Home Sức khỏeChăm sóc sức khỏe Làm cách nào để giảm nguy cơ mắc bệnh thận

Làm cách nào để giảm nguy cơ mắc bệnh thận

by Hương Xinh
5 views

Theo nghiên cứu mới của Hiệp hội Thận (Hoa Kỳ), uống nhiều nước ngọt và nước trái cây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận (Hoa Kỳ), uống nhiều nước ngọt và nước trái cây có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Các nhà nghiên cứu từ bệnh viện Brigham & Women ở Boston đã tiến hành nghiên cứu trên 194.000 người và theo dõi về tình trạng sức khỏe, lối sống cũng như chế độ ăn uống của họ trong vòng 8 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống nhiều đồ uống có đường như soda, nước trái cây mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cao hơn 23% so với những người uống ít hơn. 

Đồ uống có ga làm tăng nguy cơ bệnh thận (Ảnh minh họa)

Tiến sĩ Michael Palese, Phó Giáo sư Khoa tiết niệu Trường đại học Y tế Icahn ở Mount Sinai, New York cho biết, đồ uống có đường không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh béo phì mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận. Bà Nancy Copperman, Giám đốc Sáng kiến ​​y tế công cộng tại Hệ thống y tế North Shore-lij ở Great Neck, New York nhấn mạnh rằng, đồ uống có đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy thận nhưng nước tinh khiết lại làm giảm khả năng hình thành sỏi ở thận. Do đó, mỗi người nên uống từ 6-8 ly nước mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh sỏi thận.

Nguồn: Kienthucdoisong

Xem thêm:  Làm cách nào bổ sung chất xơ đúng cách để cho cơ thể luôn khỏe mạnh

Bài viết liên quan

Leave a Comment