BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Kỳ nghỉ lễ là thời gian cho những món ăn ngon. Tuy nhiên, đó cũng là lúc mọi người lo lắng về việc tăng cân.

May mắn thay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn không tăng cân nhiều như bạn nghĩ. Theo một báo cáo trên Tạp chí Y học New England , mọi người chỉ tăng vài cân từ tháng 10 đến tháng 12. Thay vì lo lắng về việc tăng cân, hãy chú ý đến các lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh , đặc biệt là khi bạn đi du lịch.

Bác sĩ cột sống không phẫu thuật của OrthoIndy, Tiến sĩ Meredith Langhorst cung cấp các mẹo về cách ăn uống có ý thức trong những ngày nghỉ hoặc khi đi du lịch.

Ăn uống có chánh niệm là gì?

Tiến sĩ Langhorst cho biết: “Việc ăn uống lành mạnh khi đi du lịch trong kỳ nghỉ có thể là một thách thức, nhưng không phải là không thể. Tiến sĩ Langhorst khuyến nghị:

 1. Đóng gói sẵn một số ít các loại hạt. Đây là những loại thực phẩm giàu protein và tạo nên một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Đóng gói sẵn một số ít các loại hạt cho mỗi ngày bạn đi du lịch.
 2. Đóng gói sẵn một số ít các loại hạt. Đây là những loại thực phẩm giàu protein và tạo nên một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Đóng gói sẵn một số ít các loại hạt cho mỗi ngày bạn đi du lịch.
 3. Mua thịt bò khô hoặc thanh granola đóng gói protein tại các trạm xăng. Đây là những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời khi ngồi trên ô tô trong thời gian dài.
 4. Chọn những món ít chất béo, giàu protein tại các nhà hàng thức ăn nhanh nhưng bỏ qua nước sốt. Những loại nước sốt này chứa rất nhiều đường và calo.
 5. Lấy một món salad ăn kèm và yêu cầu nước sốt ở một bên. Bằng cách này, bạn có thể điều chỉnh lượng băng bạn sử dụng.
 6. Uống nước. Đi du lịch khiến bạn mất nước và có thể đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng bạn đang đói.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Tôi nên gói đồ ăn gì khi đi du lịch?

 • Hoa quả sấy khô
 • Hoa quả tươi
 • Bột protein trong bình lắc với sữa hạnh nhân
 • kết hợp đường mòn
 • Một ít khoai lang chiên
 • Bắp rang bơ
 • Hạt giống hoa hướng dương
 • Bánh quy giòn và gói bơ hạnh nhân

Làm thế nào để bạn tuân thủ chế độ ăn uống của bạn trong những ngày nghỉ?

“Điều này là khó đối với hầu hết mọi người vì vậy đừng nản lòng. Tôi cố gắng khuyên bạn nên điều độ,” Tiến sĩ Langhorst nói. “Việc từ chối hoàn toàn các món ăn trong ngày lễ dẫn đến sự thất vọng và đó không phải là yếu tố gây căng thẳng khác mà chúng ta cần trong kỳ nghỉ lễ .”

Cố gắng lên kế hoạch trước và quyết định khi nào bạn sẽ cho phép mình thưởng thức món tráng miệng và khi nào thì không. Ví dụ, nếu bạn biết mẹ chồng mình làm món bánh táo ngon nhất, hãy lên kế hoạch ăn một miếng. Bạn xứng đáng với điều đó sau khi tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình! Tuy nhiên, hãy chuẩn bị để dừng việc ăn quá nhiều và với lấy khay rau tiếp theo.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc kiểm soát cân nặng của mình trong những ngày lễ, có thể hữu ích nếu bạn vạch ra giới hạn và đặt mục tiêu hoặc giới hạn cho bản thân. Hãy nhớ rằng bạn có thể thưởng thức một bữa ăn nhẹ không lành mạnh ở đây và ở đó nhưng hãy chú ý và nhận thức được bạn đang ăn bao nhiêu.

Cần giảm cân để phẫu thuật?

Một số người nên giảm cân trước khi phẫu thuật để giảm rủi ro phẫu thuật và cải thiện khả năng hồi phục. Nếu bạn cần giảm cân trước khi phẫu thuật, hãy thảo luận về kế hoạch giảm cân với bác sĩ của bạn hoặc tải xuống hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Tìm hiểu thêm các lời khuyên lành mạnh để sống một lối sống năng động và bổ dưỡng

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi.