BÀI NÀY LÀ MỘT PHẦN CỦA HƯỚNG DẪN TUYỆT VỜI ĐỂ CÓ LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Vì vậy, bạn ngừng ăn uống không lành mạnh và tập thể dục nhiều hơn, và có vẻ như mọi nỗ lực giảm cân của bạn đã được đền đáp. Tuy nhiên, đột nhiên bạn nhận thấy rằng mình đã giữ nguyên cân nặng trong vài tuần.

Điều này thực sự rất phổ biến ở những người đang cố gắng giảm cân; nhiều khả năng bạn đã đạt đến trạng thái ổn định giảm cân. Thực tế đáng thất vọng là điều này xảy ra với tất cả mọi người ngay cả với những nỗ lực giảm cân được lên kế hoạch tốt.

May mắn thay, bác sĩ quản lý cơn đau của OrthoIndy, Tiến sĩ Kevin Sigua , đã trả lời câu hỏi lớn: ‘làm thế nào để bạn thoát khỏi tình trạng ổn định?’

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đã đạt được một cao nguyên giảm cân?

Thông thường, những người thừa cân sẽ giảm cân nhanh chóng. Điều này là do bạn cắt giảm lượng calo và cơ thể sẽ lấy năng lượng ban đầu bằng cách giải phóng nguồn dự trữ glycogen, một loại carbohydrate.

Tuy nhiên, khi bạn giảm cân, bạn sẽ mất cơ bắp. Cơ bắp giúp duy trì tốc độ đốt cháy calo (trao đổi chất) của bạn. Vì vậy, khi bạn giảm cân và cơ bắp, quá trình trao đổi chất của bạn sẽ giảm. Điều này có thể dẫn đến một cao nguyên giảm cân.

Tiến sĩ Sigua cho biết: “Ai đó có thể gặp khó khăn trong hành trình giảm cân nếu họ hạn chế quá nhiều thức ăn. “Sau đó, cơ thể chuyển sang chế độ bảo tồn đói khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn.”

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle

Lời khuyên để vượt qua một cao nguyên giảm cân

  1. Cử tạ. Vì cơ bắp giúp bạn đốt cháy calo, hãy cố gắng nâng tạ vài lần một tuần.
  2. Đánh giá tỷ lệ phần trăm của loại chất dinh dưỡng đa lượng mà bạn hấp thụ. Cân bằng các loại thực phẩm khác nhau mà bạn tiêu thụ. Ví dụ, 50% protein, 30% carbs và 20% chất béo.
  3. Hãy thử tập luyện khác nhau. Nếu bạn đang thực hiện các bài tập giống nhau mỗi ngày, bạn có thể cần phải thay đổi nó, nhưng đừng quên những ngày nghỉ.
  4. Gói nhiều hoạt động hơn vào ngày của bạn. Hãy suy nghĩ bên ngoài phòng tập thể dục và tăng hoạt động thể chất chung của bạn trong suốt cả ngày.

Tại sao cân nặng của tôi không giảm?

Tiến sĩ Sigua cho biết: “Có nhiều tình trạng và bệnh về cơ xương khớp có thể gây khó khăn cho việc giảm cân. “Một số bệnh phổ biến hơn là bệnh tiểu đường và suy giáp.”

Tuy nhiên, nếu bạn không mắc bệnh hoặc tình trạng cơ xương khớp, chắc chắn có những yếu tố khác có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp khó khăn trong việc giảm cân.

“Thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn về các chiến thuật khác để cố gắng giảm cân. Tiến sĩ Sigua cho biết, nếu bạn không thể giảm thêm lượng calo nạp vào, hãy xem lại mục tiêu tổng thể của mình và đánh giá cao số cân nặng mà bạn đã giảm được.

Tìm hiểu thêm các lời khuyên lành mạnh để sống một lối sống năng động và bổ dưỡng.

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi.