chay mà thậm chí còn không phù hợp cho người ăn chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ít nhất, không dành cho những người ăn chay thực sự — trong cộng đồng dựa trên thực vật, chỉ những người ăn chay hoặc bán chay mới tiêu thụ thịt. Họ làm điều này bằng cách hạn chế tiêu thụ thịt trong những ngày nhất định hoặc hạn chế ăn thịt chỉ tiêu thụ một số động vật nhất định (cá như với pescatarians, v.v.).

Những gì chúng ta sẽ làm tiếp theo là xem xét lý do tại sao người ăn chay trường không thể ăn thịt gà, và tại sao thường có một chút nhầm lẫn xung quanh chủ đề này. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét các lựa chọn thay thế ăn chay và thuần chay tốt nhất cho thịt gà.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tại sao người ăn chay không thể ăn thịt gà

Chúng ta sẽ xem xét các lựa chọn thay thế thịt gà thuần chay bên dưới, nhưng trước tiên, hãy xem tại sao thịt gà không thân thiện với người ăn chay hoặc không có sự tàn ác.

Chế độ ăn thuần chay không phải là một phong trào sức khỏe

Rất nhiều người mới bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn dựa trên thực vật cho rằng phong trào ăn chay trường chủ yếu quan tâm đến sức khỏe con người. Và với giả định này, thật dễ hiểu tại sao người ta có thể nghĩ rằng thịt gà sẽ là một loại thực phẩm thân thiện với người ăn chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đừng hiểu lầm tôi, thịt gà không phải là một loại thực phẩm lành mạnh, nhưng nó tương đối ít chất béo bão hòa so với nhiều loại thịt khác. Khi mọi người nghĩ đến việc ăn uống lành mạnh, họ thường hình dung ra chế độ ăn kiêng gồm những miếng ức gà và bông cải xanh hấp trần.

Đề xuất cho bạn:
Hướng dẫn trở thành người ăn chay cho người mới bắt đầu

Vì vậy, nếu chế độ ăn thuần chay hoàn toàn lành mạnh, tôi sẽ tưởng tượng rằng nhiều người ăn chay thỉnh thoảng sẽ cho phép thịt gà trong thực đơn.

Chế độ ăn thuần chay không phải là một chế độ ăn uống lành mạnh và chưa bao giờ là như vậy. Chế độ ăn thuần chay có thể không tốt cho sức khỏe tùy thuộc vào sự lựa chọn thực phẩm của mỗi người. Một số người ăn chay trường sống bằng nước ngọt và khoai tây chiên. Miễn là không có sản phẩm động vật nào trong khoai tây chiên hoặc nước ngọt, chế độ ăn uống như vậy đủ điều kiện là thuần chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Người ăn chay trường tránh tất cả các sản phẩm động vật

Trong khi nhiều người ăn chay tự xác định chủ yếu quan tâm đến các vấn đề sức khỏe và / hoặc môi trường, thì người ăn thuần chay là tránh khai thác động vật.

Một người nào đó theo chế độ ăn thuần chay vì bất kỳ lý do gì ngoài những lo lắng về đạo đức động vật có lẽ tốt nhất sẽ được mô tả là người theo chế độ ăn 100% dựa trên thực vật. Không phải người ăn chay trường.

Người ăn chay trường cũng tuân theo chế độ ăn 100% từ thực vật. Điều này là do “chế độ ăn dựa trên thực vật” là một thuật ngữ bao trùm cho chế độ ăn không có các sản phẩm động vật bất kể động cơ của một người để áp dụng chế độ ăn kiêng. Hai thuật ngữ (thuần chay và dựa trên thực vật) thường được coi là đồng nghĩa và tôi có xu hướng sử dụng chúng thay thế cho nhau vì chế độ ăn thuần chay dựa trên thực vật.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, trong khi các quy định luôn giống nhau khi nói đến chế độ ăn 100% dựa trên thực vật (chỉ thực vật không có động vật), động cơ để áp dụng phong cách ăn uống có thể bao gồm từ sức khỏe, môi trường đến đạo đức động vật.

Đề xuất cho bạn: Thực phẩm thuần chay lành mạnh

Trong khi hầu hết những người ăn chay trường đều quan tâm đến môi trường và sức khỏe con người, thì ăn chay trường là việc thực hành tránh tất cả các sản phẩm động vật do những lo ngại về quyền lợi động vật. Người ăn chay trường không mặc đồ da hoặc ăn sữa, trứng, hoặc bất kỳ dạng thịt nào, dù là thịt gia cầm, thịt đỏ, cá và hải sản, v.v.

Chế độ ăn thuần chay cũng yêu cầu người ta cố gắng tránh các sản phẩm phụ từ động vật được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Tóm lại, thuần chay được biết đến là hình thức ăn chay nghiêm ngặt nhất, bởi vì nó yêu cầu tránh tất cả các sản phẩm động vật và từ chối tình trạng hàng hóa của động vật.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Còn những người ăn chay trường sinh thái thì sao? Họ có thể ăn thịt gà hoặc các loại thịt khác không?

Chế độ ăn thuần chay vì môi trường là một phong trào tập trung vào việc tuân theo chế độ ăn dựa trên thực vật vì ăn thực vật được cho là bền vững hơn với môi trường.

Tuy nhiên, ở trên, người ta đã đề cập rằng tập trung vào đạo đức động vật thực sự là điều tách biệt chế độ ăn thuần chay khỏi các nhóm chế độ ăn dựa trên thực vật khác. Vì lý do này, nhiều người trong cộng đồng (bao gồm cả tôi) không coi chủ nghĩa thuần chay trong môi trường là một loại thuần chay có ý nghĩa.

Thỉnh thoảng tôi vẫn sử dụng thuật ngữ “thuần chay sinh thái”, nhưng tôi rất khó nghĩ phong trào này là đại diện cho một hình thức thuần chay thực sự. Lý do là có vẻ như người ta có thể bị bắt ăn thịt nếu điều đó tốt cho môi trường.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tin hay không thì tùy, có một thứ gọi là Kangatarianism. Những người theo chế độ ăn kiêng kangatarian cắt bỏ tất cả các dạng thịt ngoại trừ kangaroo vì lý do môi trường.

Họ cho phép bổ sung thịt kangaroo vào một chế độ ăn khác dựa trên thực vật vì chuột túi hoang dã bản địa không cần thêm nước hoặc đất để trồng trọt và tạo ra ít khí mê-tan so với gia súc hoặc các động vật trang trại khác. Công bằng mà nói, họ là những người ăn chay chứ không phải những người ăn chay vì môi trường. Nhưng, điểm giống nhau. Nếu lý do của bạn để theo một chế độ ăn dựa trên thực vật là vì những lo ngại về môi trường thì người ta chỉ cần thuyết phục bạn rằng việc tiêu thụ một sản phẩm động vật nhất định là bền vững với môi trường và bạn sẽ quay lại ăn các sản phẩm động vật.

Đề xuất cho bạn: Chế độ ăn thuần chay – Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu

Không có thứ gọi là bán thuần chay

Như đã đề cập ở trên, người bán chay, hay còn gọi là người ăn chay, hạn chế tiêu thụ thịt trong một số ngày nhất định hoặc cho phép một loại thịt nhất định trong chế độ ăn uống.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hầu hết mọi người đều biết về pescetarianism, một kiểu ăn chay cho phép cá và các loại hải sản khác là nguồn cung cấp protein duy nhất từ thịt.

Nhưng, có một hình thức bán chay ít phổ biến hơn nhiều, được gọi là ăn chay có ô nhiễm hoặc ăn chay có ô nhiễm.

Người Pollotarians kết hợp gia cầm và các loài chim khác vào một chế độ ăn chay truyền thống khác.

Bạn có thể nhận thấy “thăm dò” là từ chỉ thịt gà trong tiếng Tây Ban Nha, nhưng những người ăn chay thăm dò cho phép các dạng gia cầm khác nhau, như gà tây và vịt trong chế độ ăn uống của họ.

Đây là một hình thức ăn chay tương đối hiếm nhưng nó đã có từ vài thập kỷ nay.

Tôi đưa ra điều này bởi vì chủ nghĩa linh hoạt đang khá phổ biến hiện nay. Và điều hiển nhiên là nếu có những người bán ăn chay, thì sẽ không có một cộng đồng người ăn chay tương đương.

Tuy nhiên, cho đến nay, không có nhóm nào xác định là bán thuần chay. Bất cứ điều gì thiếu chế độ ăn kiêng không có sản phẩm động vật đều được coi là ăn chay hoặc bán chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Các lựa chọn thay thế thuần chay tốt nhất cho thịt gà

Rất may, là người ăn chay trường, có một số lựa chọn khi thay thế thịt gà trong chế độ ăn.

Seitan (thay thế thịt gà đa năng)

Đây là sự thay thế mà tôi thấy là thực tế nhất. Seitan có thể được sử dụng để thay thế một số loại thịt. Nhưng, kết cấu tương tự như thịt gà.

thịt trắng được làm từ gluten, loại protein chính có trong lúa mì. Có, chất mà những người bạn hipster của bạn cho là bị dị ứng.

Gluten trở nên tồi tệ vì một số người nhạy cảm với nó và có một tình trạng được gọi là bệnh celiac, nơi mọi người có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với thứ đó.

Tuy nhiên, đối với hầu hết chúng ta, đó không phải là vấn đề, ngay cả với số lượng lớn.

Để làm seitan, bột mì được rửa sạch để loại bỏ các hạt tinh bột để lại chất nếp dính sau đó được nấu chín và chuẩn bị giống như thịt.

Mít (gà rán)

Mít thay thế thịt lợn kéo tuyệt vời — đó là những gì tôi nghĩ đến khi tôi nghĩ về mít. Tuy nhiên, loại trái cây đa năng này được sử dụng để làm nhiều loại thịt thay thế bao gồm thịt gà.

Đây có thể là cách phổ biến nhất để sử dụng cho món gà rán thuần chay. Chỉ cần tìm kiếm “mít xào” và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công thức nấu ăn.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Súp lơ (cánh gà)

Bạn đã đọc đúng. Câu trả lời cho cánh trâu ăn chay thường liên quan đến súp lơ. Đôi cánh nhỏ này trông rất giống với đồ thật, nhưng tôi không thể nói về hương vị hoặc kết cấu. Tôi chưa bao giờ thử chúng.

Đề xuất cho bạn:
Người ăn chay trường có ăn gluten không?

Chỉ cần đảm bảo nước sốt bạn chọn thân thiện với người ăn chay.

Thương mại thuần chay “gà”

Với gà thuần chay, ý tôi chỉ là thay thế gà thuần chay thương mại. Thứ được bán trên thị trường là gà thuần chay. Nó có thể là protein thực vật kết cấu hoặc gluten như đã đề cập ở trên.

Rất may, thịt gà thuần chay ngày càng trở nên phổ biến hơn ngày nay, ngay cả ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Thịt gà có thuần chay không? Người ăn chay trường có ăn thịt gà không? Phần kết luận

Mặc dù mọi người áp dụng chế độ ăn dựa trên thực vật vì nhiều lý do, nhưng mối quan tâm đối với đạo đức động vật khiến những người ăn chay khác biệt với những người khác trong cộng đồng dựa trên thực vật.

Và đó là việc loại bỏ hoàn toàn tất cả các sản phẩm động vật tách biệt chế độ ăn thuần chay khỏi các hình thức ăn chay khác.

Thịt gà, tùy thuộc vào cách cắt và cách chế biến, có thể có lượng chất béo bão hòa tương đối thấp – ít nhất là so với những miếng thịt bò nhiều mỡ. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm động vật nào, bất kể một loại thực phẩm được cho là tốt cho sức khỏe như thế nào đối với dòng chính, đều được coi là không thuần chay.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cuối cùng, mặc dù có những người ăn chay nhưng không có những người ăn chay thuần linh hoạt. Chế độ ăn thuần chay là chế độ ăn kém linh hoạt nhất khi bao gồm các sản phẩm động vật.

Đừng nhầm lẫn, nếu ai đó tuyên bố là người ăn chay trường vì họ thực hành các ngày Thứ Hai Không Ăn Thịt hoặc hầu hết thời gian không ăn thịt, thì họ không phải là người ăn chay trường. Họ linh hoạt nhất là.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *