BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Cho dù đó là chấn thương kết thúc sự nghiệp hay bạn không tham gia thể thao nữa, thì đó là một thực tế khó đối mặt khi bạn không còn là vận động viên nữa và thói quen hàng ngày của bạn thay đổi.

Bạn không có đồng đội thúc đẩy bạn vượt qua các bài tập khó. Bạn có thể không chú ý đến chế độ ăn uống của mình nên không thể đạt phong độ cao nhất như trước đây.

Tuy nhiên, có một số điều khác nhau mà bạn có thể làm để có một lối sống lành mạnh sau khi chơi thể thao. Tìm hiểu cách đối phó với việc kết thúc sự nghiệp thể thao của bạn và đọc các mẹo của chúng tôi mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình.

Tìm hiểu thêm về lối sống lành mạnh

Lời khuyên dinh dưỡng cho cựu vận động viên

Bạn có thể dễ dàng quên mục tiêu dinh dưỡng của mình sau khi sự nghiệp thể thao của bạn kết thúc. Thực hiện theo các mẹo này để giúp bạn luôn đi đúng hướng.

 1. Đóng gói bữa trưa của bạn: Bạn không chỉ có thể kiểm soát khẩu phần mà còn tiết kiệm tiền bằng cách tự đóng gói bữa trưa của mình.
 2. Lên kế hoạch cho bữa ăn nhẹ của bạn: Bạn sẽ muốn lấy ngay thứ đầu tiên nhìn thấy khi đói và chuẩn bị trước những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe có thể loại bỏ sự cám dỗ đó.
 3. Hãy chú ý đến những gì bạn đang ăn vào cuối tuần: Bạn rất dễ quên những gì bạn đang ăn vào cuối tuần khi bạn không tuân theo thói quen hàng tuần. Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh vào cuối tuần có thể giúp bạn đi đúng hướng.
 4. Điều chỉnh lượng calo nạp vào dựa trên mức độ hoạt động của bạn: Vì bạn không tập luyện nhiều nên điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang ăn đúng khẩu phần dựa trên số lượng hoạt động bạn đang thực hiện.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Làm thế nào để vận động viên giữ dáng sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao?

Thể thao đã là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn và bạn nên tiếp tục tập thể dục. Thực hiện theo các lời khuyên này để giúp duy trì lối sống năng động.

 1. Tập thể dục với một người bạn hoặc tham gia các lớp tập thể dục theo nhóm: Bạn đã quen với việc luyện tập theo nhóm, vì vậy hãy cố gắng tạo lại môi trường đó.
 2. Đừng tập luyện theo thói quen: Khi chơi một môn thể thao, bạn liên tục tập luyện các cơ giống nhau và chúng thường bị tập luyện quá sức. Hãy thử kết hợp các loại bài tập mới vào thói quen hàng ngày của bạn để vận động các cơ mới.
 3. Dành thời gian để tập luyện: Việc tập luyện của bạn từng được lên kế hoạch cho bạn, nhưng bây giờ bạn phải dành thời gian cho chúng. Nhìn vào lịch trình hàng tuần của bạn và lập kế hoạch tập luyện của bạn.
 4. Lắng nghe cơ thể của bạn: Bây giờ bạn không còn là một vận động viên nữa, bạn không cần phải tập luyện như một người nữa. Nghỉ ngơi khi bạn cần và ngừng tập thể dục nếu nó khiến bạn đau. Điều này có thể giúp ngăn ngừa thương tích.
 5. Khởi động và hạ nhiệt sau khi tập: Khởi động và hạ nhiệt từng là điều bắt buộc khi bạn chơi thể thao, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng cần kết hợp trong thói quen tập luyện hàng ngày của bạn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn khi chúng ta già đi. Các nhóm cơ lão hóa được hưởng lợi từ giai đoạn khởi động và hạ nhiệt trước và sau khi tập luyện.
 6. Làm cho việc tập luyện trở nên thú vị: Hãy thử các bài tập luyện mới mà bạn chưa từng thực hiện trước đây. Tập luyện càng thú vị, bạn càng có nhiều khả năng thực hiện nó.
 7. Tạo mục tiêu cho bản thân: Giữ tính cạnh tranh trong cuộc sống bằng cách tạo mục tiêu cho bản thân và tự thưởng cho mình khi bạn hoàn thành chúng.

Tiến sĩ Michael Thieken, một bác sĩ y học thể thao của OrthoIndy , biết rằng thực tế về cường độ tập luyện của bạn là rất quan trọng. Tiến sĩ Thieken cho biết: “Sau bất kỳ khoảng thời gian không hoạt động nào, điều quan trọng là phải từ từ quay trở lại chương trình tập thể dục thường xuyên. “Chấn thương do lạm dụng thường xảy ra khi một cá nhân cố gắng tiếp tục các bài tập tích cực hơn mà không có khung thời gian thực tế.”

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể duy trì một lối sống lành mạnh sau khi sự nghiệp thể thao của bạn kết thúc. Chuyển ra khỏi thể thao có thể khó khăn, nhưng tập trung vào cả chế độ ăn uống bổ dưỡng và thói quen tập thể dục có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Lên lịch một cuộc hẹn


Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .