Home Gia đìnhHôn nhân Làm cách nào khi gặp mưa vào ngày cưới

Làm cách nào khi gặp mưa vào ngày cưới

by Hương Xinh
15 views

Chọn được một ngày ấm áp, nắng nhẹ quả là lý tưởng để tổ chức hôn lễ, nhưng không phải đôi uyên ương nào cũng may mắn như vậy. Nếu trời mưa bạn cũng không thể hủy đám cưới của mình, vậy làm gì để ngày cưới diễn ra trọn vẹn dù thời tiết không ưu đãi?

Ở nước ta, thời tiết mưa nắng thất thường nên các cặp đôi luôn phải chuẩn bị tinh thần với thời tiết xấu trong ngày cưới. Nếu lễ cưới của bạn diễn ra vào mùa mưa bão hoặc đầu mùa xuân hãy lưu ý những điểm sau:

261011muacuoi e2929 - Làm cách nào khi gặp mưa vào ngày cưới

1. Xem dự báo thời tiết

Ngày cưới đã được lựa chọn trước từ 3 tới 6 tháng nên bạn khó lòng mà biết được thời tiết vào ngày thành hôn. Bạn chỉ có thể xem dự báo thời tiết sơ bộ trước ngày cưới khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, điều này cực kỳ quan trọng cho việc chuẩn bị các kế hoạch dự phòng và khắc phục trong đám cưới.

2. Chuẩn bị kỹ lưỡng

Với riêng tiệc cưới, thông thường các đám cưới ngoài trời sẽ được căng lều bạt đồng thời cần loại lều bạt chắc chắn, không thấm nước, đảm bảo an toàn. Nên trải bạt cả phần sàn để khách mời không cảm thấy khó chịu với sàn ướt và bẩn. Liên hệ với bên cho thuê vật dụng trang trí chuẩn bị trước đồ dùng không thấm nước, chuẩn bị ô che, bạt che trước nhà để đoàn đón dâu không bị ướt.

Xem thêm:  Hướng dẫn chọn bánh cưới hoàn hảo

Trang phục cô dâu sẽ gặp bất tiện lớn nếu trời mưa, phải chuẩn bị sẵn khăn khô, giấy khô, lược chải đầu sẵn trong túi để chỉnh sửa lại đầu tóc và váy áo nếu cần thiết. Cô dâu cần thêm một chiếc váy cưới ngắn hoặc dài chạm gót để dễ dàng di chuyển và tránh những chiếc váy dài quá cầu kỳ.

Ngoài ra, cung cấp thêm khăn sạch cho khách tới để mọi người dự tiệc với tâm lý thoải mái nhất.

best 20130114 131128 2 damcuoimua1 - Làm cách nào khi gặp mưa vào ngày cưới

3. Phương án dự phòng linh hoạt

Mặc dù chuẩn bị mọi thứ cẩn thận nhưng bạn vẫn cần thêm một phương án dự phòng với trường hợp thời tiết quá xấu. Nhanh chóng đổi ý tưởng trang trí như thay kết hoa bằng bóng bay, thay lều trắng bằng những màu tươi tắn nhưng không dễ bám bẩn khác. Lập kế hoạch di chuyển địa điểm cưới khi trời mưa lớn, có thể chuyển vào trong nhà hoặc hội trường gần nơi tổ chức ban đầu. Sắp xếp người liên hệ với khách mời vì quan khách sẽ không tìm thấy địa điểm mới.

Nếu có sự chuẩn bị tâm lý và kế hoạch chu đáo từ trước, đám cưới của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ ở mọi thời tiết. Thâm chí khéo léo một chút đám cưới ngày mưa của bạn có thể là kỷ niệm đáng nhớ sau này!

Nguồn: Huongdan.edu.vn

Bài viết liên quan

Leave a Comment