Khi nào là thời gian tốt nhất để uống ashwagandha?

Việc sử dụng, thời gian và rủi ro của ashwagandha

Ashwagandha sử dụng

Khi nào dùng ashwagandha

Rủi ro của ashwagandha

Bản tóm tắt

Các bài viết khác bạn có thể thích

Ashwagandha là một chất thích nghi được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm để giảm mức độ căng thẳng. Bài viết này điều tra xem bạn nên dùng ashwagandha vào buổi sáng hay buổi tối.

Ashwagandha (Withania somnifera) là một chất chuyển thể từ thực vật được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm.

Adaptogens là thực vật hỗ trợ phản ứng sinh lý của cơ thể bạn đối với căng thẳng và có liên quan đến việc giảm mức độ căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

Với nhiều người chuyển sang các biện pháp tự nhiên hơn, ashwagandha đã trở nên phổ biến vì các đặc tính tăng cường sức khỏe của nó.

Tuy nhiên, ashwagandha có thể dẫn đến đau dạ dày đối với một số người, vì vậy chọn đúng thời điểm để dùng nó có thể giúp bạn gặt hái được những lợi ích đáng kể nhất mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bài viết này điều tra xem bạn nên dùng ashwagandha vào buổi sáng hay buổi tối.

Ashwagandha sử dụng

Các chất bổ sung Ashwagandha gần đây đã trở nên phổ biến như một phương thuốc tự nhiên có thể cung cấp nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm giảm lượng đường trong máu, mức độ căng thẳng và lo lắng cũng như cải thiện giấc ngủ và sức khỏe miễn dịch.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Mọi người thường dùng ashwagandha vì các đặc tính thích nghi của nó, được cho là giúp điều chỉnh phản ứng căng thẳng tự nhiên của cơ thể.

Ashwagandha thường có ở dạng viên nén, viên nang hoặc bột. Nó còn được gọi là dầu hoặc kem trong các sản phẩm mỹ phẩm khác.

Các nghiên cứu về các chế phẩm khác của ashwagandha, chẳng hạn như dầu và kem, còn hạn chế. Hầu hết các lợi ích của ashwagandha liên quan đến việc bổ sung bằng đường uống thay vì bôi lên da hoặc tóc.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Ashwagandha được sử dụng phổ biến nhất để giúp chống lại căng thẳng. Nó thường được tiêu thụ dưới dạng viên nang, viên nén hoặc bột, nhưng nó cũng có sẵn trong các loại kem, dầu và các sản phẩm chăm sóc da khác.

Khi nào dùng ashwagandha

Nói chung, bạn có thể dùng ashwagandha bất kỳ lúc nào trong ngày hoặc đêm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục tiêu và khả năng chịu đựng của bạn, bạn có thể thích uống vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Uống ashwagandha vào buổi sáng

Không giống như nhiều chất bổ sung và thuốc khác, lợi ích của ashwagandha không ngay lập tức và có thể mất vài ngày đến vài tuần trước khi bạn bắt đầu nhận thấy tác dụng của nó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn:
Hạt cỏ cà ri có tốt cho tóc của bạn không?

Ví dụ, trong một nghiên cứu bao gồm 60 người dùng 300 mg ashwagandha mỗi ngày, phải mất tới 10 tuần để quan sát thấy tác dụng đầy đủ của nó đối với chất lượng giấc ngủ của họ, so với những người trong nhóm đối chứng.

Do đó, việc chọn thời điểm dùng ashwagandha phần lớn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang dùng ashwagandha như một phần của thói quen bổ sung cho sức khỏe nói chung, bạn có thể muốn uống vào buổi sáng cùng với bất kỳ loại vitamin hoặc chất bổ sung nào khác.

Điều đó nói rằng, uống ashwagandha khi bụng đói có thể dẫn đến khó chịu nhẹ ở dạ dày ở một số người. Do đó, bạn có thể muốn uống ashwagandha sau bữa sáng hoặc sau khi ăn một bữa ăn nhẹ.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm ashwagandha vào sinh tố, đồ uống hoặc bữa ăn khác.

Uống ashwagandha vào ban đêm

Nếu được sử dụng để thúc đẩy giấc ngủ, bạn có thể chọn bột ashwagandha trong sữa mặt trăng trước khi đi ngủ để giúp bạn thư giãn.

Đối với những người cảm thấy khó chịu ở dạ dày khi dùng ashwagandha, uống thuốc vào buổi tối có thể là một lựa chọn tốt hơn dùng vào buổi sáng, đặc biệt nếu bạn thích uống thuốc lúc đói.

Điều quan trọng nhất là chọn thời điểm mà bạn sẽ kiên định nhất trong việc thực hiện nó, cũng như thời điểm cảm thấy tốt nhất cho bạn.

Bản tóm tắt: Ashwagandha có thể được thực hiện vào buổi sáng, buổi tối hoặc bất cứ lúc nào. Thời gian chủ yếu sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, khả năng chịu đựng và loại ashwagandha bạn chọn để chụp.

Rủi ro của ashwagandha

Nói chung, ashwagandha được coi là an toàn cho hầu hết mọi người.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Đề xuất cho bạn: 7 loại vitamin và chất bổ sung tốt nhất cho căng thẳng

Trong một số trường hợp, liều cao – thường là vượt quá liều khuyến cáo được đề xuất trên bao bì – có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Do đó, điều cần thiết là làm theo các hướng dẫn trên nhãn và nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi thay đổi liều.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, các vấn đề về gan đã được báo cáo, mặc dù điều này có thể là do các chất gây ô nhiễm khác trong các chất bổ sung không được kiểm soát. Đảm bảo mua ashwagandha từ một công ty bổ sung đáng tin cậy.

Cuối cùng, bạn nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi dùng ashwagandha nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc đang dùng thuốc ức chế miễn dịch, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm hoặc các loại thuốc khác.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Bản tóm tắt: Ashwagandha nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người. Mang thai, cho con bú hoặc dùng thuốc nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ trước.

Bản tóm tắt

Ashwagandha là một loại thuốc thích nghi phổ biến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hầu hết mọi người dùng ashwagandha dưới dạng viên nang hoặc bột có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày.

Bạn có thể muốn kết hợp nó vào thói quen hàng đêm của mình để thúc đẩy thói quen ngủ tốt. Ngoài ra, uống vào buổi sáng phù hợp với cách của bạn hơn.

Vì ashwagandha cần thời gian để phát huy tác dụng, bạn có thể dùng ashwagandha khi thuận tiện nhất cho mình. Tuy nhiên, bạn có thể muốn dùng nó cùng với thức ăn hoặc vào ban đêm nếu bạn thấy khó chịu ở dạ dày.

Nói chung, thời điểm tốt nhất để dùng ashwagandha là khi bạn sẽ dùng nó một cách nhất quán nhất.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *