Bài đăng này là một phần của Hướng dẫn cơ bản về lối sống lành mạnh

Đó là mùa hè! Nhiều người trong chúng ta háo hức ra ngoài để hít thở không khí trong lành và tập thể dục ngoài trời rất cần thiết. Bác sĩ y học thể thao của OrthoIndy, Tiến sĩ Jonathan Shook chia sẻ các mẹo về cách giữ an toàn khi hoạt động ngoài trời:

1. Giữ cơ thể mát mẻ và ngậm nước. Trong một đợt nắng nóng, điều quan trọng nhất là giữ cơ thể mát mẻ và ngậm nước. Ngoài ra, những người bị bệnh tim, trên 50 tuổi hoặc thừa cân có thể phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung. Cơ thể chúng ta có khoảng 75% là nước và máu có gần 80% là nước, vì vậy việc bổ sung những gì đã mất đi hàng ngày là rất cần thiết.

2. Sử dụng kem chống nắng. Hãy tìm những sản phẩm có chỉ số SPF từ 15 đến 50 và được dán nhãn “bảo vệ phổ rộng”, nghĩa là chúng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB.

3. Xịt thuốc diệt côn trùng. Khi sử dụng thuốc xịt côn trùng cho trẻ, hãy xịt lên tay của chính bạn rồi xoa lên người trẻ. Tránh mắt và miệng của trẻ em và sử dụng nó một cách tiết kiệm xung quanh tai của chúng. Không thoa thuốc chống côn trùng lên tay trẻ em vì trẻ em có xu hướng cho tay vào miệng.

4. Sử dụng các thiết bị bảo vệ như mũ bảo hiểm, bảo vệ cổ tay và miếng đệm đầu gối. Đeo thiết bị an toàn này khi đi xe đạp hoặc khi trượt ván là cách dễ nhất để tránh phải đến phòng cấp cứu.

5. Tập thể dục vào sáng sớm hoặc chiều tối. Tập thể dục trong những khoảng thời gian này sẽ giúp bạn tránh được cái nóng gay gắt vào giữa trưa cũng như những tia nắng gay gắt hơn trong thời gian đó.

6. Đừng ngại ra ngoài! Quá nhiều trẻ em đang chơi trên iPad và máy tính của chúng và không tập thể dục đầy đủ. Đi dạo cùng gia đình hoặc đạp xe đến công viên để gia đình có một chuyến đi chơi năng động.

Ultimate Guide to a Healthy Lifestyle hbspt.cta.load(3468789, ‘995c28ce-dc83-47a4-9f31-add0e02f395a’, {});

Lên lịch một cuộc hẹn

Sức khỏe của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhấp vào nút bên dưới hoặc gọi cho chúng tôi để sắp xếp một cuộc hẹn với một trong những chuyên gia chỉnh hình của chúng tôi. Nếu chấn thương hoặc tình trạng của bạn mới xảy ra, bạn có thể đến ngay một trong các địa điểm Chăm sóc Khẩn cấp OrthoIndy của chúng tôi để được chăm sóc ngay lập tức. Để phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, không cần giới thiệu để gặp một trong những nhà vật lý trị liệu của chúng tôi .