Muối biển

Sử dụng, lợi ích và nhược điểm

Muối biển so với muối ăn

Lợi ích có thể có của muối biển

Nhược điểm có thể có của quá nhiều muối

Cách sử dụng muối biển

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Ngoài công dụng nấu ăn, muối biển thường được thêm vào tẩy tế bào chết cơ thể, tắm, đồ uống và vô số sản phẩm khác. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc sử dụng phổ biến muối biển và những lợi ích cũng như nhược điểm có thể có của nó.

Muối biển được làm bằng cách làm bay hơi nước muối. Mọi người trên toàn thế giới đã sử dụng nó từ thời tiền sử và nó thường được tìm thấy trong nhiều nhà bếp ngày nay.

Ngoài công dụng nấu ăn, muối biển thường được thêm vào tẩy tế bào chết cơ thể, tắm, đồ uống và vô số sản phẩm khác.

Một số người tin rằng nó tốt cho sức khỏe hơn các loại muối khác và mang lại một số lợi ích, nhưng có rất ít nghiên cứu chứng minh cho những tuyên bố này.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về việc sử dụng phổ biến muối biển và những lợi ích cũng như nhược điểm tiềm ẩn của nó.

Muối biển so với muối ăn

Muối biển chủ yếu chứa natri clorua, giúp điều chỉnh cân bằng chất lỏng và huyết áp.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Vì nó được xử lý tối thiểu nên nó chứa một số khoáng chất, bao gồm kali, sắt và canxi. Đây là một lý do khiến nó thường được coi là vượt trội về mặt dinh dưỡng so với muối ăn, loại muối được xay nhiều và đã loại bỏ hầu hết các chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong muối biển chỉ hiện diện ở dạng vi lượng. Bạn sẽ phải ăn một lượng cực lớn để đạt được gần bằng lượng kali, sắt, canxi hoặc magiê mà bạn có thể dễ dàng nhận được từ thực phẩm toàn phần.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hạt muối biển cũng lớn hơn hạt muối ăn. Do đó, muối thông thường cung cấp khoảng 2.300 mg natri mỗi thìa cà phê (6,1 gam), trong khi muối biển chứa 2.000 mg natri mỗi thìa cà phê (4,2 gam).).

Ít hạt muối biển hơn có thể được đóng gói trong một thìa cà phê so với muối ăn. Không phải vì nó chứa ít natri hơn muối ăn.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra sự khác biệt này và coi muối biển tốt cho sức khỏe hơn muối ăn, vì tiêu thụ quá nhiều natri có liên quan đến mức huyết áp cao và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, nếu lượng natri bạn tiêu thụ vượt quá giới hạn khuyến nghị hoặc khả năng chịu đựng của bạn, thì sử dụng muối biển thay cho muối thông thường cũng không có gì khác biệt.

Một số người thấy rằng họ cần sử dụng nhiều muối biển hơn trong nấu ăn để đạt được cùng một mức độ hương vị.

Bản tóm tắt: So với muối ăn, muối biển ít được xử lý hơn, chứa nhiều chất dinh dưỡng vi lượng hơn và có kích thước hạt lớn hơn. Đặc điểm này giải thích tại sao nó chứa ít natri hơn trên mỗi thìa cà phê. Tuy nhiên, những khác biệt này không làm cho nó vượt trội về mặt dinh dưỡng.

Lợi ích có thể có của muối biển

Vì natri clorua (muối) có một số chức năng quan trọng trong cơ thể nên việc tiêu thụ nó từ thực phẩm là cần thiết để duy trì sức khỏe tối ưu.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Cam: Chất dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe, nước trái cây, v.v.

Một số người cho rằng muối biển đặc biệt có một số lợi ích bổ sung. Tuy nhiên, hầu hết trong số này không được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học mạnh mẽ.

Dưới đây là một số tuyên bố phổ biến nhất về muối biển.

Hydrat hóa, huyết áp, và nhiều hơn nữa

Muối có thể giúp bạn duy trì mức độ hydrat hóa và huyết áp đầy đủ.

Vì natri đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng chất lỏng, không đủ có thể dẫn đến mất nước, đặc biệt là khi tập thể dục cường độ cao.

Cân bằng chất lỏng thích hợp cũng rất quan trọng để duy trì mức huyết áp khỏe mạnh.

Do đó, tiêu thụ quá ít hoặc quá nhiều natri có thể dẫn đến thay đổi huyết áp ở những người nhạy cảm với chế độ ăn kiêng muối.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ăn muối biển có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu natri, nhưng bạn cũng có thể lấy natri từ nhiều loại thực phẩm khác.

tiêu hóa

Một số người tin rằng tiêu thụ muối biển pha với nước ấm sẽ hỗ trợ tiêu hóa.

Clorua cần thiết để tạo ra axit dạ dày và natri clorua (muối) tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong ruột sau khi chúng bị phân hủy trong quá trình tiêu hóa.

Do đó, tiêu thụ đủ muối sẽ thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa tối ưu.

Một nghiên cứu đã xem xét tác động của việc uống nước muối ở 54 người trưởng thành chuẩn bị nội soi.

Những người thực hiện một số tư thế yoga và uống 2 cốc (480 ml) nước pha 4,5 gam muối đã đi tiêu trước khi làm thủ thuật.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ nước muối giúp cải thiện sức khỏe đường ruột ở mức độ nào.

Đề xuất cho bạn: Rau có tinh bột và không có tinh bột: Danh sách thực phẩm & dinh dưỡng

Mặc dù uống muối biển pha với nước trong một số trường hợp có thể hỗ trợ tiêu hóa, nhưng uống quá nhiều nước muối có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều muối. Nhận đủ natri từ các nguồn khác có lẽ là đủ để hỗ trợ tiêu hóa bình thường.

Sức khỏe da và viêm

Tắm muối biển được cho là làm giảm khô da và viêm da.

Tổ chức National Eczema Foundation khuyên bạn nên thêm 1 chén muối vào nước tắm để giúp giảm kích ứng do bệnh chàm, tình trạng da đỏ và ngứa.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ làm thế nào và liệu tắm muối có giúp giảm viêm da hay không và đặc biệt là muối biển có tác dụng cụ thể nào không.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Một nghiên cứu trên những người có làn da khô cho thấy tắm trong dung dịch muối từ Biển Chết giúp tăng cường độ ẩm cho da và giảm thô ráp so với tắm trong nước máy.

Điều đó nói rằng, các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả tích cực là do lượng magiê trong dung dịch Biển Chết – không phải hàm lượng muối.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy nồng độ natri clorua cao hơn trong cơ thể và da có thể làm tăng số lượng tế bào miễn dịch dẫn đến các phản ứng viêm liên quan đến khô và ngứa da.

Những phát hiện mâu thuẫn này cho thấy khả năng tắm muối biển cải thiện tình trạng kích ứng da có thể phụ thuộc phần lớn vào thành phần khoáng chất của muối.

Muối biển có hàm lượng magie cao có thể là loại tốt nhất để thêm vào bồn tắm cho những người có vấn đề về da.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Nhận đủ natri, bất kể loại muối đó là gì, rất quan trọng đối với quá trình hydrat hóa và huyết áp. Một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện các vấn đề về da khi thêm vào bồn tắm.

Nhược điểm có thể có của quá nhiều muối

Muối biển làm tăng thêm hương vị cho thực phẩm và có thể có một số công dụng hữu ích ngoài chế độ ăn kiêng, nhưng không nên tiêu thụ quá mức.

Chế độ ăn uống điển hình của người Mỹ chứa nhiều thực phẩm chế biến sẵn có hàm lượng natri cao và hầu hết mọi người ở Hoa Kỳ tiêu thụ nhiều hơn lượng natri được khuyến nghị.

Đề xuất cho bạn: 10 lợi ích sức khỏe dựa trên bằng chứng của cải Brussels

Tiêu thụ quá nhiều natri có liên quan đến huyết áp cao, loãng xương, sỏi thận và các vấn đề sức khỏe khác.

Do đó, ngay cả khi bạn thích muối biển hơn các loại muối khác, thì nó cũng không mang lại lợi ích cụ thể nào và nên được sử dụng ở mức độ vừa phải như tất cả các loại muối khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Hơn nữa, những người mắc bệnh thận, huyết áp cao và suy tim có thể cần phải cẩn thận khi ăn muối biển và các loại muối khác.

Bản tóm tắt: Tiêu thụ quá nhiều muối, bao gồm cả muối biển, có thể dẫn đến lượng natri dư thừa, liên quan đến huyết áp cao và các vấn đề sức khỏe khác.

Cách sử dụng muối biển

Nếu bạn muốn sử dụng muối biển trong nhà bếp, có một số cách để thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Nó có thể cung cấp nhiều hoặc ít hương vị hơn muối ăn, tùy thuộc vào loại.

Bạn có thể sử dụng muối biển thay cho muối thông thường trong hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, bạn phải luôn sử dụng muối biển nghiền mịn khi thay thế muối ăn trong công thức làm bánh.

Vì muối ăn được nghiền mịn nên mỗi thìa cà phê chứa nhiều natri hơn muối biển. Như vậy, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng một lượng tương đương.

Một số cách phổ biến để sử dụng muối biển bao gồm rắc nó lên rau nướng, thêm nó vào món tráng miệng làm từ sô cô la và sử dụng nó để nêm bít tết, bánh mì kẹp thịt và cá.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Cuối cùng, bạn có thể chuẩn bị nước tắm muối bằng cách thêm 1 cốc (230 gam) muối biển vào nước tắm ấm.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định liệu tắm muối có mang lại bất kỳ lợi ích cụ thể nào cho sức khỏe hay không, nhưng tắm nước ấm có thể mang lại sự thư giãn và thoải mái.

Bản tóm tắt: Bạn có thể sử dụng muối biển thay cho các loại muối khác trong hầu hết các công thức nấu ăn, bao gồm các món thịt, rau và món tráng miệng. Một số người cũng thích thêm nó vào bồn tắm của họ.

Bản tóm tắt

Muối biển là một loại muối được chế biến tối thiểu để tăng thêm hương vị cho thực phẩm và có thể được sử dụng trong nhiều biện pháp khắc phục tại nhà.

Nhận đủ natri rất quan trọng để cân bằng chất lỏng, hydrat hóa và tiêu hóa, nhưng tiêu thụ muối biển để đáp ứng nhu cầu natri của bạn là không cần thiết.

Việc sử dụng muối biển ngoài ẩm thực, chẳng hạn như thêm nó vào bồn tắm của bạn, có thể cải thiện sức khỏe của da và mang lại những lợi ích khác. Tuy nhiên, không có nghiên cứu mạnh mẽ nào hỗ trợ nhiều tuyên bố về sức khỏe liên quan đến nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bạn có thể sử dụng muối biển theo nhiều cách, nhưng không nên coi đây là một phương thuốc cho sức khỏe.

Đề xuất cho bạn:
10 lợi ích sức khỏe dựa trên khoa học của bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *