BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Tập luyện hạn chế lưu lượng máu (BFR) hạn chế một phần lưu lượng máu đến cơ bắp trong khi tập luyện cường độ thấp để tăng sức mạnh cơ bắp. BFR được sử dụng trong vật lý trị liệu tại OrthoIndy mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào. BFR được tiến hành tại tất cả các địa điểm trị liệu ngoại trú của OrthoIndy và được thực hiện bởi các nhà trị liệu vật lý và nghề nghiệp, những người được đào tạo để giúp bệnh nhân mắc BFR.

Jeff Sorg, Giám đốc Vật lý trị liệu OrthoIndy cho biết: “Bất kỳ bệnh nhân nào đang tham gia trị liệu, có sức mạnh cơ bắp hạn chế, hiện tại bị teo cơ hoặc có nguy cơ bị teo cơ đều phù hợp với BFR. “Các bài tập được sử dụng trong trị liệu về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, với việc áp dụng BFR, mức tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp vượt xa những gì chúng ta đã thấy với các chương trình tập thể dục truyền thống được sử dụng trong trị liệu.”

Tập luyện hạn chế lưu lượng máu có hiệu quả không?

Liệu pháp hạn chế lưu lượng máu (BFR) tăng cường cơ bắp và ngăn ngừa teo cơ. Vòng bít hạn chế tĩnh mạch nhưng cho phép lưu lượng máu động mạch một phần được đặt trên cánh tay hoặc chân trong các bài tập cường độ thấp. Kết quả là đạt được sức mạnh và kích thước cơ bắp một cách hiệu quả mà không gây căng thẳng cho khớp hoặc mô mềm.

Jeff cho biết: “Ở Hoa Kỳ, BFR bắt nguồn từ việc phục hồi chức năng và được quân đội sử dụng cho những người lính bị chấn thương khá nặng. “Kết quả mà họ có thể đạt được rất đáng chú ý đến nỗi BFR đã lan truyền khá nhanh sang các cơ sở cai nghiện truyền thống hơn. BFR cũng đã lan rộng vào ngành thể dục và đang trở nên phổ biến hơn.”

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Đào tạo BFR có nguy hiểm không?

BFR liên quan đến việc hạn chế một phần lưu lượng máu một cách an toàn trong khi tập thể dục. Nó an toàn hơn các bài tập cường độ cao liên quan đến tải nặng và gây căng thẳng đáng kể cho cơ và khớp.

Jeff cho biết: “BFR hoạt động thông qua việc áp dụng các vòng bít khí nén vào cánh tay hoặc chân và sau đó được bơm căng. “Các còng cũng đàn hồi, vì vậy chúng không bao giờ ngăn hoàn toàn dòng máu chảy. Bằng cách giảm lưu lượng máu trong quá trình tập thể dục và giảm lượng oxy cung cấp cho cơ bắp, chúng sẽ mệt mỏi nhanh hơn nhiều khi áp dụng mức tải thấp. Cơ chế này cho phép cơ thể và cơ bắp phản ứng như bình thường khi nâng mức tạ nặng hơn; vì vậy mức tăng tương tự về sức mạnh và khối lượng cơ bắp là kết quả cuối cùng với sử dụng của BFR.”

Các lợi ích khác của BFR bao gồm:

 • Chống teo cơ, mất cơ sau phẫu thuật
 • Giảm thời gian hồi phục sau chấn thương
 • Kích thích các đặc tính chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể

BFR an toàn cho bệnh nhân bắt đầu phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Điều này là do dòng máu không bao giờ ngừng hoàn toàn và phạm vi chuyển động của chi không bị giới hạn.

Mặc dù BFR an toàn nhưng có một số điều kiện khiến bạn không đủ điều kiện tham gia khóa đào tạo BFR. Những điều kiện này bao gồm:

 • Cao huyết áp nặng
 • Rối loạn đông máu
 • ung thư hoạt động
 • Suy giảm tuần hoàn
 • cắt bỏ hạch bạch huyết
 • Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm
 • gãy xương hở
 • Thai kỳ

Gặp gỡ Nhóm Vật lý trị liệu OrthoIndy

vật lý trị liệu đào tạo hạn chế lưu lượng máu

Sức mạnh bạn có khi tham gia khóa đào tạo BFR sẽ quyết định bạn cần bao nhiêu phương pháp điều trị. Nếu đã có một số cơ bị lãng phí do chấn thương, có thể nên điều trị thêm. Số lần điều trị do bạn, khả năng chịu đựng của bạn và nhà trị liệu vật lý của bạn quyết định.

Sau khi điều trị, việc mỏi cơ và đau nhức là điều bình thường. Cơn đau nhức thường kéo dài từ 24 đến 48 giờ sau buổi trị liệu của bạn. Uống nhiều nước hơn, duỗi người và chườm đá hoặc chườm nóng lên vùng bị đau sẽ giúp giảm đau nhức. Bạn không cần phải tránh bất kỳ hoạt động cụ thể nào sau BFR.

Jeff cho biết: “Số lần điều trị trung bình cần thiết để thấy được kết quả là khác nhau. “Nó được xác định bởi điểm bắt đầu và mức độ yếu và teo cơ khi bắt đầu trị liệu. BFR an toàn, hiệu quả và cũng đang được sử dụng trong lĩnh vực sức mạnh, điều hòa và thành tích thể thao. Nó có thể tiếp tục được sử dụng trong suốt quá trình cai nghiện và thậm chí xa hơn nữa. Các nhà trị liệu vật lý của chúng tôi có thể giúp bệnh nhân của chúng tôi sử dụng BFR trong quá trình phục hồi chức năng và cũng có thể đề nghị tiếp tục sử dụng nếu họ cảm thấy đó là điều có thể mang lại lợi ích lâu dài cho mỗi cá nhân.”

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .