Home Mẹo vặt Hướng dẫn sửa sang nhà cửa đón Tết

Hướng dẫn sửa sang nhà cửa đón Tết

by Lamcachnao
4 views

Những ngày cuối năm, đến nhà ai cũng thấy không khí tất bật sửa sang nhà cửa để đón xuân. Tuy nhiên, bên cạnh việc trang trí, sơn sửa nhà cửa chuẩn bị đón Tết, các vật dụng khác trong nhà như chăn màn, bàn ghế cũng cần được tổng vệ sinh. Xin mách bạn những cách đơn giản mà rất hiệu quả sau.

Nệm gối và màn cửa

Nệm nằm lâu sẽ bị xẹp một bên, vì thế, khi thay drap trải giường, bạn nên lật ngược nệm để đảo vị trí. Gối cũng cần phải được giặt sạch, vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho da đầu. Tùy theo kích cỡ to hay nhỏ của gối mà có thể bỏ vào máy giặt khoảng hai-ba cái một lần, vặn nút chỉnh trung bình, tránh mạnh quá hay nhẹ quá. Trong quá trình sấy khô, có thể dùng miếng giấy thơm đặt trong máy sấy để gối có mùi thơm. Bạn cũng có thể lót vài miếng giấy thơm dưới gối hay dưới drap để giường ngủ được thơm tho, dễ chịu hơn.

Các loại màn cửa có thể mang giặt và sấy, nhưng trong trường hợp quá nhiều hay quá khó tháo ra giặt, bạn có thể dùng máy hút bụi với các loại ống hút nhỏ, dài để hút sâu tới các góc kẹt và các nếp gấp màn.

Cửa kính và cửa sổ

Khi lau chùi cửa kính, bạn có thể dùng giấy báo cũ thấm nước cho hơi ẩm rồi lau sẽ sạch hơn vì không để lại các bụi vụn như sử dụng các loại giấy khác nhau hay khăn lông. Nếu cửa kính có vết trầy xước nhỏ, dùng một ít kem đánh răng màu trắng (không phải loại gel) chà lên rồi lau sạch lại với vải khô. Đối với cửa sổ kiếng có khung nhôm, bạn nên chuẩn bị nước xà phòng, miếng chùi có độ nhám trung bình (nếu không thì khung nhôm sẽ trầy xước) và đừng quên dùng bàn chải chà răng đã dùng rồi, rất có lợi cho việc chà rửa trong các góc kẹt. Sau khi chùi rửa, chà một chút dầu bôi trơn để cửa sổ dễ dàng kéo ra kéo vào.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách tẩy vết bẩn do xì dầu

Sửa sang nhà cửa để đón xuân - Không Gian Sống - Trang trí nhà đẹp

Bàn ghế

Để tẩy vết mực còn mới trên nệm và đồ gỗ, bạn có thể dùng keo xịt tóc loại không dầu xịt lên vết mực rồi lau lại cho sạch (thử trước vào nơi khó thấy trong góc của ghế nệm để chắc chắn không làm chất liệu da bị đổi màu). Đối với những vết dầu mỡ, có thể dùng bột năng chà mạnh lên vết dơ nhiều lần cho nóng lên để độ nóng làm chất dầu mỡ tan chảy, bột năng sẽ hút hết các chất dầu mỡ, sau đó dùng khăn khô lau lại cho sạch.

Sửa sang nhà cửa để đón xuân - Không Gian Sống - Trang trí nhà đẹp

Nếu muốn khử mùi thuốc lá trong nhà, các bạn có thể đốt nến thơm hoặc đặt các tô giấm ở góc phòng. Bạn cũng có thể để bột tẩy dưới lòng gạt tàn thuốc và mở cửa sổ để phòng ốc thoáng đãng.

Nguồn: Lamcachnao.net

Bài viết liên quan

Leave a Comment