Hướng dẫn những kiểu tặng quà 8/3 khiến con gái không thích

  • Chia sẻ bài viết này

Con trai đừng nghĩ cứ nhận được quà là con gái sẽ vui vẻ mà không để ý đến điều gì khác luôn nhé. Ngược lại, có những cách tặng quà 8/3 khiến chúng tớ "dị ứng" lắm đấy.

Tặng mà như… phát

Huyền Trang (17) chia sẻ: “Đã hai "mùa" 8/3 rồi, tụi con trai trong lớp tớ vội vàng đi mua hoa hồng bằng với số con gái trong lớp, rồi cuối buổi lớp trưởng lên phát biểu vài câu lấy lệ, các bạn nam thì cầm hoa đến “phát” cho chúng tớ mỗi người một cành, y như người lớn phát kẹo cho con nít ấy. Chẳng có một chút thành ý nào cả, nên bọn tớ cũng đành ngậm ngùi bảo nhau nhận cho nhanh nhanh còn về…”

Tặng quà mà như phát là kiểu tặng quà 8/3 khiến con gái… dị ứng. Ảnh: internet

Đi một vòng các trường học những ngày này, không khó để bắt gặp những kiểu tặng quà "gọi là cho có" như lớp của bạn Trang ở trên. Thậm chí một bạn tên Hoài Thu (16 tuổi) còn bức xúc kể với chúng tớ về ngày 8-3 năm ngoái của mình:

 “8/3 năm ngoái, đến cuối buổi học, hình như lớp trưởng lớp tớ "chợt nhớ" ra hôm nay là ngày gì nên hớt hải đi mua đâu về một loạt hoa hồng về, nhưng mà cũng vì đã tan học nên các bạn nam trong lớp đã về gần hết, bận ấy vừa í ới gọi các bạn nam ở lại vừa giữ không cho bọn tớ về để… ở lại nhận quà! Thực sự cầm hoa về mà tớ chẳng thấy vui vẻ tẹo nào”.

Lan Thu (THPT Trần Phú): "Thà không có thì thôi, chứ đã "mang tiếng" tặng quà thì các bạn nam cũng nên có "thành ý" một chút chứ. Chỉ cần một cây đàn guitar, các bạn nam hát tặng bọn mình, chỉ cần thấy sự chuẩn bị của các bạn là chúng tớ vui lắm rồi. Hoặc có thể kéo cả hội con gái ra công viên, chụp cho mỗi bạn một tấm hình chẳng hạn. Sẽ ý nghĩa và vui vẻ hơn nhiều".

Tặng quà vì nghĩa vụ

Con gái thường được tặng những lời khen, quan tâm "có cánh" hoặc những món quà nhỏ trong ngày của mình, đặc biệt những điều này là thường đến từ "phái mạnh".

Thế nhưng, lại có rất nhiều bạn nam suy nghĩ theo hướng: “Ôi dào, tặng quà cho xong thôi mà” rồi tự mình biến việc làm ý nghĩa này trở thành một nghĩa vụ mà các bạn ấy bắt buộc phải làm, và làm chỉ để khỏi mang tiếng "vô tâm" mà thôi.

 “Hôm ấy lớp tớ tổ chức mừng ngày 8/3, trừ một số bạn nhiệt tình hưởng ứng, còn hầu hết các bạn nam còn lại trong lớp đều tỏ vẻ thờ ơ, thậm chí khó chịu, rồi giục lớp trưởng làm nhanh lên còn về.

Đến màn bốc thăm chọn người tặng hoa, chỉ khổ cho bạn nữ nào bốc phải một trong số các bạn nam ấy, thôi thì sẽ phải hứng chịu một khuôn mặt nhăn nhó, lên tặng hoa rồi về coi như xong. Đúng theo kiểu tặng cho xong nghĩa vụ ấy”, Hồng Hạnh (15 tuổi) tâm sự.

Tặng quà một cách phô trương

Cứ mỗi lần gần đến các ngày lễ như 14/2, 8/3, 20/10… là cả lớp của Hùng Anh (17tuổi) lại hồi hộp chờ đợi màn tặng quà gần như mỗi năm mỗi khác, và càng ngày càng “hoành tráng” cả về ý tưởng lẫn quy mô của cậu bạn dành cho cô nàng “gà bông” cùng lớp.

Quà tặng thì cũng như bình thường, nhưng đặc biệt ở chỗ cách tặng quà của Hùng Anh cực kỳ đặc biệt, không năm nào như năm nào. Thôi thì đủ kiểu, từ tung hoa giấy khi “gà bông” vừa bước vào lớp, hay mang loa đến mở một bản nhạc làm nền y như trong phim Hàn ấy…

Những kiểu tặng quà 8/3 khiến con gái…dị ứng

8/3 là dịp để con trai thể hiện tình cảm của mình đối với những người mà mình yêu thương. Ảnh: internet

Những lúc ấy, không gian chung của lớp học như biến thành chốn riêng cho hai bạn thể hiện tình cảm, chẳng quan tâm đến những thành viên còn lại nữa. “Có nhất thiết phải phô trương đến mức thế không?”, một bạn trong lớp ngán ngẩm.

 “Năm ngoái vì nghe được phong thanh từ bạn thân của cậu ấy nói rằng cậu ấy định… làm băng rôn để chúc mừng tớ như trong một phim nào đó, may mà tớ đã kịp thời ngăn lại.

Nhưng đến năm nay, có hỏi mấy cũng chẳng ai chịu tiết lộ cho tớ, vì thế càng gần đến ngày 8/3, tớ càng lo. Tớ rất sợ lỡ cậu ấy làm gì hoành tráng quá sẽ khiến mọi người khó chịu, mà bản thân tớ cũng chẳng thấy ái ngại với mọi người xung quanh…”, cô bạn “gà bông” của Hùng Anh chia sẻ.

Tạm kết

8/3 là dịp để con trai thể hiện tình cảm của mình đối với những người mà mình yêu thương. Vì thế, điều quan trọng nhất đối với con gái vào những ngày như thế này, không phải là ở món quà con trai tặng, mà là ở tình cảm được gửi gắm bên trong nó.

Thậm chí một lời chúc chân thành trong một chiếc thiệp xinh xinh cũng là một món quà cực đáng yêu, khiến con gái thích và cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Chỉ cần con trai thực sự muốn dành cho cho con gái những điều tốt đẹp nhất, chứ không phải là nghĩa vụ phải làm như thế này như thế kia, hay cũng không cần quá thể hiện một cách phô trương đâu nhé!

Nguồn: Kienthucdoisong

Túi chườm nóng lạnh tốt cho sức khỏe

Những bài viết liên quan


Bình luận về bài viết

Thông tin demo, không cung cấp dịch vụ, sản phẩm.